Blue Grey Red

ยินดีต้อนรับเข้าสู่ Autoplacemagazine.com แหล่งรวมข้อมูล ข่าวสาร ยานยนต์ ครบวงจร

.

AUTO NEWS : BENZ TTC Driving Experience เบนซ์ทีทีซีจัดเสริมทักษะการขับขี่ปลอดภัย

 

 

 

 

 

 

   บริษัททีทีซี มอเตอร์ จำกัด ตอกย้ำกลยุทธ์ “เบส คัสตอมเมอร์ เอ็กซ์พีเรียนซ์” (Best Customer Experience) มอบประสบการณ์สุดประทับใจ Delivering The Best ผ่านโปรแกรมบริการคุณภาพหลากหลายรูปแบบ ในโอกาสฉลองครบรอบ 35ปีเพื่อคืนกำไรแก่ลูกค้าโดยจัดอบรมเทคนิคการขับขี่ปลอดภัย Benz TTC Driving Experience 2017

   คุณอธิปชนา ธนาจิรวณิช ประธานเจ้าหน้าที่บริหารการเงิน/ผู้จัดการฝ่ายบริการหลังการขาย บริษัท ทีทีซี มอเตอร์ จำกัด ผู้แทนจำหน่ายเมอร์เซเดส-เบนซ์ อย่างเป็นทางการ เผยถึงการจัดกิจกรรมฝึกอบรมเทคนิคการขับขี่ปลอดภัยให้กับกลุ่มลูกค้า โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อมุ่งเน้นในเรื่องของความปลอดภัยในการขับขี่ และการนำไปใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน เนื้อหาในการอบรมจะเป็นการให้ความรู้เรื่องระบบความปลอดภัยต่างๆ ที่มีอยู่กับตัวรถ แนะนำวิธีการทำงานของระบบความปลอดภัย และอธิบายถึงวิธีการว่าระบบเหล่านี้ช่วยให้เราควบคุมรถในยามคับขันได้อย่างไร โดยจะจำลองสถานการณ์ฉุกเฉินต่างๆ และให้ลูกค้าได้ทดลองขับเพื่อสัมผัสกับเหตุการณ์จริงในสนาม ซึ่งหลักสูตรเกือบทั้งหมดนั้นจะอบรมกันในภาคปฏิบัติ ลงสนามด้วยรถยนต์เมอร์เซเดส-เบนซ์หลากหลายรุ่น และมีทีมผู้สอนที่มีความเชี่ยวชาญดูแลอย่างใกล้ชิด

   สำหรับกิจกรรม Benz TTC Driving Experience 2017 ทางบริษัทฯ ได้จำลองสภาพการณ์จริงของการขับขี่รถยนต์บนท้องถนนที่ผู้ขับขี่อาจต้องประสบไว้ทั้งหมด 3 สถานี ได้แก่ สถานีทดสอบระบบเบรกป้องกันล้อล็อกและระบบช่วยเบรก (ABS and BAS Exercise) สถานีทดสอบการทรงตัวและระบบบังคับเลี้ยว (Steering and Handling Exercise หรือ Cornering Exercise) และสถานีทดสอบการควบคุมการทรงตัว (Slalom Exercise) โดยผู้เข้ารับการอบรมจะได้เรียนรู้ในทุกสถานีเพื่อนำไปปรับใช้ในชีวิตประจำวันได้

   กิจกรรมนี้บริษัทฯได้จัดเตรียมรถยนต์เมอร์เซเดส- เบนซ์ สำหรับการฝึกไว้ทั้งหมด กว่า 10 รุ่นซึ่งประกอบด้วย GLA , C 350e , E 350e, C 250 Coupe , E 300 coupe , AMG SLC 43 เป็นต้น ซึ่งจะอบรมตั้งแต่การจัดท่านั่งในการขับขี่ที่ถูกต้อง การวางตำแหน่งมือบนพวงมาลัย ซึ่งที่ถูกต้องคือวางมือซ้ายไว้ที่ตำแหน่ง 9 นาฬิกา และมือขวาไว้ที่ตำแหน่ง 3 นาฬิกา และระยะห่างที่เหมาะสม ระหว่างเบาะกับพวงมาลัย เพื่อให้ประสิทธิภาพสูงสุดในการควบคุมรถ

   การอบรมภาคสนามทั้ง 3 สถานี  ได้แก่ (ABS and BAS Exercise) สถานีนี้เป็นการฝึกการใช้ระบบเบรก ABS หรือเบรกป้องกันล้อล็อก นอกจากการเบรกให้ระบบ ABS ทำงานแล้ว ผู้ขับขี่จะต้องบังคับเลี้ยวพวงมาลัยไปทางซ้ายหรือขวา เพื่อหักหลบสิ่งกีดขวางข้างหน้า โดยปกติสถานการณ์ที่ผู้ใช้รถยนต์มักเจอคือ การถูกขับรถตัดหน้า หรือมีสิ่งกีดขวางเข้ามาอยู่ด้านหน้ากะทันหัน อุบัติเหตุมักเกิดจากผู้ขับเบรกฉุกเฉิน  ในกรณีที่รถไม่มีระบบเบรก ABS การเบรกดังกล่าวจะทำให้ล้อล็อกไม่สามารถหักหลบสิ่งกีดขวางได้ ส่งผลให้รถลื่นไถลต่อไปข้างหน้าและชนกับสิ่งกีดขวางได้ (ABS and BAS Exercise) จะจำลองสถานการณ์ที่มีสิ่งกีดขวางอยู่ข้างหน้า ผู้ขับขี่จะต้องกดเบรกแบบฉับพลัน เพื่อให้ระบบเบรก ABS ทำงาน  ในขณะเดียวกันผู้ขับขี่จะต้องฝึกการหักพวงมาลัย เพื่อหลบสิ่งกีดขวางไปพร้อมๆ กันโดยระบบเบรก ABS ทำงานไฟเบรกของเมอร์เซเดส-เบนซ์ จะกระพริบ เพื่อให้รถคันข้างหลังได้ทราบว่า รถของผู้ขับขี่อยู่ในสถานการณ์เบรกฉุกเฉิน

   สถานีต่อมาคือสถานีทดสอบการทรงตัวและระบบบังคับเลี้ยว (Steering and Handling Exercise) หรือการฝึกทักษะการควบคุมรถในโค้ง เป็นการฝึกทั้งสายตา การควบคุมพวงมาลัย และคันเร่ง สถานีนี้นอกจากใช้ทักษะของผู้ขับขี่แล้ว ระบบความปลอดภัยของเมอร์เซเดส-เบนซ์ จะช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถควบคุมรถได้ด้วยความปลอดภัย เมื่อต้องเข้าโค้งแคบและโค้งกว้างๆ โดยที่ตัวรถไม่หลุดออกจากถนน ในทุกสถานีผู้ได้รับการอบรมสามารถนำไปปรับใช้ในชีวิตประจำวันบนถนนได้ เมื่อเจอกับสถานการณ์คับขันจริงๆ

   สถานีสุดท้ายคือทดสอบการควบคุมการทรงตัว  (Slalom Exercise) การขับขี่แบบสลาลม เป็นการขับขี่แบบซิกแซ็กไปมาสลับซ้าย-ขวา สถานีนี้เป็นการฝึกทักษะการควบคุมรถสลับไปมาต่อเนื่อง สถานการณ์นี้เป็นการฝึกควบคุม และการใช้สายตาของผู้ขับขี่ โดยต้องรักษาความเร็วคงที่ เพื่อเพิ่มทักษะการหักเลี้ยว และการใช้คันเร่ง นอกจากการฝึกทักษะแล้วผู้ขับขี่ยังสัมผัสได้กับระบบควบคุมการทรงอัตโนมัติของเมอร์เซเดส-เบนซ์  ซึ่งทำหน้าที่รักษาเสถียรภาพของรถให้อยู่ในบนถนน โดยไม่ลื่นไถลออกนอกเส้นทาง

   กิจกรรม Benz TTC Driving Experience 2017 จัดขึ้นเมื่อวันที่ 22-24 กันยายนที่ผ่านมา ที่สนาม มอเตอร์สปอร์ต ปาร์ค สุวรรณภูมิ โดยวันแรกเป็นการจัดฝึกอบรมให้กับพันธมิตรทางธุรกิจของเบนซ์ทีทีซี ประกอบด้วย ยางกู๊ดเยียร์, ซัมซุง กาแลคซี่, อากาศยานไร้คนขับ(โดรน)  DJI, และ UDrink I Drive

   วันถัดมาเป็นการจัดอบรมให้กับผู้ใช้รถยนต์เมอร์เซเดส-เบนซ์ และลูกค้าคนพิเศษที่ได้รับเชิญจากเบนซ์ ทีทีซี มอเตอร์ และวันสุดท้าย 24 กันยายน เป็นการจัดอบรมให้กับลูกค้าเฉพาะสุภาพสตรีของเบนซ์ ทีทีซี โดยการอบรมแบ่งออกเป็นช่วงเช้าและช่วงบ่าย โดยมีผู้เข้าร่วมกิจกรรมครั้งนี้ประมาณ 120 คน

   นายอธิปชนา  กล่าวเสริมว่า กิจกรรม BENZ TTC Driving Experience เป็นส่วนหนึ่งของ การทำ CRM ให้กับลูกค้าซึ่งทำมาอย่างต่อเนื่อง โดยบริษัท ทีทีซี มอเตอร์ จำกัด ในปีนี้นับว่าพิเศษกว่าทุกครั้งที่ผ่านมา เนื่องจากเบนซ์ ทีทีซี เป็นผู้แทนจำหน่ายรายแรกของเมอร์เซเดส-เบนซ์ ที่ได้รับความไว้วางใจจากบริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด ให้จัดกิจกรรมนี้ให้กับลูกค้า

   “การที่เราได้สิทธิ์ในการจัด Driving Experience ให้กับลูกค้าของเบนซ์ ทีทีซี จึงเป็นเรื่องที่พิเศษมาก และเรายินดีที่จะมอบสิทธิพิเศษนี้ให้กับลูกค้า และนอกจากจะได้โอกาสมาเรียนรู้หลักการและวิธีการขับขี่ที่ถูกต้องปลอดภัยแล้ว  ได้สัมผัสและขับขี่เมอร์เซเดส-เบนซ์ มากถึง 10 รุ่นไปพร้อมๆ กัน  ซึ่งเราได้รับการสนับสนุนรถยนต์ส่วนหนึ่งจากเมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) และยางสำหรับรถยนต์ทดสอบทุกคัน รวมถึงการให้ความรู้ในเรื่องของยางรันแฟลต เพื่อให้ลูกค้าได้เข้าใจและเลือกยางได้ถูกต้องเหมาะสมในกิจกรรมนี้จาก บริษัท กู๊ด เยียร์ (ประเทศไทย) จำกัด มหาชน อีกด้วย”

   นอกเหนือจากการการอบรมการขับขี่รถยนต์หลากหลายรุ่น และความรู้ต่างๆ จาก Insrtuctor ที่มีประสบการณ์แล้ว ระหว่างการอบรมเบนซ์ ทีทีซี ยังได้รับการสนับสนุนจากพันธมิตรทางธุรกิจ เช่น ซัมซุง ที่ได้นำโทรศัพท์เคลื่อนที่รุ่นใหม่ล่าสุด Note8 มาให้ผู้เข้าร่วมอบรมได้ทดลองใช้ ขณะเดียวกันการเข้าร่วมอบรมนี้ยังเป็นการสร้างความสัมพันธ์อันดี ระหว่างลูกค้า องค์กรและเป็นการแลกเปลี่ยนทัศนคติดีๆระหว่างลูกค้าต่อลูกค้าด้วย

   กิจกรรมที่เบนซ์ ทีทีซี จัดขึ้นด้วยความใส่ใจในทุกรายละเอียด เพื่อสร้างความประทับใจให้กับผู้เข้าร่วม งานไม่ว่าจะเป็นการดูแลเรื่องการเดินทาง บริษัทได้จัดเตรียมรถรับ-ส่ง ให้กับลูกค้าที่ต้องการ หรือของที่ระลึกพิเศษสำหรับลูกค้าสูภาพสตรี เช่น หมวกที่ประดับด้วยดอกไม้ เป็นต้น

   “เรามองว่าลูกค้าเป็นเหมือนคนในครอบครัวของเรา ภายในงานของเรายังมีทีมช่างให้คำปรึกษาในเรื่องรถยนต์ พร้อมตรวจเช็คเบื้องต้น ซึ่งกิจกรรมนี้ถือว่าได้รับความสนใจจากลูกค้าอย่างมาก แต่เนื่องจากเราต้องจำกัดจำนวนลูกค้าที่เข้าร่วมเพื่อให้การดูแลได้อย่างทั่วถึง สำหรับผู้ที่พลาดโอกาสในการเข้าร่วมกิจกรรม BENZ TTC Driving Experience คาดว่าในอนาคตอันใกล้ เราต้องจัดกิจกรรมดังกล่าวขึ้นอีก เพื่อให้ลูกค้าของเบนซ์ ทีทีซี ได้รับประสบการณ์ที่ดีและมีประโยชน์เช่นนี้อย่างทั่วถึง BENZ TTC Driving Experience เป็นส่วนหนึ่งในหลายๆ กิจกรรมที่ จัดขึ้นให้กับลูกค้า ซึ่งทางเบนซ์ ทีทีซีมองเห็นลูกค้าทุกคนคือคนพิเศษ เป็นการสร้างความประทับใจ และเสริมสร้างทักษะการขับขี่ที่ถูกต้อง ปลอดภัย เพื่อให้ลูกค้าเบนซ์ ทีทีซีเป็นผู้ที่ขับรถอย่างมีคุณภาพและรับผิดชอบต่อสังคม ตรงกับแนวคิดของทีทีซี ที่ว่า Delivering The Best เราจะส่งมอบสิ่งที่ดีที่สุดให้กับลูกค้าของเรา”คุณอรณิชชากล่าว

รับจัดกิจกรรมการตลาด - ส่งเสริมการขาย จัดแรลลี่, ท่องเที่ยว, คาราวาน ฯลฯ โดยทีมงาน( มืออาชีพ )