Blue Grey Red

ยินดีต้อนรับเข้าสู่ Autoplacemagazine.com แหล่งรวมข้อมูล ข่าวสาร ยานยนต์ ครบวงจร

.

AUTO NEWS : ฮอนด้าชวนเยาวชนไทยสร้างสรรค์ไอเดียคิด(ส์) สิ่งประดิษฐ์กระหึ่มโลก ในโครงการ “ฮอนด้า ซูเปอร์ ไอเดีย คอนเทสต์ 2018” ปีที่ 14 ชิงโล่พระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

   บริษัทฮอนด้าออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัดเดินหน้าจุดประกายความฝันและจินตนาการ สานต่อโครงการ "ฮอนด้าซูเปอร์ไอเดียคอนเทสต์2018" ปีที่ 14ภายใต้แนวคิดคิด(ส์)กระหึ่มโลกเปิดรับไอเดียสร้างสรรค์ในการออกแบบสิ่งประดิษฐ์แห่งอนาคต ที่เป็นประโยชน์ต่อสังคมและส่วนรวมจากเยาวชนไทยในระดับชั้นประถมศึกษาทั่วประเทศชิงรางวัลโล่พระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯสยามบรมราชกุมารีพร้อมทุนการศึกษารวมถึงเป็นตัวแทนเยาวชนไทยเดินทางไปเปิดประสบการณ์แลกเปลี่ยนวัฒนธรรมและความคิดสร้างสรรค์ ณ ประเทศญี่ปุ่น นอกจากนี้ยังมุ่งหวังกระตุ้นให้ครูเกิดแรงบันดาลใจในการช่วยผลักดันกระบวนการเรียนรู้และส่งเสริมจินตนาการสร้างสรรค์ของเยาวชน จึงจัดให้มีรางวัล “ครูผู้สร้างแรงบันดาลใจ” ขึ้น จำนวน 2 รางวัล ซึ่งเกณฑ์การพิจารณาจะพิจารณาจากจำนวนการส่งผลงานและผลงานของเยาวชนที่ได้รับการคัดเลือกในแต่ละรอบโดยสามารถส่งผลงานได้ตั้งแต่วันนี้- วันที่1สิงหาคม2561

   นอกจากนี้ โครงการ "ฮอนด้า ซูเปอร์ ไอเดีย คอนเทสต์ 2018"  ได้จัดกิจกรรม School Visitเพื่อสร้างการรับรู้และรับสมัครน้องๆ เข้าร่วมโครงการทั้งโรงเรียนในพื้นที่กรุงเทพฯ และต่างจังหวัด ตลอดเดือนมิถุนายน -กรกฏาคม 2561นี้

กติกาการเข้าร่วมประกวด ดังนี้

1.   ผู้เข้าประกวดเป็นประเภทเดี่ยวทั้งชายและหญิง อายุไม่เกิน12 ปีและกำลังศึกษาอยู่ในระดับชั้นประถมศึกษาปีที่1-6

2.   ผู้เข้าประกวด 1 คนสามารถส่งผลงานได้มากกว่า1 ผลงาน

3.   ต้องเป็นผลงานที่ตรงตามหัวข้อ “คิด(ส์) กระหึ่มโลก”คือเป็นประโยชน์ต่อส่วนรวม และเป็นผลงานที่คิดขึ้นมาใหม่ด้วยตัวเอง ห้ามลอกเลียนแบบ หรือซ้ำกับผลงานที่มีอยู่เดิม

4.   ผู้เข้าประกวดต้องส่งผลงานพร้อมข้อมูลส่วนตัวที่ครบถ้วนและเป็นความจริง

5.   ผู้เข้าประกวดที่ผ่านเข้ารอบ My Dreams Come True จะต้องสามารถนำเสนอผลงานและแนวคิดได้ด้วยตนเองในรอบตัดสิน

   การแข่งขันทั้งหมดแบ่งออกเป็น4 รอบเพื่อให้เยาวชนได้พัฒนากระบวนการเรียนรู้และความคิดสร้างสรรค์ผ่านการคิดแก้ปัญหาในสถานการณ์ต่างๆ พร้อมฝึกฝนวิธีการพูดเพื่อนำเสนอผลงานและกล้าแสดงออกดังนี้

รอบที่1: สร้างสรรค์ผลงานในกระดาษจินตนาการMy Dreams” (ความฝันของฉัน) วาดจินตนาการสิ่งประดิษฐ์ลงบนกระดาษจินตนาการพร้อมทั้งเขียนชื่อผลงาน บรรยายแรงบันดาลใจวิธีการทำงานของสิ่งประดิษฐ์ รวมถึงประโยชน์ของสิ่งประดิษฐ์ภายใต้แนวคิด“คิด(ส์) กระหึ่มโลกโดยสามารถดาวน์โหลดกระดาษจินตนาการได้ที่ www.facebook.com/hondasuperidea หมดเขตรับผลงานวันที่1 สิงหาคม 2561

รอบที่2 : นำเสนอผลงานจากกระดาษจินตนาการในรูปแบบคลิปวีดีโอ ความยาว 3-5 นาที ผู้ที่ผ่านการคัดเลือก100 ผลงานจะต้องถ่ายคลิปการนำเสนอผลงานในกระดาษจินตนาการโดยไม่จำกัดวิธีการนำเสนอความยาว 3-5 นาทีต่อผลงานส่งมาที่E-mail: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it หรือทาง LINE ID: Superidea2018หรือบันทึกลงในแผ่นซีดีหรือยูเอสบีแฟลชไดรฟ์(USB Flash Drive) แล้วจัดส่งทางไปรษณีย์ที่ตู้ปณ. 12 กรุงเทพฯ 10326 พร้อมจ่าหน้าซอง Honda Super Idea Contest 2018คิด(ส์) กระหึ่มโลกหมดเขตส่งคลิปนำเสนอผลงานวันที่5 กันยายน 2561(พิจารณาจากวันที่ประทับตราไปรษณีย์เป็นหลัก) และประกาศผลผู้ที่ได้รับการคัดเลือก30 คนวันที่14 กันยายน 2561

รอบที่3 : เวิร์คชอปจินตนาการMy Dreams Come True” (ความฝันที่เป็นจริงของฉัน)ผู้ผ่านการคัดเลือกทั้ง30 คนร่วมเวิร์คชอป “Super Camp” 2วัน 1คืน ในระหว่างวันที่ 4 - 5ตุลาคม 2561ซึ่งเป็นกิจกรรมสร้างสรรค์เรียนรู้ศิลปะการประดิษฐ์และทักษะการนำเสนอผลงาน พร้อมรับมอบทุนสนับสนุนเพื่อทำแบบจำลองผลงานสิ่งประดิษฐ์

รอบที่4 : นำเสนอผลงานและบันทึกเทปการแข่งขันฮอนด้า ซูเปอร์ ไอเดีย คอนเทสต์ 2018     คิด(ส์) กระหึ่มโลกรอบตัดสินนำเสนอผลงานของตัวเองผ่านแบบจำลองสิ่งประดิษฐ์ โดยทางคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิจะทำการตัดสินคัดเลือกเยาวชนไทย 6คนสุดท้าย โดยสามารถติดตามการนำเสนอผลงานของน้องๆที่เข้ารอบได้ที่www.facebook.com/hondasuperidea (* กำหนดการจะแจ้งให้ทราบล่วงหน้าต่อไป)

   ประกาศผลการประกวด: กรรมการจะตัดสินผลงานหลังจากการบันทึกเทปการแข่งขัน“ฮอนด้า ซูเปอร์ ไอเดีย คอนเทสต์ 2018คิด(ส์) กระหึ่มโลกในรอบตัดสินโดยจะทำการประกาศผลทางwww.facebook.com/hondasuperidea (*การประกาศผลจะขึ้นอยู่กับวันแข่งขันรอบตัดสิน กำหนดการจะแจ้งให้ทราบล่วงหน้าต่อไป)

   น้องๆ ผู้ชนะในโครงการฯทั้ง 6 คนจะได้รับรางวัลจากการประกวดในครั้งนี้ ได้แก่ รางวัลชนะเลิศรับโล่พระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯสยามบรมราชกุมารีพร้อมทุนการศึกษาและรางวัลเกียรติยศอีก 5รางวัล ทั้งหมดนี้จะได้ร่วมเดินทางไปแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมและความคิดสร้างสรรค์กับเยาวชนชาวญี่ปุ่นและเวียดนามณประเทศญี่ปุ่นพร้อมกับครูผู้สร้างแรงบันดาลใจ2 ท่านในเดือนมีนาคม 2562 อีกด้วย

   สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์ประสานงาน โครงการ “ฮอนด้า ซูเปอร์ ไอเดีย คอนเทสต์ 2018 คิด(ส์) กระหึ่มโลก” เบอร์โทรศัพท์ 095-762-7610โทรสาร 0-2274-0670ทุกวันจันทร์-ศุกร์เวลา09.00-18.00 น. หรือทาง www.facebook.com/hondasuperidea

รับจัดกิจกรรมการตลาด - ส่งเสริมการขาย จัดแรลลี่, ท่องเที่ยว, คาราวาน ฯลฯ โดยทีมงาน( มืออาชีพ )