Blue Grey Red

ยินดีต้อนรับเข้าสู่ Autoplacemagazine.com แหล่งรวมข้อมูล ข่าวสาร ยานยนต์ ครบวงจร

.

AUTO NEWS : กลุ่ม ปตท. ร่วมสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ ในงาน PTT Thailand Grand Prix 2018 สร้างความประทับใจให้แฟนมอเตอร์สปอร์ตทั่วโลก

 

 

 

 

 

 

 

 

 

   นายอรรถพล ฤกษ์พิบูลย์ ประธานเจ้าหน้าที่ปฎิบัติการกลุ่มธุรกิจปิโตรเลียมขั้นปลาย บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน)  และนางสาวจิราพร ขาวสวัสดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) (PTTOR)  ร่วมเป็นประธานในงานเลี้ยงต้อนรับแขกผู้มีเกียรติ และสื่อมวลชนจากทั่วทุกมุมโลกที่เข้าร่วมชมการแข่งขัน PTT Thailand Grand Prix 2018  ศึกมอเตอร์ไซด์ทางเรียบที่ยิ่งใหญ่ที่สุดและได้รับความนิยมสูงสุดของโลกณ  สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต จังหวัด บุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 5 -7 ตุลาคม 2561ซึ่งมีการถ่ายทอดไปยังผู้ชมกว่า200 ประเทศทั่วโลกสร้างความประทับใจให้กับผู้ร่วมงานทุกท่านทั้งนักแข่ง ทีมสนับสนุน ผู้สื่อข่าวรวมถึงแฟนกีฬามอเตอร์สปอร์ตของแต่ละทีมเป็นอย่างมาก

   นางสาวจิราพร เปิดเผยว่า กลุ่มปตท. โดยปตท. และ PTTORได้ร่วมกันเป็นผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการสำหรับการแข่งขัน โมโตจีพีภายใต้ชื่อ“PTT Thailand Grand Prix 2018 ในครั้งนี้ซึ่งถือเป็นการแข่งขันมอเตอร์ไซด์ทางเรียบระดับโลกที่จัดขึ้นเป็นครั้งแรกในประเทศไทยโดยกลุ่มปตท. ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญในการสนับสนุนให้คนไทยได้มีโอกาสพัฒนาขีดความสามารถทางการแข่งขันในกีฬามอเตอร์สปอร์ตระดับโลก  เปิดโอกาสให้คนไทยได้ร่วมสัมผัสประสบการณ์จริงในสนามแข่งอย่างใกล้ชิด พร้อมส่งเสริมวัฒนธรรมไทยออกสู่สายตาผู้ชมทั่วโลกอีกทั้งยังเป็นการช่วยสนับสนุนเศรษฐกิจโดยเฉพาะด้านการท่องเที่ยวให้จ.บุรีรัมย์และประเทศไทยเป็นที่รู้จักของชาวโลกมากยิ่งขึ้นแสดงให้เห็นถึงศักยภาพของคนไทยที่สามารถทำได้ดีไม่แพ้ชาติใดในการจัดการแข่งขันกีฬามอเตอร์สปอร์ตระดับโลก สร้างความภาคภูมิใจในฐานะเจ้าบ้านให้กับคนไทยทั้งประเทศ

ศึก โมโตจีพี นับเป็นสุดยอดการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบอันดับหนึ่งของโลก ที่ได้รับความนิยมสูงสุดจากแฟนมอเตอร์สปอร์ตจากทั่วโลก มากกว่า 800ล้านคนมีการถ่ายทอดสดไปกว่า 200ประเทศทั่วโลก และมีชาวไทยที่เป็นแฟนรายการโมโตจีพีนี้ กว่า 1ล้านคน PTT Thailand Grand Prix 2018ครั้งนี้มีนักบิดชั้นนำของโลกเข้าร่วมการแข่งขันอย่างพร้อมหน้าพร้อมตาอาทิ มาร์ค มาร์เกซ , ฮอร์เก ลอเรนโซ และ วาเลนติโน รอสซี่ เป็นตัวชูโรง รวมถึงนักบิดมือพระกาฬอีกกว่า 90คน รวมถึงนักบิดไทยหนึ่งเดียวในรุ่น “โมโต 2” จาก SAG Racing Team  นายฐิติพงศ์ วโรกร หรือ ติ๊งโน้ต  และ นายอภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์  หรือ แสตมป์ จากทีม Yamaha Thailand Racing Team  ในรุ่น “โมโต3”ที่จะร่วมลงทำการแข่งขันโฮมเรซ ในฐานะที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพในการจัดการแข่งขันในครั้งนี้

   โดย PTTOR ได้เตรียมกิจกรรมพิเศษต่างๆ สำหรับผู้ชมงาน “PTT Thailand Grand Prix2018” เริ่มจาก จุดแวะพักสำหรับนักเดินทางในสถานีบริการน้ำมัน PTT Station บนเส้นทางจากกรุงเทพฯมุ่งสู่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ พร้อมบูธถ่ายรูปต้อนรับแฟนๆ PTT Thailand Grand Prix 2018และยังได้จัดเตรียมที่พัก “PTTOR Camp” เพื่อรองรับสมาชิกบัตร PTT Blue Card และชาว PTT Motor Sportอีกด้วย ภายในงาน ยังมี  บูธ “PTTOR Pavilion”

   เพื่อต้อนรับสื่อมวลชนและสมาชิกบัตร PTT Blue Card ที่ซื้อบัตรเข้าชมการแข่งขัน สามารถเข้ามาพักผ่อน เติมความสดชื่น พร้อมรับเครื่องดื่มและของว่างจาก คาเฟ่ อเมซอน และจิฟฟี่ แคทเทอริ่ง และยังมีนิทรรศการข้อมูลและกิจกรรมต่างๆภายในงานให้ชมอีกด้วย นอกจากนี้ ยังได้นำผลิตภัณฑ์หล่อลื่น “PTT Lubricants” มาจำหน่ายในราคาพิเศษ ณ บูธ PTT Motor Sportพร้อมของสมนาคุณและโปรโมชั่นต่างๆ รวมทั้ง ยังมีจุดจำหน่ายของที่ระลึก MotoGP Limited Editionที่บริเวณ “PTT Motor Sport Zone” และกิจกรรมให้ร่วมสนุก ลุ้นรับของที่ระลึกสุดพิเศษอีกมากมาย

   การแข่งขันครั้งนี้ เป็นการสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้กับประเทศไทยในการจัดการแข่งขันกีฬาระดับโลก  สร้างประสบการณ์ที่ประทับใจไม่รู้ลืมให้กับแฟนๆ กีฬามอเตอร์สปอร์ตชาวไทย  PTTOR หวังเป็นอย่างยิ่งว่าการสนับสนุนการจัดการแข่งขันในครั้งนี้จะเป็นการช่วยส่งเสริมกิจกรรมกีฬาระดับมาตรฐานโลก สร้างความประทับใจให้กับผู้ร่วมงานทุกท่านทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติที่เดินทางจากทั่วทุกมุมโลกมาเยือนประเทศไทย  ความอบอุ่นความประทับใจ ความงดงามของศิลปวัฒนธรรมไทยความตื่นเต้น และความสนุกสนาน จากการจัดงานครั้งนี้ จะถูกเผยแพร่ไปยังสายตาชาวโลก อันจะช่วยประชาสัมพันธ์ชื่อเสียงที่ดีให้กับประเทศไทย และส่งเสริมภาพลักษณ์ประเทศไทยให้เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น  นางสาวจิราพร กล่าวตอนท้าย

รับจัดกิจกรรมการตลาด - ส่งเสริมการขาย จัดแรลลี่, ท่องเที่ยว, คาราวาน ฯลฯ โดยทีมงาน( มืออาชีพ )