Blue Grey Red

ยินดีต้อนรับเข้าสู่ Autoplacemagazine.com แหล่งรวมข้อมูล ข่าวสาร ยานยนต์ ครบวงจร

.

AUTO TRAVEL

AUTO TRAVEL : อีซูซุคาราวานสัญจร 2018 พาล่องใต้ 4 จังหวัด...สัมผัสอันซีนไทย

Thursday, 26 July 2018 17:09

 

 

 

 

 

 

 

   อีซูซุนำสมาชิกประชาคมอีซูซุ 27 คัน ร่วมอีซูซุคาราวานสัญจรประจำปี 2018 ความสุข สนุกสุด... ฉุดไม่อยู่ เส้นทางที่ 2 สุราษฎร์ธานี – ภูเก็ต ล่องใต้เยือนอันซีนใหม่แปลกตาตลอดเส้นทางถึง 4 จังหวัด ทั้ง    สุราษฎร์ธานี – กระบี่ – พังงา – ภูเก็ต โดยได้รับเกียรติจากคุณธีระ อนันตเสรีวิทยา รองผู้ว่าราชการจังหวัด   สุราษฎร์ธานี และคุณจินตนา สุวรรณรัตน์ ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานสุราษฎร์-ธานี พร้อมด้วย มร.ยูตะ ทานากะ ผู้ช่วยผู้จัดการทั่วไป บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด และคุณพัฒนเดช อาสาสรรพกิจ ผู้อำนวยการจัดคาราวาน ร่วมตีธงปล่อยขบวนคาราวานออกจากบริษัท อีซูซุสุราษฎร์ธานี จำกัด สำนักงานใหญ่ โดยพร้อมเพรียง

   ตื่นตากับสถานที่ท่องเที่ยวแห่งแรกของคาราวาน กับ “สะพานแขวนเขาพัง” หรือ สะพานแขวนเขาเทพพิทักษ์ อันซีนล่าสุดของจังหวัดสุราษฎร์ธานี ซึ่งเป็นสะพานลวดสลิงขนาดใหญ่ระยะทางยาว 120 เมตร สร้างขึ้นเพื่อใช้เป็นเส้นทางสัญจรไปมาให้กับชาวบ้านทั้งสองฝั่งคลองในการข้ามลำน้ำคลองแสง บรรยากาศโดยรอบโอบล้อมด้วยป่าไม้ที่ยังคงความเป็นธรรมชาติที่เขียวขจี สมาชิกต่างถือกล้องส่องเลนส์ช่วงกลางสะพาน โพสต์ท่าเพื่อให้ได้มุมสวยๆ มีพื้นหลังเป็นเขาเทพพิทักษ์รูปหัวใจที่สวยงามแปลกตา เดินต่ออีกนิดข้ามไปจนสุดสะพาน มีผลิตผลจากชาวบ้าน นำธงด้วยทุเรียนคลองแสง ทุเรียนเนื้อสีทองสวย รสชาติหอมหวาน ราคาไม่แพง พร้อมด้วยมังคุด เงาะ กระท้อนลูกโต เรียงรายให้ช้อปและชิมอย่างเต็มอิ่ม

    เดินทางต่อไปไม่ถึง 1 ชั่วโมง สมาชิกต่างประทับใจกับภาพตรงหน้า เจดีย์สูงตระหง่านของ “วัดมหาธาตุวชิรมงคล” หรือวัดบางโทง นับเป็นพระมหาธาตุเจดีย์ที่สูงที่สุดในภาคใต้ มีความสูงถึง 45 เมตร  ภายในเจดีย์ประดิษฐานองค์พระพุทธรูปปางแสดงปฐมเทศนา ขนาดหน้าตักกว้าง 3 เมตร ตกแต่งโดยรอบด้วยภาพเขียนผนัง และภาพเขียนผ้าที่งดงาม ด้านนอกเจดีย์ประดิษฐานรูปเหมือนหลวงปู่ทวดขนาดใหญ่ หน้าตักกว้าง 3 เมตร 9 นิ้ว สมาชิกต่างร่วมกันทำบุญและอธิษฐานขอพรกันถ้วนหน้า

    ใกล้เที่ยงแล้ว ได้เวลาอิ่มท้องแบบอันซีนด้วยการลงเรือข้ามคลองสามช่องสู่ “ร้านพิงกันฮาลาลฟู้ด” ณ หมู่บ้านสามช่องเหนือ จังหวัดพังงา มีลมพัดโชยอ่อนๆ ช่วยเพิ่มความสุขในการลิ้มรสชาติอาหารทะเลสดๆ ริมน้ำ จากนั้นเดินย่อยอาหารซึบซับวิถีชีวิตของชุมชนที่อยู่กันอย่างเรียบง่าย ชวนกันทำกิจกรรมผ้ามัดย้อม    และช้อปผลิตภัณฑ์พื้นบ้าน ทั้งเสื้อมัดย้อมสีสวยสดใส ปลาแห้ง และกะปิเคยแท้ๆ ปิดท้ายด้วยการลงเรือร่วมทำบุญด้วยการปล่อยปูและหอยลงสู่ทะเล ก่อนกลับขึ้นฝั่ง   

   ปิดจ๊อบคาราวานสัญจรในแบบฉบับของอีซูซุ ณ โรงแรมฮอลิเดย์ อินน์ รีสอร์ท หาดไม้ขาว จังหวัดภูเก็ต กับงานเลี้ยงรับรองภาคค่ำที่สนุกสุด...ฉุดไม่อยู่ ทั้งกิจกรรมลุ้นของรางวัล อาหารทะเลและบาร์บีคิวรสเลิศ เสียงเพลงไพเราะจากนักแสดงหนุ่ม “เกรท-วรินทร ปัญหกาญจน์” พร้อมเล่นเกมร่วมกับสมาชิกบนเวที แจกทั้งกอด ทั้งเสื้อและลายเซ็น ถ่ายภาพคู่กันอย่างสนุกสนาน พาสมาชิกฟินและฝันดีไปตามๆ กัน

   คุณวุฒินันท์ แก้วนอกเขา รถหมายเลข 4 มาพร้อมภรรยาและลูกชายตัวน้อยรวม 4 คน บอกว่า “เป็นครั้งแรกที่ครอบครัวเรามาเที่ยวสุราษฎร์ธานีและภูเก็ตครับ และเป็นครั้งแรกที่พาลูกๆ มาเที่ยวแบบคาราวานด้วย เป็นกิจกรรมสำหรับครอบครัวอย่างแท้จริง สนุกกันทุกคน และได้รับมิตรภาพที่ดีจากเพื่อนๆ ในคาราวานด้วยครับ”

   ครอบครัวของรถหมายเลข 19 ที่มีผู้อาวุโสที่สุดในขบวน แต่อายุมิได้เป็นอุปสรรคใดๆ ซึ่งคุณไพรัตน์ สุขขาว เผยว่า “การเที่ยวกับครอบครัวแบบนี้ เป็นการสร้างความสุข เรามาเที่ยวกันบ่อย มากับคาราวานอีซูซุหลายครั้ง ไม่เคยผิดหวังเลย ทริปนี้ประทับใจสะพานแขวนเขาเทพพิทักษ์ แปลกตาดี ได้ทำบุญที่วัดมหาธาตุ วชิรมงคลด้วย มีความสุขมากครับ”

   ติดตาม กิจกรรม “อีซูซุคาราวานสัญจร 2018” ความสุข สนุกสุด...ฉุดไม่อยู่ อีก 2 เส้นทาง ได้ทางเว็บไซต์ www.isuzu-tis.com

 
 

AUTO TRAVEL : Ford Everest Family Trip ครั้งที่ 2 สานต่อความสุขในครอบครัว ส่งต่อความสุขสู่สังคม

Monday, 28 May 2018 15:03

 

 

 

 

 

 

 

 

   ฟอร์ด ประเทศไทยร่วมกับ EVEREST CLUB THAILANDและฟอร์ด เอ็มดับบลิว นครอินทร์-ราชพฤกษ์ สานต่อกิจกรรม “Ford Everest Family Trip ครั้งที่ 2” คาราวานฟอร์ด เอเวอเรสต์ กว่า 40 ครอบครัว ผู้ร่วมเดินทางกว่า 100 คน เพื่อกระชับความสัมพันธ์อันดีระหว่างกลุ่มลูกค้า พร้อมสัมผัสประสบการณ์การขับขี่อย่างเหนือระดับกับฟอร์ด เอเวอเรสต์ รถยนต์เอนกประสงค์ที่เปี่ยมไปด้วยสมรรถนะเพื่อการขับขี่ที่สามารถลุยไปได้ทุกเส้นทาง ณ จังหวัดกาญจนบุรี

   กลุ่มลูกค้าครอบครัว ฟอร์ด เอเวอเรสต์ ออกเดินทางจากศูนย์ฟอร์ด เอ็มดับบลิว นครอินทร์ – ราชพฤกษ์ มุ่งหน้าสู่จังหวัดกาญจนบุรีบนเส้นทางออนโรด เข้าสู่เส้นทางขรุขระ ผ่านทางฝุ่นสลับลำธาร และเนินชันไปยัง  เขาน้ำพุ เขตรักษาพันธ์สัตว์ป่าสลักพระ จังหวัดกาญจนบุรีเพื่อร่วมบริจาคสิ่งของเครื่องใช้ที่จำเป็น รวมถึงอาหารแห้งแก่เจ้าหน้าที่ เพื่อเป็นการส่งต่อความสุขคืนสู่สังคม

   นอกจากนี้ ฟอร์ดยังได้พากลุ่มลูกค้าไปสัมผัสสมรรถนะของฟอร์ด เอเวอเรสต์ รถเอสยูวีที่สร้างมาเพื่อเป็นที่หนึ่ง ในขตพื้นที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าสลักพระ ทุกท่านได้สัมผัสประสบการณ์การผจญภัยแบบที่ไม่เคยได้สัมผัสในชีวิตประจำวันโดยทั่วไป แต่ด้วยเทคโนโลยีช่วยในการขับขี่อัจฉริยะ Advanced-Driving Assist Technologyของฟอร์ด เอเวอเรสต์ ทำให้การขับขี่เป็นเรื่องง่าย ปลอดภัย และสะดวกสบายตลอดเส้นทาง นอกจากนี้ ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ อัจฉริยะ Terrain Management Systemมอบประสบการณ์การขับขี่อันเหนือชั้น ทำให้สามารถลุยไปได้ทุกสภาพพื้นผิวสถนน ไม่ว่าจะเป็นทางเรียบ หรือทางสมบุกสมบัน สามารถพาทุกคนผ่านทุกเส้นทางไปอย่างง่ายดาย

   “ฟอร์ดขอขอบคุณ EVEREST CLUB THAILAND และสมาชิกทุกท่านที่ให้เราได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในกิจกรรม เพื่อส่งเสริมความสุขและสร้างความสัมพันธ์อันอบอุ่นในครอบครัวฟอร์ด และมอบความไว้วางใจให้ฟอร์ด เอเวอเรสต์ ได้ดูแลครอบครัวอันเป็นที่รักของทุกท่าน รวมถึงร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการขับเคลื่อนพลังความสุขในครอบครัว” น.ส.ศุภรางศุ์ อนุชปรีดา ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารองค์กร ฟอร์ด ประเทศไทย กล่าว

 
 

AUTO TRAVEL : ฮอนด้า ชวนลูกค้าซีอาร์-วี ใหม่ เที่ยวกัมพูชาและลาวใต้แบบเอ็กซ์คลูซีฟ กับทริป “CR-V Reach Out ก้าวออกไป...ให้ไกลกว่าจินตนาการ”

Tuesday, 14 November 2017 14:17

   บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด เชิญชวนลูกค้าเจ้าของรถยนต์ฮอนด้า ซีอาร์-วี ใหม่เปิดประสบการณ์การขับขี่บนเส้นทางประเทศกัมพูชาและลาวใต้แบบเอ็กซ์คลูซีฟกับทริป CR-V Reach Out ก้าวออกไป...ให้ไกลกว่าจินตนาการ” ร่วมสัมผัสอารยธรรมแห่งลุ่มแม่น้ำโขงที่นครวัด เมืองมรดกโลกแห่งความศรัทธา ตื่นตากับความมหัศจรรย์ของน้ำตกคอนพะเพ็ง พร้อมกิจกรรมให้ร่วมสนุกตลอดการเดินทาง 5 วัน 4 คืน เพียงสมัครร่วมกิจกรรมโดยส่งภาพของคุณกับฮอนด้า ซีอาร์-วี ใหม่ พร้อมบรรยายความประทับใจ ตั้งแต่วันนี้ – 5 ธันวาคม 2560 ที่ www.honda.co.th/crvreachout โดยจะประกาศผล 10 รายชื่อผู้โชคดี ในวันที่ 12 ธันวาคม 2560 ผ่านทางเว็บไซต์ ลูกค้าที่สนใจสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมหรือสมัครเข้าร่วมกิจกรรมได้ที่ www.honda.co.th/crvreachout

 
 

AUTO TRAVEL : ฮอนด้าชวนสื่อมวลชนสัมผัสประสบการณ์สุดชิค ไปกับยนตรกรรมอเนกประสงค์ 3 รุ่น ณ สวนน้ำแห่งใหม่ของหัวหิน

Monday, 23 March 2015 13:47

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

   บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด นำสื่อมวลชนกว่า 30 คน ร่วมสัมผัสประสบการณ์สุดชิคไปกับยนตรกรรมอเนกประสงค์ 3 รุ่น ได้แก่ ฮอนด้า เอชอาร์-วี รุ่น EL, ซีอาร์-วี รุ่น 2.4EL 4WD และโมบิลิโอทั้งรุ่น S เบาะนั่งแบบ 2 แถวและรุ่น RS เบาะนั่งแบบ 3 แถว ณ สวนน้ำ วานา นาวา หัวหิน อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

   ฮอนด้า เอชอาร์-วี, ซีอาร์-วี และโมบิลิโอ เป็นยนตรกรรมอเนกประสงค์ที่ตอบรับไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ ที่มีการใช้ชีวิตที่หลากหลาย ทั้งการใช้งานเพื่อการเดินทางในชีวิตประจำวัน และเพื่อการท่องเที่ยวพักผ่อนแบบครอบครัวในวันหยุด โดยฮอนด้า เอชอาร์-วี มาพร้อมเครื่องยนต์ขนาด 1.8 ลิตร SOHC i-VTEC 4 สูบ 16 วาล์ว 141 แรงม้า ส่วนฮอนด้า ซีอาร์-วี ก็มาพร้อมเครื่องยนต์ใหม่ขนาด 2.4 ลิตร DOHC 4 สูบ 16 วาล์ว  และฮอนด้า โมบิลิโอ ยนตรกรรมอเนกประสงค์อีกรุ่นหนึ่งที่เปี่ยมด้วยสมรรถนะของเครื่องยนต์ i-VTEC ขนาด 1.5 ลิตร 120 แรงม้า ซึ่งทั้ง 3 รุ่นนี้เป็นระบบเกียร์ CVT ใหม่ ที่พัฒนาขึ้นภายใต้เทคโนโลยีเอิร์ธดรีม มีรูปลักษณ์โฉบเฉี่ยว ทันสมัย ภายในห้องโดยสารยังได้รับการออกแบบให้มีความหรูหรา กว้างขวาง ให้ความสะดวกสบายตลอดการเดินทาง นอกจากนี้ ยนตรกรรมทุกรุ่นยังสามารถปรับพับเบาะที่นั่งด้านหลังเพื่อใช้เป็นพื้นที่บรรทุกสัมภาระ หรือใส่อุปกรณ์ต่างๆ อาทิ จักรยาน ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ได้อย่างลงตัว

   กิจกรรมสุดชิคก่อนการเดินทางไปกับยนตรกรรมอเนกประสงค์ทั้ง 3 รุ่น จากกรุงเทพฯ มุ่งหน้า อ. หัวหิน เริ่มต้นที่ร้าน 66 Cottage  ร้านกาแฟเก๋ๆ ย่านสุขุมวิท โดยระหว่างทางมีแวะพักเล่นเกมเพื่อเก็บสะสมคะแนน  ก่อนจะเดินทางต่อไปยังจุดหมายปลายทางที่สวนน้ำ วานา นาวา หัวหิน ที่ได้รับการออกแบบและสร้างขึ้นภายใต้แนวคิด “วอเตอร์ จังเกิ้ล” แห่งแรกในเอเชีย เป็นสวนน้ำที่มีการผสมผสานกันระหว่างความเป็นสวนน้ำและป่าเมืองร้อนเข้าไว้ด้วยกัน ซึ่งมีเครื่องเล่นที่ได้มาตรฐานระดับโลก อาทิ อะบิส สไลเดอร์ขนาดใหญ่ที่สุดของโลก บูมเมอร์แรงโก  สไลเดอร์ที่ยาวที่สุดในประเทศไทย หรือ เลซี่ริเวอร์ สายน้ำแห่งการผ่อนคลายที่มีความยาวกว่า 345 เมตร

   หลังจากสนุกสนานกับเครื่องเล่นของสวนน้ำ ช่วงค่ำยังสนุกกันต่อกับปาร์ตี้ในธีม ทะเล้ ทะเล ที่สื่อมวลชนต่างพร้อมใจกันแต่งกายในโทนสีฟ้า ขาว ท่ามกลางบรรยากาศที่เป็นกันเอง

   เช้าวันรุ่งขึ้นยังสนุกกันต่อกับการปั่นจักรยานแบบชิล ชิล เพื่อไปบริจาคเครื่องเขียน และอุปกรณ์กีฬาให้แก่น้องๆ ที่โรงเรียนเทศบาลบ้านเขาเต่า ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากที่พักมากนัก ก่อนจะเดินทางกลับกรุงเทพด้วยความประทับใจ

 
 

AUTO TRAVEL : ฮอนด้าพาสื่อมวลชนร่วมเดินทางไปไหว้พระ และถวายเทียนพรรษากับฮอนด้า แจ๊ซ ใน จ.พระนครศรีอยุธยา

Thursday, 10 July 2014 10:57

 

 

 

 

 

 

 

 

 

   บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด นำคณะสื่อมวลชนจากสื่อต่างๆ รวม 24 คน ร่วมเดินทางไปถวายเทียนพรรษากับฮอนด้า แจ๊ซ พร้อมสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เมืองกรุงเก่าที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนาน โดยมีมัคคุเทศก์การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เป็นผู้นำเที่ยวพร้อมบรรยายประวัติความเป็นมาของวัดแต่ละแห่ง

   โดยพาหนะในการเดินทางครั้งนี้ คือ ฮอนด้า แจ๊ซ ใหม่  เจนเนอร์เรชั่นที่ 3 ซึ่งสื่อมวลชนได้มีโอกาสทดสอบสมรรถนะของรถยนต์ ฮอนด้า แจ๊ซ ที่ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ i-VTEC 1.5 ลิตร 117 แรงม้า ผสานเกียร์ CVT ใหม่ ที่พัฒนาภายใต้เทคโนโลยีเอิร์ธดรีม พร้อมระบบช่วยขับขี่แบบประหยัดน้ำมัน Eco Assist และรองรับพลังงานทางเลือก E85 ภายในห้องโดยสารกว้างขวางสะดวกสบาย และรองรับการใช้งานที่หลากหลายด้วยเบาะนั่งปรับพับได้แบบอัลตร้า ซีท และยังครบครันด้วยมัลติฟังก์ชั่นอันล้ำสมัย เทคโนโลยีอัจฉริยะ และมาตรฐานความปลอดภัยครบครัน

   เริ่มออกเดินทางจาก The Walk ถนนเลียบทางด่วนเอกมัย รามอินทรา ไม่ถึงชั่วโมงก็ถึงจุดหมายปลายทางแห่งแรก ณ วัดแม่นางปลื้ม ตำบลหัวรอ สันนิษฐานว่าสร้างขึ้นในสมัยกรุงศรีอยุธยาตอนต้น ต่อมาสมเด็จพระนเรศวรมหาราชได้บูรณะวัดนี้ นับเป็นหนึ่งในวัดที่มิได้ถูกทำลายเหมือนวัดอื่นๆ ในพระนครศรีอยุธยา  คณะได้เข้าสักการะหลวงพ่อขาว แล้วจึงออกเดินทางต่อไปยังวัดที่ 2 วัดสามวิหาร  เดิมนั้นมี 3 วิหาร คือ วิหารพระนอน วิหารพระนั่ง และวิหารพระยืน ปัจจุบันเหลืออยู่ 2 วิหาร คือ วิหารพระนอนและวิหารพระนั่งเท่านั้น ส่วนวิหารพระยืนได้ปรักหักพังไปตามกาลเวลา คณะได้ถวายเทียนพรรษาและชุดสังฆทานร่วมกัน ก่อนพักรับประทานอาหารกลางวัน

   ในช่วงบ่าย คณะยังเดินทางต่อไปยัง วัดพรหมนิวาสวรวิหาร เป็นวัดพระอารามหลวงชั้นตรี ชนิดวรวิหาร ซึ่งเป็นวัดที่รัชกาลที่ 4 เคยประทับอยู่ที่วัดนี้ครั้นเมื่อทรงผนวช และได้มีการปฏิสงขรณ์วัดในช่วงขณะนั้นคณะสื่อมวลชนได้ถวายเทียนพรรษาและชุดสังฆทานร่วมกัน และเดินทางต่อเพื่อไปสักการะอนุสาวรีย์พระนเรศวรทรงม้า ซึ่งเป็นอนุสาวรีย์ที่อยู่ในลักษณะสมเด็จพระนเรศวรมหาราชทรงม้าศึก ประดิษฐานบนแท่นและลานหินสีขาว พระบรมราชานุสาวรีย์มีพื้นที่ทั้งหมด 1,075 ไร่ ประกอบด้วยสระเก็บน้ำ พื้นที่จัดกิจกรรม มีภูมิทัศน์บริเวณรอบอนุสาวรีย์สวยงาม สวนสาธารณะพักผ่อนหย่อนใจสำหรับประชาชน พื้นที่รับน้ำทำการเกษตร  พร้อมถ่ายรูปร่วมกันเป็นที่ระลึก และเดินทางไป วัดตูม เป็นที่สุดท้าย ซึ่งเป็นวัดที่ได้รับการบูรณะปฏิสังขรณ์เรื่อยมา และได้รับการยกฐานะขึ้นเป็นพระอารามหลวงในรัชกาลที่ 4 สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่สำคัญภายในวัดตูม คือ หลวงพ่อทองสุขสัมฤทธิ์ เป็นพระพุทธรูปสำริดทรงเครื่องปางมารวิชัย โดยมีลักษณะพิเศา คือ บนพระเศียรขององค์พระสามารถเปิดออกและมีน้ำไหลซึมออกมาตลอดเวลา เชื่อกันว่าเป็นน้ำมนต์ศักดิ์สิทธิ์ ทุกคนต่างสนุกสนาน อิ่มบุญ อิ่มใจ ที่ได้ไหว้พระถวายเทียนพรรษาร่วมกัน และสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ถึง 5 แห่ง ก่อนเดินทางกลับถึงกรุงเทพโดยสวัสดิภาพ

 
 

AUTO TRAVEL : ฮอนด้า จัดทริป “GET Away Out by Honda HR-V” ชวนหนีกรุงมุ่งสู่หัวหินไปพบความสุขในแบบที่คุณเป็น กับ “ฮอนด้า เอชอาร์-วี”

Tuesday, 08 May 2018 16:32

 

 

 

 

 

 

 

   บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัดร่วมกับคลื่นวิทยุเก็ตเรดิโอ (GET 102.5) จัดกิจกรรม “GET Away Out by Honda HR-V”  ทริปสุดเอ็กซ์คลูซีฟพาลูกค้าเจ้าของรถยนต์ฮอนด้า เอชอาร์-วี ออกไปเปิดประสบการณ์ในวันหยุดพักผ่อน เพื่อพบกับความสุขในแบบที่คุณเป็น พร้อมสนุกกับกิจกรรมพิเศษตลอดเส้นทางกรุงเทพฯ - หัวหิน 2 วัน 1 คืน ตอกย้ำความเป็นรถยนต์สปอร์ตครอสโอเวอร์ระดับพรีเมียมของฮอนด้า เอชอาร์-วี ที่ตอบโจทย์ทุกความต้องการใช้งาน ด้วยพื้นที่ภายในกว้างขวาง สะดวกสบายเหนือระดับผสานมาตรฐานความปลอดภัยที่ล้ำสมัยและครบครัน  การันตีด้วยความนิยมและความไว้วางใจจากลูกค้าชาวไทยเป็นอย่างสูงด้วยยอดขายกว่า 62,000 คัน นับตั้งแต่เปิดตัวในปี 2557

   โดยทริป “GET Away Out by Honda HR-V”จัดขึ้นเพื่อสร้างความสนุกสนานและความประทับใจให้กับเจ้าของรถยนต์ฮอนด้า เอชอาร์-วี ตลอดเส้นทางกรุงเทพฯ - หัวหิน ซึ่งได้ร่วมกิจกรรมเวิร์กช็อปมากมาย  ไม่ว่าจะเป็น การถ่ายภาพด้วยโทรศัพท์มือถือเพื่อลงโซเซียลมีเดียแบบชิคๆ จากคุณทวีพงษ์ ประทุมวงษ์   กูรูด้านการถ่ายภาพสตรีท (Street Photography) อันดับต้นๆ ของประเทศ  เวิร์กช็อปวิธีทำกาแฟลาเต้อาร์ต และยังได้คลายร้อนด้วยการชงเครื่องดื่ม Summer Mocktail ด้วยตัวเอง ในบรรยากาศคาเฟ่แนวอินดัสเทรียล ณ ร้าน Air Space  จากนั้น จึงเดินทางต่อ เพื่อไปเช็คอิน ณ ที่พักสุดหรู อวานี หัวหิน รีสอร์ท แอนด์ วิลล่าส์ พร้อมร่วมกิจกรรมการเล่นโยคะสุดอินเทรนด์บนอุปกรณ์เหนือน้ำที่เรียกว่า Sup-Yogaปิดท้ายด้วยปาร์ตี้ริมชายหาด ในบรรยากาศสุดชิล กับเมนูสุดพิเศษและของรางวัลมากมาย เพื่อแทนคำขอบคุณลูกค้าที่ให้ความไว้วางใจในผลิตภัณฑ์ของฮอนด้ามาโดยตลอด

   กิจกรรมนี้ มีผู้สนใจเข้าร่วมเป็นจำนวนมากจากหลากหลายวงการ อาทิ นักธุรกิจ พนักงานบริษัทเอกชน เจ้าของธุรกิจส่วนตัว ซึ่งต่างก็ประทับใจในกิจกรรมครั้งนี้เป็นอย่างมาก

   น.ส. เจนจิรา จ.จิตต์เจริญชัย พนักงานบริษัทเอกชนหนึ่งในลูกค้าเจ้าของรถยนต์ฮอนด้า เอชอาร์-วีที่เข้าร่วมกิจกรรม กล่าวว่า “ปัจจุบันใช้รถฮอนด้า เอชอาร์-วี มาประมาณ 3 ปีแล้ว โดยได้มีโอกาสขับทั้งในเมืองและไปต่างจังหวัด  ประทับใจภายในห้องโดยสารกว้างขวาง นั่งสบาย รวมถึงเบาะนั่งที่สามารถปรับพับได้หลายรูปแบบ ทำให้ใส่ของได้เยอะมาก สำหรับกิจกรรมในครั้งนี้สนุกมากๆ ทั้งการทำเวิร์กช้อป และการเล่นโยคะบนบอร์ด อยากขอบคุณฮอนด้าที่จัดกิจกรรมดีๆ แบบนี้ขึ้นมาค่ะ”

   ด.ช. ภัทร ภิรมย์ไชย (น้องข้าวปั้น) ผู้เข้าร่วมกิจกรรมที่อายุน้อยที่สุดเพียง 8 ปีเท่านั้น กล่าวถึงความประทับใจในครั้งนี้ว่า “กิจกรรมสนุกมากครับ โดยเฉพาะกิจกรรม sup-yoga ที่ชอบมากเป็นพิเศษ เพราะเป็นกิจกรรมแปลกใหม่ที่ไม่เคยลองมาก่อน นอกจากนี้ ยังประทับใจกิจกรรมลาเต้อาร์ต ที่ได้ทำเป็นลายโลโก้ เอชอาร์-วี อยากให้ฮอนด้าจัดกิจกรรมสนุกๆ แบบนี้อีกครับ” ส่วนคุณแม่ นางพุทธรักษ์ ภิรมย์ไชย กล่าวถึงความรู้สึกที่มีต่อรถเอชอาร์-วี ว่า“ฮอนด้า เอชอาร์-วี ตอบโจทย์การใช้งานของครอบครัวเป็นอย่างมาก ภายในห้องโดยสารกว้างขวาง จุของได้มาก ขับสนุก คล่องตัว ทั้งในเมือง และต่างจังหวัด ส่วนฟังก์ชั่นที่ลูกชายชอบที่สุด คือ หลังคาซันรูฟไฟฟ้าแบบพาโนรามา (Panoramic Sunroof) ที่สามารถเปิดให้ดูดาวตอนกลางคืนได้ด้วย”

   ฮอนด้า เอชอาร์-วี รถสปอร์ตครอสโอเวอร์ระดับพรีเมียมของฮอนด้า ที่ลงตัวทุกการใช้งานในชีวิตประจำวัน  ด้วยดีไซน์ภายนอกสไตล์สปอร์ต ผสานกับพื้นที่ภายในกว้างขวาง พื้นที่บรรทุกสัมภาระด้านท้ายขนาดใหญ่ และเบาะนั่งอเนกประสงค์ที่สามารถปรับพับได้หลายรูปแบบ จึงสามารถจุของขนาดใหญ่ได้หลายชิ้น ที่พร้อมพาคุณออกเดินทางไปท่องเที่ยวสถานที่ใหม่ๆ ในวันหยุดพักผ่อน เพื่อพบกับความสุขในแบบที่คุณเป็น เติมเต็มความต้องการและตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์

 
 

AUTO TRAVEL : Honda Freed Freestyle รื่นรมณ์ ชมทะเล ณ .เกาะทะลุ

Wednesday, 20 March 2013 02:29

บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล ( ประเทศไทย ) จำกัด จัดกิจกรรมเชิญสื่อมวลชนร่วมเดินทางไปกับ Honda Freed
ยานยนต์อเนกประสงค์ขนาด 7 ที่นั่ง ที่ให้ความสะดวกสบายและเพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก โดยทริปนี้จะเป็นการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์กับกิจกรรมดำน้ำ ปลูกปะการังที่เกาะทะลุ จ.ประจวบคีรีขันธ์
เริ่มต้นออกเดินทางจากกรุงเทพฯ มุ่งหน้าสู่ถนนปากท่อ เพื่อไปสมทบกับเพื่อนๆสื่อมวลชนด้วยกันอีกหลายเล่ม ที่ปั๊มปตท. อำเภอบ้านลาด เวลา 8.00 น.ช่วงนี้จึงต้องเน้นทำเวลาเป็นพิเศษเพื่อทันตามกำหนดเวลาโดยเราควบ Honda Freed ด้วยความเร็วอย่างต่อเนื่อง ประมาณ 100-140 กม./ชม ซึ่งเครื่องยนต์พิกัด 1.5 ลิตร i-vtec
ให้กำลังสูงสุด 118 แรงม้า ก็ไม่ทำให้ผิดหวัง ตอบสนองอัตราเร่งทั้งช่วงออกตัว และเร่งแซง ได้อย่างทันอกทันใจ แถมช่วงล่างก็ยังให้ความนุ่นนวลนั่งสบายเหมาะแก่การเดินทางท่องเที่ยงอย่าง แท้จริง เมื่อไปถึงปั๊มปตท. อำเภอบ้านลาด ทีมงานประชาสัมพันธ์ฮอนด้าให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น นำเครื่องดื่มกาแฟ มาให้ทาน

ก่อนจะเดินทางไปยังจุดหมายต่อไป ที่ท่าเรื่อเกาะทะลุในช่วงเที่ยง ระหว่างที่เดินทางมีเกมส์ตอบปัญหา โดยส่งผ่าน เอสเอ็มเอส ทางโทรศัพท์มือถือของทุกคน แล้วตอบผ่านใบตอบคำถามของรถแต่ละคัน เพื่อเฉลยคำตอบในค่ำคืนนี้ การเดินทางยังอีกยาวไกล ผ่านหัวหิน ถึงอำเภอบางสะพาน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ อันเป็นที่ตั้งของท่าเรือเกาะทะลุในช่วงเที่ยงกว่านิดหน่อย
ผมใช้เวลาเปลี่ยนเสื้อผ้าไม่นาน บ้างก็ใช้เวลาถ่ายภาพรถยนต์กับวิวทะเลสวยๆ มองทะเลที่กว้างใหญ่ ภาพวิวสวย มองเห็นเรือขนาดลำไม่ใหญ่มากนักจอดที่ชายฝั่ง ผมสงสัยว่าเรื่อลำนี้ต้องพาผมล่องไปทางฝั่งโน้นแน่เลย สิ่งที่ผมคิดก็เป็นจริง เที่ยงครึ่งเรือลำนี้ก็พาสื่อมวลชนทุกท่านที่ร่วมชะตากรรมกับผมออกจากฝั่ง ท่ามกลางที่แดดร้อนแสนร้อน อากาศในทะเลที่เย็น
ใส ช่วยผมให้ทุเลาความร้อนได้บ้าง อีกทั้งอาศัยทาครีมกันแดดกันผิวไหม้ ก็ช่วยได้บ้าง สักครู่เรือสีขาวลำนี้ก็พาผมและเพื่อนๆ สื่อ ฯ มาถึงชายฝั่งเกาะทะลุ เพื่อมาทานอาหารกลางวันกันที่ฝั่ง แน่นอนละครับอาหารที่ทานจะเป็นอะไรไม่ได้ ถ้าไม่ใช่อาหารทะเล กุ้ง ปู ปลา ที่ปิ้งๆ ย่างๆๆ เมื่ออาหารเข้าไปย่อยในกระเพาะทุกคน แล้ว...ในช่วงบ่าย 3 พวกเรามีกิจกรรมที่ต้องกระทำร่วมกันคือปลูกปะการังกันที่นั่น
โดยมีครูฝึกมาบรรยายให้พวกเราฟังและสาธิตการ ปลูกปะการังให้ดู ก่อนที่พวกเราจะลงมือปลูกปะการังกันเอง ท่ามกลางที่สนุกสนาน แต่จะเป็นที่น่าเสียดายอย่างมากถ้าพวกเราไม่มาร่วมกิจกรรมแบบนี้ อย่างที่ครูฝึกบอก ทุกวันนี้ประการังในท้องทะเลที่นี่ ลดน้อยเต็มที คนที่อนุรักษ์ก็น้อยลง ทุกอย่างเกิดจากฝีมือมนุษย์ เป็นผู้ทำลาย ผมคิดว่าอีกไม่นานปะการังอาจจะหมดไป ถ้าทุกคนไม่คิดอนุรักษ์
ความสวยงามของท้องทะเลก็จะหมดไป เยาวชนรุ่นหลังอาจะไม่ได้เห็นอีกต่อไป แล้วปลาที่อยู่ใต้ท้องทะเล จะอยู่ได้อย่างไร เมื่อพลพรรคที่ร่วมชะตากรรมร่วมกิจกรรมเสร็จแล้ว ก็ขึ้นเรือออกจากฝั่งไปดำน้ำใกล้ๆ ที่เกาะทะลุ โดยทุกคนที่จะพร้อมเปียก ก่อนลงน้ำต้องใส่อุปกรณ์ป้องกันการจมน้ำ เพื่อความปลอดภัย เป็นอันว่าทุกคนก็สามารถเอาตัวรอดได้ทุกคน หลังจากนั้นเรือก็หันหน้าเข้าหาฝั่ง
แล่นมาถึงจุดหมายอย่างปลอดภัย ทุกคนวิ่งเร่าขึ้นมาอาบน้ำสะอาด เพื่อชำระล้างสิ่งสกปรกออกจากตัว เปลี่ยนกางเกงขาสั้นก่อน สตาร์ทรถอเนกประสงค์ Honda Freed ออกจากเกาะทะลุ มุ่งหน้ากลับทางเดิม สู่ที่พัก ณิชารีสอร์ท แอนด์สปา เช็คอินเข้าห้องพัก ที่เป็นหลังๆ จะมี2 ห้องพักให้เราเลือกนอน ในช่วงนี้ก็มีกิจกรรมให้เลือก ใครที่ต้องการนวดอโรม่าก็นวดได้ ทางฮอนด้าจัดไว้บริการทุกคน
หรือจะใช้บริการช่วงเช้ายังมีอีกรอบ ยามเย็นที่ชายหาดสวยงาม ไม่แพ้หาดอื่นๆในบริเวณใกล้เคียง แสงไฟที่ประดับริมชายหาดยามโพล้เพล้ ทำให้เรามองเห็นได้ตลอดแนวฝั่ง หลังจากนั้ก็ไปทานอาหารเย็นแบบบุฟเฟ่ต์ มีอาหารทะเล กุ้ง หอย ปู ปลา ประเภท ปิ้งๆ ย่างๆ ให้เราเลือกทาน ก๋วยเตี๋ยวก็มี สักพัก 2พิธีกรจำเป็น บิ๊กและเปิ้ล ก็ประกาศ สวัสดี สื่อมวลชน ที่มาร่วมงาน ทางพีอาร์ฮอนด้าจัดเกมส์ให้สื่อเล่น
เพื่อความสนุกสนาน เป็นเกมส์คำถามความรู้รอบตัว ตอบได้รับรางวัลไปเลย ก่อนจะมาเฉลยคำตอบ เกมส์ที่ส่งคำถามผ่านเอสเอ็มเอส ในระหว่างเดินทางช่วงบ่าย คะแนนที่ได้รับไกล้เคียงกันมาก ปรากฏว่ามี 3 ทีมได้คะแนนเท่ากัน จึงต้องมาหาผู้ชนะ โดยการตัดสินจากการเล่นทอดลูกเต๋า ใครออกเลขคู่ทีมนั้นแพ้ ต้องมาลุ้นกันพอสมควร สุดท้ายก็ได้ทีมชนะซะที จนล่วงเวลามาถึง 21.00 น.งานเลี้ยงก็มาเลิกรา ทุกคนแยกย้ายไปทำภารกิจตัวเอง
ตื่นเช้ามา ผมคิดว่าอากาศจะสดใส และมีแสงแดดออกมา หลังผมทานอาหารเช้า เมฆมืดครึ้ม ฝนตกลงมาอย่างหนัก ผมเริ่มตื่นตัว เพราะมีเวลาไม่นาน ที่ใช้บริการนวดอโรม่า ช่วยผ่อนคลายความเมื่อยได้มากที่เดียว หนึ่งชั่วโมงผ่านไป ผมก็ไปจัดการกับเนื้อตัว ทำความสะอาด จัดการแต่งตัวไปทานข้าวเที่ยงกับพีอาร์ฮอนด้าและเพื่อนๆสื่อมวลชน อาหารเที่ยงหลายๆชนิด ที่นี่น่าทานมาก มีทั้งขนมจีนน้ำยา หอยทอด ผัดไทไร้เส้น ขนมจีบ ซาลาเปา
ขนมหวนก็มี ขนมถ้วย รวมมิตร ลอดช่อง ผลไม้ เราทานกันจนอิ่มแป้...ก่อนเช็คเอาท์ ออกจากรีสอร์ทในช่วงเที่ยงวัน ฟรีรันหวดยาวเข้ากรุงเทพฯ ปลอดภัยกันทุกคน
 
 

AUTO TRAVEL : ฟอร์ด เรนเจอร์ พาท่องเที่ยววิถีชุมชนจังหวัดสงขลา พร้อมร่วมกิจกรรมจิตอาสา และอบรม “ฉลาดขับ ประหยัด ปลอดภัย”

Monday, 20 November 2017 16:35

 

 

 

 

 

 

   ฟอร์ด ประเทศไทย ร่วมกับ ฟอร์ด พี วี เค หาดใหญ่จัดทริป ฟอร์ด...เกิดมาแกร่ง2 วัน 1 คืน ให้สื่อมวลชนในจังหวัดสงขลาได้ร่วมเดินทางไปกับรถกระบะพันธุ์แกร่ง ฟอร์ด เรนเจอร์ ในเส้นทางท่องเที่ยวแบบวิถีชุมชน พร้อมร่วมกิจกรรมเพื่อสังคม ณ โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนสื่อมวลชนกีฬา ตลอดจนการปลูกฝังจิตสำนึกด้านการขับขี่อย่างปลอดภัย เพื่อช่วยลดอุบัติเหตุบนท้องถนน

   ฟอร์ดได้นำคณะผู้เข้าร่วมกิจกรรมออกเดินทางจากโชว์รูมและศูนย์บริการ ฟอร์ด พี วี เค หาดใหญ่มุ่งหน้าสู่ชุมชนบ้านควนเสม็ด ในอำเภอสะเดา เพื่อศึกษาวิถีชุมชนและภูมิปัญญาท้องถิ่น โดยสื่อมวลชนได้เรียนรู้เกี่ยวกับการสืบสานและอนุรักษ์การทำข้าวหลามชักพรุด ซึ่งเป็นเอกลักษณ์เฉพาะถิ่นหนึ่งเดียวในประเทศไทยที่สืบทอดกันมาตั้งแต่บรรพบุรุษ 5 รุ่น ยาวนานกว่า 200 ปี ซึ่งจะมีการทำข้าวหลามชักพรุดที่จัดขึ้นในงานประเพณีสวดบ้านเพียงปีละครั้ง ซึ่งจะมีวิธีการทำที่แตกต่างจากข้าวเหนียวหลามทั่วๆไป โดยจุดเด่นของข้าวหลามชัดพรุด อยู่ที่การใช้ไม้ไผ่บางมาเป็นกระบอกข้าวหลามและใช้ใบยี่เร็ดผ่าครึ่งมาม้วนกับไม้ไผ่ ใส่ข้าวเหนียว และน้ำกะทิลงไป แล้วนำไปย่างไฟ ซึ่งที่มาของชื่อข้าวหลามชักพรุด คือ เพียงแค่ดึงก้านใบยี่เร็ดออกมาข้าวเหนียวก็จะหลุดออกมาจากกระบอกไม้ไผ่อย่างง่ายดาย โดยไม่ต้องผ่า หรือทุบกระบอกไม้ไผ่

   จากนั้นคณะออกเดินทางไปรับประทานอาหารกลางวัน ที่ร้านกู๊ดวิว อีกหนึ่งร้านอาหารชื่อดังประจำบ้านด่านนอก อำเภอสะเดา บริเวณตะเข็บชายอดนไทย-มาเลเซีย ที่เต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์ของธรรมชาติ และทิวทัศน์ที่งดงาม ก่อนออกเดินทางไปโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนสื่อมวลชนกีฬา อำเภอสะเดา จังหวัดสงขลา เพื่อเพื่อมอบหน้าดินและกล้าพืชผักเพื่อการเพาะปลูก พร้อมทำกิจกรรมเพื่อสังคม ร่วมกับครู นักเรียน และชุมชน ปลูกพันธุ์ไม้ พืชผักสวนครัว เพื่อเพิ่มพื้นที่สีเขียวในบริเวณโรงเรียนและให้เป็นแหล่งเรียนรู้ สำหรับนักเรียน ทั้งนำไปใช้ได้ประโยชน์ในโครงการอาหารกลางวัน

   จากนั้นคณะสื่อมวลชนเดินทางไปพิชิต 13คลอง สะเดา อุทยานแห่งชาติเขาน้ำค้าง เส้นทางอันซีนของสงขลา เพื่อชมความงดงามของธรรมชาติบนเส้นทางออฟโรด ข้ามสายน้ำ 13 สาย ที่มีทั้งความท้าทาย และสมบุกสมบัน เพื่อพิสูจน์ถึงความแกร่งของเรนเจอร์สำหรับทุกเส้นทางการขับขี่ แม้ว่าต้องเผชิญกับเส้นทางอันแสนคดเคี้ยวและสภาพพื้นถนนที่ยากลำบาก ฟอร์ด เรนเจอร์ ได้พาคณะสื่อมวลชนเอาชนะทุกอุปสรรคการเดินทางอย่างง่ายดายและปลอดภัยด้วยขุมพลังเปี่ยมสมรรถนะจากเครื่องยนต์ดีเซล ดูราทอร์ค ทีดีซีไอ วีจี เทอร์โบ ขนาด 3.2ลิตร ที่ให้พละกำลังสูงสุดถึง 200แรงม้า และมอบแรงบิดสูงสุดถึง 470นิวตันเมตร ผนวกกับเทคโนโลยีอันชาญฉลาดที่ตอบสนองต่อการขับขี่แบบออฟโรด อย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็น ระบบควบคุมความเร็วขณะลงเขา (Hill Descent Control) โหมดการตั้งค่าแบบอัตราทดสูง (4x4 Low) และระบบล็อคเฟืองท้ายแบบ Electronic Locking Rear Differential (LRD)ที่ช่วยเพิ่มพลังการขับเคลื่อนให้ดียิ่งขึ้นโดยเฉพาะบนพื้นผิวถนนที่ขรุขระ และด้วยความสามารถในการลุยน้ำลึกสูงสุดถึง 800มิลลิเมตร พร้อมการออกแบบช่วงล่างและด้านหน้าให้สามารถกระจายแรงดันจากน้ำได้เป็นอย่างดี ฟอร์ด เรนเจอร์ จึงสามารถพาผู้ขับขี่ผจญภัยไปบนทุกเส้นทางหฤโหดได้

   นางสาวศุภรางศุ์ อนุชปรีดา ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารองค์กร ฟอร์ด ประเทศไทยกล่าวว่า “ฟอร์ดมีความยินดีที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการเดินทางในเส้นทางการท่องเที่ยวแบบวิถีชุมชนของจังหวัดสงขลาในครั้งนี้ ซึ่งการเดินทางไปชมเส้นทางธรรมชาติแบบอันซีน ร่วมกิจกรรมอนุรักษ์ภูมิปัญญาท้องถิ่น ตลอดจนทำกิจกรรมเพื่อสังคมให้กับโรงเรียนนั้น ต้องผ่านเส้นทางที่มีความท้าทาย สมบุกสมบัน เราจึงได้นำรถกระบะพันธุ์แกร่งอย่าง ฟอร์ด เรนเจอร์ ซึ่งมาพร้อมเครื่องยนต์ที่ทรงพลัง และเทคโนโลยีช่วยในการขับขี่อัจฉริยะมาเป็นพาหนะในการเดินทาง ซึ่งสามารถฝ่าฟันทุกเส้นทางการขับขี่ทั้งทางเรียบและออฟโรด ทั้งถนนลูกรังขรุขระ และทางบุกป่าฝ่าเขาที่สมบุกสมบัน และความแกร่งด้านสมรรถนะการบรรทุกของฟอร์ด เรนเจอร์ ด้วยกระบะขนาดใหญ่ที่สามารถรองรับการบรรทุกได้มากและรับน้ำหนักได้สูงถึง 1.3 ตัน”

   ตลอดระยะทางกว่า 270กิโลเมตร ระหว่างกิจกรรมทั้ง 2วัน คณะสื่อมวลชนยังได้ใช้เทคโนโลยีช่วยขับขี่อัจฉริยะมากมายที่ติดตั้งมากับรถฟอร์ด เรนเจอร์ อาทิ ระบบควบคุมความเร็วแบบรักษาระยะห่างอัตโนมัติ ระบบการเตือนการชนด้านหน้า ระบบช่วยควบคุมรถให้อยู่ในช่องทาง และระบบแจ้งเตือนการขับขี่ ซึ่งได้รับการคิดค้นและพัฒนาขึ้น เพื่อมอบความปลอดภัยสูงสุดและความอุ่นใจในทุกเส้นทางการเดินทาง

   “ในฐานะบริษัทผลิตรถยนต์มาตรฐานระดับโลก ฟอร์ดให้ความสำคัญกับกิจกรรมจิตอาสา เพื่อตอบแทนสิ่งดีๆ คืนสู่สังคมอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นกิจกรรมเพื่อสิ่งแวดล้อม รวมถึงการรณรงค์สร้างการรับรู้และจิตสำนึกด้านการขับขี่ปลอดภัยในโครงการฝึกอบรม Ford Driving Skills for Life(DSFL)หรือ  ที่ฟอร์ดได้ทำต่อเนื่องมาเป็นเวลา 10 ปี โดยฟอร์ดมุ่งหวังที่จะช่วยป้องกันและลดอัตราการเกิดอุบัติเหตุโดยรวมบนท้องถนน” นางสาวศุภรางศุ์ กล่าวเสริม

   กิจกรรมฝึกอบรม Ford Driving Skills for Life(DSFL) หรือ  “ฉลาดขับ ประหยัด ปลอดภัย” เป็นโครงการเพื่อสังคมของฟอร์ดที่จัดขึ้นทั่วโลก โดยในปีนี้ถือเป็นการฉลองครบรอบ 10ปี ของโครงการดังกล่าวในประเทศไทย ผู้เข้าร่วมกิจกรรมต่างได้เรียนรู้เทคนิคการขับรถยนต์อย่างถูกต้องทั้งในภาคทฤษฎีและภาคปฏิบัติ อาทิ ท่านั่งในการขับรถและวิธีการจับพวงมาลัยอย่างถูกต้อง การควบคุมรถขณะเกิดเหตุฉุกเฉิน และเกร็ดความรู้การขับขี่อย่างปลอดภัยอื่นๆ  อีกมากมาย

 
 

AUTO TRAVEL : คาราวานนิสสัน เอ็กซ์เทรล “สะพายกล้องท่องหัวหิน”

Tuesday, 25 June 2013 16:20

 

 

 

 

 

 

 

 

 

   บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ได้จัดกิจกรรมคาราวานท่องเที่ยวให้แก่ลูกค้านิสสัน เอ็กซ์เทรลทุกรุ่น ภายใต้ชื่อ “สะพายกล้องท่องหัวหิน” เส้นทางกรุงเทพ – หัวหิน ระยะทางรวมกว่า 300 กิโลเมตร โดยกิจกรรมคาราวานเริ่มปล่อยตัวจากโชว์รูม สยามนิสสัน รถดี พระราม 2

   มุ่งหน้าสู่จังหวัดเพชรบุรี โดยตลอดทาง ลูกค้าได้ร่วมทำกิจกรรมต่างๆ ที่สะท้อนไลฟ์สไตล์ของลูกค้านิสสัน เอ็กซ์เทรล จากนั้นเข้าชมความอัศจรรย์ของถ้ำเขาหลวงและความงดงามของพระราชนิเวศน์มฤคทายวัน พร้อมเรียนเทคนิคถ่ายภาพขั้นสูงและถ่ายภาพเขียนไฟกับอาจารย์สมชาย ครองสมบูรณ์ แห่งโฟโตฮัทกรุ๊ป ปิดท้ายกิจกรรมด้วยมินิคอนเสิร์ตจาก ป๊อป แคลอรี่ บลาบลา

 
 

AUTO TRAVEL : ฟอร์ด เรนเจอร์ พาท่องเที่ยววิถีชุมชนจังหวัดสุราษฎร์ธานี พร้อมร่วมกิจกรรมจิตอาสา และอบรม “ฉลาดขับ ประหยัด ปลอดภัย”

Wednesday, 13 September 2017 13:25

 

 

 

 

 

 

 

   ฟอร์ด ประเทศไทย ร่วมกับ ฟอร์ด มิตรแท้ สุราษฏร์ จัดทริป ฟอร์ด...เกิดมาแกร่ง เป็นเวลา 2 วัน 1 คืน ให้สื่อมวลชนจังหวัดสุราษฎร์ธานีได้ร่วมเดินทางไปกับรถกระบะพันธุ์แกร่ง ฟอร์ด เรนเจอร์ ในเส้นทางท่องเที่ยวแบบวิถีชุมชน พร้อมร่วมกิจกรรมเพื่อสังคมกับการอนุรักษ์ป่าชายเลนและฟื้นฟูทรัพยากรป่าไม้ของไทย ตลอดจนการปลูกฝังจิตสำนึกด้านการขับขี่อย่างปลอดภัย เพื่อช่วยลดอุบัติเหตุโดยรวมบนท้องถนน

   ฟอร์ดได้นำคณะผู้เข้าร่วมกิจกรรมออกเดินทางจากโชว์รูมและศูนย์บริการ ฟอร์ด มิตรแท้ สุราษฏร์ มุ่งหน้าสู่ชุมชนบางใบไม้ เพื่อศึกษาวิถีชุมชนและภูมิปัญญาท้องถิ่น ณ ศูนย์เรียนรู้การทำน้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์สกัดเย็น สวนลุงสงค์ ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์โอทอปอันเลื่องชื่อของจังหวัดสุราษฎร์ธานี โดยสื่อมวลชนได้เรียนรู้เกี่ยวกับการทำแปลงเกษตรเศรษฐกิจพอเพียง และสนุกสนานไปกับการทำน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นและขนมจาก จากคุณสมประสงค์ ศรีเทพ ประธานกลุ่มน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น จังหวัดสุราษฎร์ธานี เจ้าของสวนลุงสงค์ ก่อนออกเดินทางไปรับประทานอาหารกลางวัน ที่ร้านภูณิศา ในอำเภอพุนพิน อีกหนึ่งร้านอาหารชื่อดังประจำจังหวัดที่เต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์ของธรรมชาติ ทั้งทิวทัศน์ที่งดงามของแม่น้ำตาปีที่ทอดยาวขนาบข้างและบรรยากาศเขียวขจีของแนวเทือกเขาสีเข้มโดยรอบ จากนั้น คณะผู้เข้าร่วมกิจกรรมจึงออกเดินทางไปสัมผัสความงามของธรรมชาติ ณ แหล่งเรียนรู้ทรัพยากรป่าชายเลน ตำบลลีเล็ด พร้อมร่วมกิจกรรมจิตอาสาด้วยการล่องเรือปลูกกล้าต้นจากตามแนวป่าชายเลน เพื่อส่งเสริมการอนุรักษ์ป่าชายเลนและเพิ่มจำนวนทรัพยากรป่าไม้ของไทย

   นางสาวศุภรางศุ์ อนุชปรีดา ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารองค์กร ฟอร์ด ประเทศไทย กล่าวว่า “ฟอร์ดมีความยินดีที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการเดินทางในเส้นทางการท่องเที่ยวแบบวิถีชุมชนของจังหวัดสุราษฎร์ธานีในครั้งนี้ ซึ่งการเดินทางไปชมภูมิปัญญาท้องถิ่น ตลอดจนทำกิจกรรมเพื่อสังคมปลูกป่าชายเลนนั้น ต้องผ่านเส้นทางที่มีความท้าทาย สมบุกสมบัน เราจึงได้นำรถกระบะพันธุ์แกร่งอย่าง ฟอร์ด เรนเจอร์ ซึ่งมาพร้อมเครื่องยนต์ที่ทรงพลัง และเทคโนโลยีช่วยในการขับขี่อัจฉริยะมาเป็นพาหนะในการเดินทาง เพื่อพิสูจน์ถึงความแกร่งของเรนเจอร์สำหรับทุกเส้นทางการขับขี่ทั้งทางเรียบและออฟโรด ทั้งถนนลูกรังขรุขระ และทางบุกป่าฝ่าเขาที่สมบุกสมบัน และความแกร่งด้านสมรรถนะการบรรทุกของฟอร์ด เรนเจอร์ ด้วยกระบะขนาดใหญ่ที่สามารถรองรับการบรรทุกได้มากและรับน้ำหนักได้สูงถึง 1.3 ตัน ในการบรรทุกกล้าต้นจากและอุปกรณ์ เพื่อนำไปทำกิจกรรมอนุรักษ์ป่าชายเลน”

   ตลอดระยะทางกว่า 287 กิโลเมตร ระหว่างกิจกรรมทั้ง 2 วัน คณะสื่อมวลชนยังได้ใช้เทคโนโลยีช่วยขับขี่อัจฉริยะมากมายที่ติดตั้งมากับรถฟอร์ด เรนเจอร์ อาทิ ระบบควบคุมความเร็วแบบรักษาระยะห่างอัตโนมัติ ระบบการเตือนการชนด้านหน้า ระบบช่วยควบคุมรถให้อยู่ในช่องทาง และระบบแจ้งเตือนการขับขี่ ซึ่งได้รับการคิดค้นและพัฒนาขึ้น เพื่อมอบความปลอดภัยสูงสุดและความอุ่นใจในทุกเส้นทางการเดินทาง

   “ในฐานะบริษัทผลิตรถยนต์มาตรฐานระดับโลก ฟอร์ดให้ความสำคัญกับกิจกรรมจิตอาสา เพื่อตอบแทนสิ่งดีๆ คืนสู่สังคมอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นกิจกรรมเพื่อสิ่งแวดล้อม รวมถึงการรณรงค์สร้างการรับรู้และจิตสำนึกด้านการขับขี่ปลอดภัยในโครงการฝึกอบรม Ford Driving Skills for Life (DSFL) หรือ “ฉลาดขับ ประหยัด ปลอดภัย” ที่ฟอร์ดได้ทำต่อเนื่องมาเป็นเวลา 10 ปี โดยฟอร์ดมุ่งหวังที่จะช่วยป้องกันและลดอัตราการเกิดอุบัติเหตุโดยรวมบนท้องถนน” นางสาวศุภรางศุ์ กล่าวเสริม

   กิจกรรมฝึกอบรม Ford Driving Skills for Life (DSFL) หรือ  “ฉลาดขับ ประหยัด ปลอดภัย” เป็นโครงการเพื่อสังคมของฟอร์ดที่จัดขึ้นทั่วโลก โดยในปีนี้ถือเป็นการฉลองครบรอบ 10 ปี ของโครงการดังกล่าวในประเทศไทย ผู้เข้าร่วมกิจกรรมต่างได้เรียนรู้เทคนิคการขับรถยนต์อย่างถูกต้องทั้งในภาคทฤษฎีและภาคปฏิบัติ อาทิ ท่านั่งในการขับรถและวิธีการจับพวงมาลัยอย่างถูกต้อง การควบคุมรถขณะเกิดเหตุฉุกเฉิน และเกร็ดความรู้การขับขี่อย่างปลอดภัยอื่นๆ  อีกมากมาย

 
 

More Articles...

Page 1 of 3

รับจัดกิจกรรมการตลาด - ส่งเสริมการขาย จัดแรลลี่, ท่องเที่ยว, คาราวาน ฯลฯ โดยทีมงาน( มืออาชีพ )