Blue Grey Red

ยินดีต้อนรับเข้าสู่ Autoplacemagazine.com แหล่งรวมข้อมูล ข่าวสาร ยานยนต์ ครบวงจร

.

CSR NEWS

CSR NEWS : อีซูซุตอกย้ำความเชื่อ “ไม่มีที่ใด ที่พลังความดีไปไม่ถึง” กับ คาราวาน “พลังดี...เปลี่ยนโลก” เส้นทางที่ 3 สู่โรงเรียน ตชด. บ้านทิไล่ป้า สังขละบุรี

 

 

 

 

 

 

   จากอุดมการณ์อันแรงกล้าของ “ตำรวจตระเวนชายแดน” (ตชด.)  ที่เริ่มต้นจากคำว่า “เสียสละ”  คำๆ นี้ คอยย้ำให้พวกเขาระลึกตลอดเวลาว่า ความผาสุกของประชาชน และความร่มเย็นของแผ่นดิน อยู่เหนือชีวิตและความเหนื่อยยากของตำรวจตระเวนชายแดนทุกคน เสียงสะท้อนของความดีที่แผ่ขยายมาจากผืนป่าทุ่งใหญ่นเรศวรของเหล่า ตชด.กองร้อยที่ 13 บ้านทิไล่ป้า อำเภอสังขละบุรี จังหวัดกาญจนบุรี พื้นที่สุดเขตชายแดนฝั่งตะวันตกของไทยที่แสนทุรกันดาร ทำให้อีซูซุเดินหน้าสานต่อกิจกรรมคาราวาน “พลังดี...เปลี่ยนโลก” ต่อไป

   กลุ่มตรีเพชร นำโดย คุณวิชัย สินอนันต์พัฒน์ กรรมการ บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด พร้อมด้วยสมาชิกชมรมผู้จำหน่ายอีซูซุรุ่นใหม่ และพนักงานกลุ่มตรีเพชร จัดกิจกรรมคาราวานอีซูซุ วี-ครอส 4x4 พลังดี...เปลี่ยนโลก”  นำอีซูซุ วี-ครอส 4x4 จำนวน 10 คัน ฝ่าฟันเส้นทางสุดยากลำบากของพื้นที่บ้านทิไล่ป้าในเขตป่าทุ่งใหญ่นเรศวร  ซึ่งได้ชื่อว่าโหดและทรหดที่สุดในยามหน้าฝน  ระยะทางกว่า 60 กม.จากตัวอำเภอนั้นต้องใช้เวลาถึง 5 ชั่วโมง ขับผ่านเส้นทางอันแสนวิบาก ทั้งทางฝุ่น ทางหิน ร่องลึก ทางแคบลาดเอียง และข้ามธารน้ำกว่า 20 แห่ง เพื่อไปเยี่ยมเยียนและให้กำลังใจเหล่า ตชด. ที่ทำหน้าที่เฝ้าระวังรักษาผืนป่าเขตชายแดน  ควบคู่ไปกับการทำหน้าที่พัฒนาชีวิตความเป็นอยู่ของเด็กๆ และชาวบ้านในชุมชนในฐานะ “ครู” อย่างไม่ย่อท้อ  พร้อมมอบเงินสนับสนุนการดำเนินงานของโรงเรียน ตชด. กองร้อยที่ 13 บ้านทิไล่ป้า เพื่อความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นของทั้งครูซึ่งเป็นตำรวจตระเวนชายแดน นักเรียนกว่า 200 คน และชุมชนใกล้เคียง โดยการปรับปรุงหลังคาอาคารเรียน สร้างกำแพงรอบอาคารโรงอาหาร จัดสร้างฝายทดน้ำ พร้อมมอบอุปกรณ์สนับสนุนการศึกษา และเลี้ยงอาหารกลางวัน โดยเงินช่วยเหลือโรงเรียนและชุมชนครั้งนี้ ได้รับเงินสนับสนุนจากท่านผู้จำหน่ายอีซูซุทั่วประเทศ รวมทั้งสิ้น 874,980 บาท อีกทั้งยังได้เซอร์ไพรส์มอบรถปิกอัพขับเคลื่อน 4 ล้อ “อีซูซุ วี-ครอส 4x4 พร้อมอุปกรณ์ออฟโรดให้กับทางโรงเรียนเพื่อใช้เป็นประโยชน์ในการขนส่งเด็กนักเรียนและชาวบ้าน ท่ามกลางความปิติตื้นตันใจของทั้งคณะครูตำรวจตระเวนชายแดนและบรรดาเด็กนักเรียน

   คุณวิชัย สินอนันต์พัฒน์ กรรมการ บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด เผยว่า “การเดินทางในครั้งนี้ทำให้พวกเราได้สัมผัสกับความยากลำบากในการใช้ชีวิตของพวกท่านได้เป็นอย่างดี  ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่จะมีใครเดินทางมาถึง และแม้จะเข้ามาในเขตพื้นที่หมู่บ้านแล้ว ก็ยังคงประสบกับความยากลำบากในรูปแบบต่างๆ ทั้งการเดินทางที่เต็มไปด้วยบ่อโคลน ลำธารกลางป่า ขาดแคลนทั้งสิ่งของอุปโภค-บริโภคที่จำเป็นต่างๆ  ในนามกลุ่มอีซูซุต้องขอขอบพระคุณและชื่นชมในความเสียสละของเหล่า ตชด. กองร้อยที่ 13 ทุกท่าน การเดินทางด้วยใจของพวกเรากลุ่มอีซูซุครั้งนี้อาจช่วยเหลือทุกความยากลำบากให้หมดไปจากพื้นที่นี้ไม่ได้ แต่พวกเราขอเป็นอีกหนึ่งแรงใจที่สะท้อนพลังความดีและเสียสละของพวกท่าน กลับไปเป็นแรงใจให้พวกท่านได้ปฏิบัติภารกิจต่อไปไอย่างเต็มภาคภูมิ”     

   บ้านทิไล่ป้า อำเภอสังขละบุรี จังหวัดกาญจนบุรี พื้นที่สุดเขตชายแดนมีประชากรทั้งชาวไทย และชนกลุ่มน้อยที่ไม่มีสัญชาติราว 500 คน โดยเป็นเด็กนักเรียนประมาณ 200 คน  ทุกคนศึกษาเรียนรู้วิธีการใช้ชีวิต และการเอาตัวรอดจากครู ตชด. ในพื้นที่ที่มีเพียง 6 คน และเจ้าหน้าที่ประจำสุขศาลาอีกเพียง 1 คน ที่ทำหน้าที่เปรียบเสมือนสถานีอนามัยกลางของชุมชนเท่านั้น ในฤดูฝนหรือหน้าน้ำหลาก ชาวบ้านที่นี่มีวิถีชีวิตที่ยากลำบากมาก เส้นทางคมนาคมตัดขาดจากความสุขสบายทั้งมวล มีเพียงโรงเรียน ตชด. บ้านทิไล่ป้าแห่งนี้เป็นศูนย์รวมของทุกอย่าง หน้าที่ของตำรวจตระเวนชายแดนจึงมิใช่เพียงแค่จับปืนเพื่อปกป้องผืนป่าตามเขตชายแดนเท่านั้น หากยังจับชอล์คเขียนกระดานดำเพื่อให้ความรู้ เป็นพ่อครัวให้แก่โรงเรียน และถือเข็มฉีดยาเพื่อบรรเทาความทุกข์ยากให้แก่คนในพื้นที่ที่น้อยคนนักจะเข้าถึง รถปิกอัพขับเคลื่อน 4 ล้อ  “อีซูซุ วี-ครอส 4x4” จะช่วยให้คุณภาพชีวิตของคนที่นี่ดีขึ้น

         

   เพื่อส่งเสริมพลังความดี ไม่ให้จางหายไปจากสังคมไทย กลุ่มอีซูซุได้ทำหน้าที่เป็นสื่อกลางจัดทำและเผยแพร่ภาพยนตร์สั้น ชุด “วีรบุรุษ...ชายแดน” เรื่องราวความเสียสละของตำรวจตระเวนชายแดนแห่งพื้นที่ชายแดนไทย ผ่านสื่อโซเซียลเน็ตเวิร์ค ภายใต้แนวคิด “พลังดี...เปลี่ยนโลก” โดยทุกท่านที่สนใจสามารถติดตามเรื่องราวความดีครั้งนี้ ได้ที่  www.isuzu-tis.com  ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

 

CSR NEWS : โตโยต้าประกาศผลรางวัลการประกวด TOYOTA Dream Car Art Contest 2017 ชิงถ้วยพระราชทานจากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี

 

 

 

 

 

 

 

 

   นายสุรศักดิ์ สุทองวัน ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด พร้อมด้วย นายพีรศักดิ์ รัตนะ ผู้ตรวจราชการกระทรวงศึกษาธิการ ประจำเขตตรวจราชการที่ 7 และ 8 และ นางสุภัชชา สุทธิพล รองอธิบดีกรมกิจการเด็กและเยาวชน ร่วมเป็นประธานในงานประกาศผลรางวัลผู้ชนะเลิศ โครงการประกวดภาพวาดระบายสีรถยนต์ในฝัน “TOYOTA Dream Car Art Contest 2017” เมื่อวันอังคารที่ 23 พฤษภาคม 2560 หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร

   TOYOTA Dream Car Art Contest คือ โครงการประกวดภาพวาด และระบายสีระดับโลก ที่จัดขึ้นภายใต้วัตถุประสงค์หลักเพื่อส่งเสริมสังคมแห่งการเรียนรู้ของเยาวชนไทย โดยมุ่งหวังให้เยาวชนรุ่นใหม่ซึ่งถือเป็นพลังแห่งอนาคตที่สำคัญยิ่ง ได้มีโอกาสแสดงออกถึงความฝันผ่านความคิดสร้างสรรค์และจินตนาการโดยมีศิลปะเป็นสื่อกลาง ผ่านการวาดภาพระบายสีในหัวข้อ “รถยนต์ในฝัน" พร้อมทั้งเป็นการกระตุ้นให้เยาวชนรุ่นใหม่เกิดความสนใจในเทคโนโลยีและนวัตกรรมยานยนต์แห่งอนาคต ทั้งยังเป็นอีกหนึ่งช่องทางในการสร้างโอกาสและสนับสนุนความสามารถของเยาวชนไทยให้พัฒนาก้าวไกลสู่เวทีระดับสากล

   นายสุรศักดิ์ กล่าวว่า “ปีนี้เป็นปีที่ 7 ที่เราได้จัดกิจกรรมโครงการประกวดภาพวาดระบายสีรถยนต์ในฝัน “TOYOTA Dream Car Art Contest 2017”  ซึ่งถือว่าประสบความสำเร็จ ได้รับความสนใจจากนักเรียนทั่วประเทศเป็นอย่างมาก เห็นได้จากจำนวนผู้ส่งผลงานเข้าประกวดเพิ่มขึ้นเป็นลำดับถึงกว่า 80,000 ชิ้นงานทั่วประเทศ

   ในการนี้ โตโยต้ายังได้มุ่งเน้นที่จะยกระดับและเสริมสร้างทักษะของเยาวชนทั่วประเทศ ผ่านกิจกรรมเวิร์กชอปส่งเสริมและพัฒนาทักษะความสามารถด้านศิลปะให้กับนักเรียนและอาจารย์  กิจกรรมให้ความรู้พื้นฐานการวาดภาพภายใต้หัวข้อรถยนต์ในฝัน  รวมถึงร่วมมือกับตัวแทนจำหน่ายโตโยต้าในการจัดกิจกรรมให้ความรู้กับนักเรียนในท้องถิ่นต่างๆทั่วประเทศ  ซึ่งจากกิจกรรมต่างๆเหล่านี้ มีส่วนช่วยในการสร้างผลงานของนักเรียนที่ส่งเข้าประกวดได้อย่างมีคุณภาพ แสดงให้เห็นถึงพัฒนาการทางด้านความคิดสร้างสรรค์ ทักษะทางด้านศิลปะ วิธีการนำเสนอผลงาน และการผสมผสานเอกลักษณ์วัฒนธรรมไทยลงในผลงานได้อย่างโดดเด่นและสวยงาม”

ผลการประกวดภาพวาดระบายสีในโครงการ “TOYOTA Dream Car Art Contest 2017”

รุ่นระดับอายุต่ำกว่า 8 ปี

- ยอดเยี่ยมอันดับ 1 : ด.ญ. ไรวินธ์ สิริลัพธ์ จากโรงเรียนปิยมิตรวิทยา จ.พะเยา

ในชื่อผลงาน The Face Dream Car

- ยอดเยี่ยมอันดับ 2 : ด.ญ. สรัณญา สมบัติพรม จากโรงเรียนเทศบาลแม่เมาะ จ.ลำปาง

ในชื่อผลงาน รถเจ้าเต่าสร้างท้องทะเล

- ยอดเยี่ยมอันดับ 3 : ด.ญ. แพรว พิบูลย์ จากโรงเรียนโสมาภา นวมินทร์ จ.กรุงเทพมหานคร

ในชื่อผลงาน รถรับเลี้ยงแมวจรจัด

รุ่นระดับอายุ 8 – 11 ปี

- ยอดเยี่ยมอันดับ 1 : ด.ญ. ภควรรณ ชาญประเสริฐกิจ จากโรงเรียนรังษีวิทยา จ.เชียงใหม่

ในชื่อผลงาน Gold Fish Family Car

- ยอดเยี่ยมอันดับ 2 : ด.ญ.ภัควรัญชญ์ แก้วขาว จากโรงเรียนบ้านห้วยไชงัว จ.หนองคาย

ในชื่อผลงาน รถนกกระจอกเทศ

- ยอดเยี่ยมอันดับ 3 : ด.ญ. ภัทรวดี หมายเขา จากโรงเรียนบางแคเหนือ จ.กรุงเทพมหานคร

ในชื่อผลงาน รถเอราวัณกำจัดเชื้อโรค

รุ่นระดับอายุ 12 – 15 ปี

- ยอดเยี่ยมอันดับ 1 : ด.ญ. เปรมมิกา มีพารา จากโรงเรียนบางแคเหนือ จ.กรุงเทพมหานคร

ในชื่อผลงาน รถนกเงือกพิทักษ์ชีพ

- ยอดเยี่ยมอันดับ 2 : ด.ญ. ไอริณ เหลืองอ่อน จากโรงเรียนสมคิดจิตต์วิทยา จ.ชลบุรี

ในชื่อผลงาน รถนาคีสไลเดอร์

- ยอดเยี่ยมอันดับ 3 : ด.ช. ทินกร ทินกระโทก จากโรงเรียนบ้านท่าตะแบก จ.นครราชสีมา

ในชื่อผลงาน SLIM CAR

   ผู้ชนะเลิศรางวัลอันดับ 1 ในแต่ละรุ่นอายุ จะได้รับพระราชทานถ้วยรางวัลจากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ซึ่งนับเป็นพระมหากรุณาธิคุณอันล้นพ้นแก่โครงการฯ และเยาวชนไทยเป็นอย่างยิ่ง  นอกจากนี้ผู้ชนะการประกวดระดับประเทศ ทั้ง 9 คนจะได้รับทุนการศึกษาพร้อมโล่ประกาศเกียรติคุณ จาก บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด พร้อมประกาศนียบัตรที่รับรองโดยกระทรวงศึกษาธิการและกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์  ทั้งยังได้เป็นตัวแทนจากประเทศไทยเข้าร่วมประกวดกับผลงานจากนานาชาติ ในเวที Toyota Dream Car Art Contest ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งจะประกาศผลและมีพิธีมอบรางวัลในเดือนสิงหาคม พ.ศ. 2560

   นายพีรศักดิ์ กล่าวว่า “ปีนี้ นับเป็นการก้าวสู่ปีที่ 7 สำหรับกิจกรรมดีๆ เพื่อเยาวชน โดยทางกระทรวงศึกษาธิการ มีความภูมิใจเป็นอย่างยิ่ง ที่ได้มีโอกาสร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการส่งเสริมและผลักดันศักยภาพและจินตนาการของเยาวชนไทยให้ก้าวไกลสู่เวทีระดับโลก ทั้งยังเชื่อมั่นว่า ตัวแทนเยาวชนไทยทั้ง 9 คน จะสามารถคว้ารางวัลบนเวทีระดับโลกที่ประเทศญี่ปุ่นได้อีกอย่างแน่นอน”

   นางสุภัชชา กล่าวว่า “สำหรับในปีนี้ ทางกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ มีความยินดีเป็นอย่างยิ่ง ที่ได้ให้การสนับสนุนโครงการดีๆ เช่นนี้ อีกทั้งร่วมประชาสัมพันธ์โครงการฯพร้อมทั้งกระจายข่าวสาร ไปยังหน่วยงานที่ดูแลการส่งเสริมและพัฒนาศักยภาพของเด็กและเยาวชน เพื่อเชิญชวนเยาวชนผู้ด้อยโอกาสทั่วประเทศ ได้เข้าร่วมการประกวดในครั้งนี้อีกด้วย”

   นายสุรศักดิ์ กล่าวเพิ่มเติมว่า “ตลอดระยะเวลา 6 ปีที่ผ่านมา เยาวชนไทยจากโครงการนี้ประสบความสำเร็จ สามารถสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยด้วยการคว้ารางวัล Dream Car Art Contest ในเวทีประกวดระดับโลกที่ประเทศญี่ปุ่นมาได้โดยตลอด  โดยเฉพาะอย่างยิ่งในปีที่แล้วตัวแทนจากประเทศไทยสามารถสร้างชื่อเสียง คว้าเหรียญรางวัลมาได้มากที่สุดถึง 7 รางวัล จากจำนวน 20 ประเภทรางวัล ซึ่งคณะกรรมการได้พิจารณาคัดเลือกจากผลงานที่ส่งเข้าประกวดทั้งหมดกว่า 85,000  ผลงาน จาก 81 ประเทศทั่วโลก นับเป็นความภาคภูมิใจของโตโยต้า ที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการผลักดันให้เยาวชนไทยที่มีความสามารถได้ก้าวสู่เวทีระดับสากล”  

   “สุดท้ายนี้ ผมขอเป็นกำลังใจให้ผลงานของเยาวชนไทย ประสบความสำเร็จคว้ารางวัลในการประกวดระดับโลกที่ประเทศญี่ปุ่น และสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยต่อไป ซึ่งนี่คืออีกหนึ่งความสุขที่ โตโยต้า ขอมอบให้กับสังคมไทย” นายสุรศักดิ์ กล่าวในที่สุด

   ติดตามข่าวสารข้อมูลและร่วมลุ้นผลงานของเยาวไทยในระดับโลก facebook: DreamCarArtContest  หรือ www.dreamcarthailand.com

 

CSR NEWS : ตามรอย 6 นวัตกรน้อยผู้ชนะ “ฮอนด้า ซูเปอร์ ไอเดีย คิดส์” จากไทย บินลัดฟ้าโชว์ไอเดียกระหึ่มโลก พร้อมบุกอาณาจักรฮอนด้า ประเทศญี่ปุ่น

 

 

 

 

 

 

 

   ปลื้มจนยิ้มแก้มปริกันทั้ง 6 นวัตกรน้อยจากประเทศไทย น้องมีมี่ น้องคิดิน น้องล๊อตโต น้องชาช่า น้องโดนัท และน้องอู่อู๋ ผู้ชนะในโครงการ “ฮอนด้า ซูเปอร์ ไอเดีย คอนเทสต์ 2016” ภายใต้แนวคิด คิด(ส์) กระหึ่มโลก โดย บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด ที่กลับจากการเหินฟ้าไปหาไอเดียดีๆ จากค่ายเยาวชนไทย-ญี่ปุ่น “ฮอนด้า ซูเปอร์ ไอเดีย คิดส์" ร่วมกับ 6 ตัวแทน นวัตกรน้อยจากประเทศญี่ปุ่น ณ อาณาจักรฮอนด้า ทวินริง โมเตกิ ประเทศญี่ปุ่น เพราะนอกจากจะได้ชื่นชมวิวัฒนาการ นวัตกรรรมที่สำคัญต่าง ๆ ของฮอนด้า ได้สำรวจธรรมชาติและบ้านนกหลากหลายดีไซน์แปลกตาภายในป่าเฮลโล วูดส์แล้ว ยังได้กระทบไหล่กับ “อาซิโม” หุ่นยนต์ที่คล้ายมนุษย์ที่สุด ขวัญใจของเด็กๆ ทั่วโลกอีกด้วย

   ก่อนที่จะไปดูว่าภายในอาณาจักรฮอนด้า ที่สร้างสรรค์รถยนต์ดีๆ ให้กับทุกคนทั่วโลกเป็นยังไง เรามาทำความรู้จักกับผลงานของน้อง ๆ ตัวแทนจากประเทศไทยและประเทศญี่ปุ่นที่ได้ไปร่วมเข้าค่ายในครั้งนี้กัน

   น้องมีมี่ หรือ ด.ญ. ศุภสุตา  สามัตถิยดีกุล ชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 จากโรงเรียนอัสสัมชัญคอนแวนต์ สีลม เจ้าของรางวัลชนะเลิศ โล่พระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ที่นำไอเดียสิ่งประดิษฐ์ “ปืนลงทะเบียนต้นไม้”มาแบ่งปันให้เพื่อนใหม่ชาวญี่ปุ่น พร้อมบอกว่าได้รับแรงบันดาลใจมาจากปัญหาการตัดไม้ทำลายป่า โดยวิธีการทำงานของปืนนี้จะใช้กระสุนฝังชิพเพื่อยิงเข้าไปในต้นไม้ในเขตอนุรักษ์ โดยจะใช้กระสุน 2 นัด นัดแรกเพื่อตรวจสอบอายุ ความสมบูรณ์ส่วนอีกนัดหนึ่งเพื่อฝังรหัสต้นไม้ เก็บไว้เป็นข้อมูลสถิติที่กรมป่าไม้ อีกทั้งยังตรวจสอบด้วยว่าต้นไม้ต้นนั้นอยู่ในเขตป่าสงวนหรือไม่ เพื่อตรวจสอบการลักลอบตัดไม้ทำลายป่า

   “วันนี้ดีใจมากค่ะที่ได้มาเจอกับเพื่อนใหม่ แล้วก็ได้มาทำกิจกรรมหลายๆ อย่างด้วยกัน ที่ประเทศญี่ปุ่นให้ความสำคัญกับเด็กๆ มาก มีที่ให้เด็กได้ลองเรียนขับขี่ ใช้ถนนอย่างปลอดภัยด้วยค่ะ การเรียนขับรถตั้งแต่เด็กก็เหมือนการเรียนมารยาท แล้วพอเด็กโตไปก็จะกลายเป็นคนที่มีมารยาทค่ะ ขอขอบคุณฮอนด้ามากๆ ที่พามาเปิดประสบการณ์ที่นี่ค่ะ ที่ชอบสุดๆ อีกอย่างหนึ่งก็คือ อาซิโม ฉลาดและเก่งมากๆ เลยค่ะ”

   ด้านเยาวชนญี่ปุ่นผู้ชนะเลิศจากโครงการฯ ด.ญ. รินโกะ โคดามะ ได้เล่าถึงแรงบันดาลใจในการคิดผลงาน "แฮรี่ เม่นจิ๋ว ไม่กลัวหรอก!" ว่าตัวเองเป็นคนขี้กลัว ทั้งความมืด และเสียงดัง เวลามีฟ้าร้อง แผ่นดินไหว หรือแม้กระทั่งเวลาต้องไปห้องน้ำคนเดียวก็จะกลัวจึงคิดประดิษฐ์เม่นน้อยชื่อแฮรี่ ที่จะคอยเป็นเพื่อนเวลาที่เราเกิดความกลัว จมูกของเม่นจะส่องแสง และเมื่อมันจับความกลัวของเราได้ หนามของเม่นจิ๋วจะแตกตัวออกกลายเป็นดวงดาวเพื่อให้แสงสว่างและปลอบใจเรา" 

   มร.มิสึอากิ มิยาซากิ ผู้จัดการ สำนักกิจกรรมเพื่อมนุษยธรรม บริษัท ฮอนด้า มอเตอร์ จำกัด ประเทศญี่ปุ่น กล่าวว่า "ค่ายเยาวชนฮอนด้า ซูเปอร์ไอเดีย คิดส์ โดยมีวัตถุประสงค์เพี่อพัฒนาศักยภาพของเยาวชนในเรื่องจินตนาการและความคิดสร้างสรรค์ ซึ่งตลอด 15 ปีที่ผ่านมา เราได้เห็นถึงพัฒนาการที่ดีขึ้นเป็นลำดับ โดยเป็นสิ่งประดิษฐ์ที่เป็นประโยชน์ต่อสังคมและมีโอกาสพัฒนาให้เป็นจริงต่อไปในอนาคตได้มากขึ้นกว่าเดิม ฮอนด้าเชื่อในพลังแห่งความฝัน ดังเช่นจุดเริ่มต้นของพวกเราทั้งหมดที่นี่ก็ล้วนแล้วแต่มาจากความฝันของชายที่ชื่อว่า มร.โซอิจิโร่ ฮอนด้า เราจึงต้องการให้พวกเขามีพัฒนาการทางความคิดและเติบโตเป็นบุคลากรที่มีคุณภาพของสังคมในที่สุด เพราะการพัฒนาความคิดจะส่งผลดีต่อทั้งประเทศและความคิดสร้างสรรค์ของเด็กๆ ก็จะมีผลต่อการเรียนรู้ของเขา ซึ่งต่อไปในอนาคตความคิดเหล่านี้ก็สามารถนำไปต่อยอดได้อย่างแน่นอน”

   สำหรับค่ายเยาวชนไทย-ญี่ปุ่น “ฮอนด้า ซูเปอร์ ไอเดีย คิดส์ ได้จัดขึ้นภายใน อาณาจักรฮอนด้า ทวินริงโมเตกิ ณ เมืองโมเตกิ ในมณฑลโตชิกิ บนเทือกเขาฮักโกะ ด้วยพื้นที่ยิ่งใหญ่รวมถึง 640 เฮกเตอร์ (4,000 ไร่)  ซึ่งทวินริง หมายถึงสนามแข่งรถ 2 สนามนั่นก็คือ Super Speedway สนามแข่งรถวงรีสไตล์อเมริกัน และ Road Course สนามแข่งสไตล์ยุโรป ซึ่งยังได้ใช้เป็นสนามแข่งขันรถยนต์ระดับโลกอย่าง Moto GP ซูเปอร์ฟอร์มูล่า (Super Formula) ซูเปอร์จีที (Super GT) เอ็มเอฟเจ ซูเปอร์ไบค์ (MFJ Superbike) มอเตอร์ไซค์ไต่เขาชิงแชมป์โลก (Trial World Championship)

   โดยกิจกรรมที่เหล่านวัตกรตัวน้อยทั้ง 12 คนได้สัมผัสเป็นอย่างแรกได้แก่ การเรียนรู้วิธีการขับขี่ปลอดภัยบนสนามทดสอบกับรถมอเตอร์ไซค์ฮอนด้ารุ่นจิ๋ว โดยมีครูฝึกขับขี่ปลอดภัยชาวญี่ปุ่นคอยให้คำแนะนำอย่างใกล้ชิด

   ต่อจากนั้นก็ไปเยี่ยมชม Honda Collection สถานที่ซึ่งเป็นที่เก็บรวบรวมยนตรกรรมของฮอนด้าทุกชิ้นกว่า    60 ปี ที่ภายในมีการจัดแสดงผลิตภัณฑ์ของฮอนด้ากว่า 300 คัน ตั้งแต่ยุคแรกๆ ในประวัติศาสตร์ของฮอนด้าไปจนถึงยนตรกรรมเพื่อสิ่งแวดล้อม ทั้งรถยนต์ไฮบริด รถยนต์พลังงานไฟฟ้า รถ Fuel Cell (FCX)  รวมไปถึงรถจักรยานติดเครื่องยนต์ รถแข่งต่าง ๆ มากมายและน้องๆ ยังได้พบกับ “อาซิโม” หรือ ASIMO (Advanced Step in Innovative Mobility) หุ่นยนต์ที่คล้ายมนุษย์ที่สุดในโลกของบริษัทฮอนด้า ประเทศญี่ปุ่น ถูกสร้างขึ้นในปี 2543 และได้รับการพัฒนาขีดความสามารถด้านต่างๆ ขึ้นอย่างต่อเนื่องเพื่อทำให้มีความเหมือนมนุษย์มากที่สุด จนทำให้อาซิโมรุ่นปัจจุบัน สามารถออกท่าทางต่างๆ ได้มากมาย สามารถเดินและวิ่งได้อย่างอิสระและหลบหลีกสิ่งกีดขวางได้ ขึ้นบันได หรือเต้นรำท่าต่างๆ รับรู้ลักษณะกิริยาท่าทางของมนุษย์ สามารถจดจำใบหน้าและเรียกชื่อของคนได้มากกว่า 200 คน และความสามารถอื่นๆ อีกมากมาย

   และนอกจากการสัมผัสโลกแห่งความเร็วและเทคโนโลยีล้ำสมัยแล้ว เหล่านวัตกรน้อยยังได้เรียนรู้กับธรรมชาติในบริเวณ ป่าเฮลโล วูดส์ ภายในอาณาจักรฮอนด้า ที่ได้รับการฟื้นฟูดูแลโดยเจ้าหน้าที่อนุรักษ์ป่าของฮอนด้า พื้นที่ทั้งหมดเป็นป่าต้นสนและโอ๊ค โดยทุกสิ่งมีชีวิตที่อยู่อาศัยภายในบริเวณป่าเฮลโล วูดส์นี้จะเป็นการอยู่ด้วยกันอย่างพึ่งพาอาศัยซึ่งกันและกัน ไม่ว่าจะเป็นทรัพยากรป่าไม้ สัตว์ป่าที่มีแหล่งอาหารที่อุดมสมบูรณ์ รวมถึงนกจำนวนมากที่อาศัยอยู่ในบ้านนกที่ได้รับการออกแบบโดยทีมวิศวกรฮอนด้า ซึ่งมาร่วมออกแบบบ้านนกที่มีความโดดเด่น สร้างสรรค์ สวยงาม ทั้งยังเหมาะกับประเภทและขนาดของนกแต่ละชนิดด้วย โดยบ้านนกเหล่านี้เป็นงานที่ทำขึ้นจากเศษไม้ที่เหลือใช้จากในป่า เป็นการปลูกจิตสำนึกให้ตระหนักถึงคุณค่าของป่าและเข้าใจในการดำรงชีวิตอย่างกลมกลืนระหว่างมนุษย์ สิ่งมีชีวิตและธรรมชาติในโลกแห่งเทคโนโลยีที่ล้ำหน้านี้

กิจกรรมแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมไทย-ญี่ปุ่น รอบกองไฟ

เดินสำรวจธรรมชาติภายในบริเวณป่าเฮลโล วูดส์

กิจกรรมและเปลี่ยนวัฒนธรรมการจากประดิษฐ์โดยใช้วัสดุที่ได้จากป่าเฮลโล วูดส์

บ้านนกหลากหลายดีไซน์ในป่าเฮลโล วูดส์

   ทั้งนี้สนามแข่งทวิน ริง โมเตกิ ถูกสร้างขึ้นให้กลมกลืนกับสภาพแวดล้อม ซึ่งเป็นป่าโปร่ง และเทือกเขาเป็นสนามทดสอบรถยนต์ที่คำนึงถึงเทคโนโลยีในการผลิต รวมทั้งสามารถตอบโจทย์การรักษาสิ่งแวดล้อมได้อย่างยั่งยืน ซึ่งถือว่าเป็นแนวคิดหลักของการสร้างสนามแข่ง พื้นที่ทุกตารางนิ้วของที่นี่ต้องคำนึงถึงการรักษาธรรมชาติ ที่ประกอบด้วยผืนป่ารายรอบและการรักษาระบบน้ำตามธรรมชาติไว้ให้ได้มากที่สุด ด้วยการพยายามเพิ่มปริมาณป่าและต้นไม้ ใช้ทรัพยากรธรรมชาติอย่างคุ้มค่ามากที่สุด ภายในทวิน ริง โมเตกิ ยังมีโรงแรมระดับ 5 ดาว 135 ห้อง และสถานที่กิจกรรมที่น่าสนใจอีกมากมาย ทั้ง “ฮอนด้า คอลเลกชั่น ฮอลล์” (Honda Collection Hall) สถานที่จัดแสดงผลิตภัณฑ์ที่โดดเด่นหลากหลายจากประวัติศาสตร์ที่ยาวนานกว่าครึ่งศตวรรษของฮอนด้า “ป่าเฮลโล วูดส์” (Hello Woods) ป่าลูกโอ๊คและนัทหลากชนิด แหล่งพักพิงของสิ่งมีชีวิตรูปแบบต่าง ๆ อยู่ร่วมกันตามระบบนิเวศ และ “ศูนย์ฝึกการขับขี่ปลอดภัย” (Active Safety Training Park) ที่สามารถสัมผัสสถานการณ์อันตรายที่อาจเกิดขึ้นจริงบนท้องถนน ในสภาพแวดล้อมที่ปลอดภัยขณะสนุกสนานไปกับการขับขี่และบังคับรถ

เกี่ยวกับโครงการ ฮอนด้า ซูเปอร์ไอเดีย คอนเทสต์

   โครงการ “ฮอนด้า ซูเปอร์ไอเดีย คอนเทสต์” จัดขึ้นเป็นครั้งแรกในประเทศไทยเมื่อปี 2548 มีต้นกำเนิดจากโครงการ ฮอนด้า คิดส์ไอเดีย คอนเทสต์ ของบริษัท ฮอนด้า มอเตอร์ ประเทศญี่ปุ่น เพื่อปลูกฝังให้เยาวชนรู้จักใช้ความคิดสร้างสรรค์และจินตนาการ รักความท้าทาย กล้าที่จะทำความฝันให้เป็นจริง โดยเปิดรับไอเดียสิ่งประดิษฐ์แห่งอนาคตที่สนุก สร้างสรรค์ และมีประโยชน์ต่อสังคมของเยาวชนระดับประถมศึกษาจาก
ทั่วประเทศ ชิงโล่พระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี และรางวัลทัศนศึกษาประเทศญี่ปุ่น ปัจจุบันฮอนด้าได้ดำเนินโครงการฯ อย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 12

 
 

CSR NEWS : “ฮอนด้า” ร่วมกับ “ช่อง 7 สี” เปิด ลานสุขภาพชุมชน สนับสนุนโดยการแข่งขัน ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2017 เป็นแห่งที่ 4 ในจังหวัดปทุมธานี

 

 

 

 

 

 

 

   เมื่อเร็ว ๆ นี้ นายพิทักษ์ พฤทธิสาริกร ประธานเจ้าหน้าที่บริหารปฏิบัติการ บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด และนายพลากร สมสุวรรณ กรรมการผู้จัดการ สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 พร้อมนักแสดงช่อง 7 สี ร่วมพิธีเปิดเพื่อส่งมอบ “ลานสุขภาพชุมชน สนับสนุนโดย การแข่งขัน ฮอนด้า แอลพีจีเอ  ไทยแลนด์ 2017” ให้กับชุมชน ต.บางกระบือ อ.สามโคก จ.ปทุมธานี

   เพื่อส่งเสริมให้คนในชุมชนได้ใช้เป็นพื้นที่สำหรับกิจกรรมสันทนาการ หรือเพื่อการออกกำลังกาย นอกจากนี้ ยังได้มอบอุปกรณ์กีฬาและอุปกรณ์การเรียนการสอน ให้กับนักเรียนโรงเรียนวัดเชิงท่าอีกด้วย โดยมีนางรัตนาภรณ์ ทรัพย์ประเสริฐ ผู้อำนวยการโรงเรียนวัดเชิงท่า เป็นผู้แทนรับมอบ ทั้งนี้ ลานสุขภาพชุมชนแห่งนี้ นับเป็นแห่งที่ 4 ที่ทางฮอนด้าและช่อง 7 ได้ส่งมอบให้กับชุมชน เพื่อเป็นการตอบแทนสังคม โดยเมื่อปีที่แล้ว ได้ส่งมอบลานสุขภาพชุมชนไป 3 แห่งใน จ.พระนครศรีอยุธยา ชลบุรี และปราจีนบุรี

 

CSR NEWS : "ฮอนด้า" จัดอบรมขับขี่ปลอดภัยเสริมศักยภาพเจ้าหน้าที่ตำรวจพลขับรถยนต์ สร้างความมั่นใจในการปฏิบัติหน้าที่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

   นายณัฏฐ์ ปฏิภานธาดา ผู้จัดการทั่วไปส่วนการตลาดและการวางแผนกลยุทธ์ บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมกับ พล.ต.ต. พิสิฐ ตันประเสริฐ ผู้บังคับการตำรวจสันติบาล 3 เปิดการอบรม โครงการพัฒนาศักยภาพเจ้าหน้าที่ตำรวจพลขับรถยนต์ภารกิจถวายความปลอดภัย และรักษาความปลอดภัยบุคคลสำคัญ เป็นปีที่ 3 ติดต่อกัน โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อฝึกอบรมทักษะเชิงเทคนิคในการควบคุมรถยนต์ในสถานการณ์ต่างๆ

   เพื่อเพิ่มทักษะความรู้ ความสามารถด้านการขับรถยนต์ และเพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจพลขับรถยนต์ของกองกำกับการ 6 กองบังคับการตำรวจสันติบาล 3 ในการปฏิบัติหน้าที่ถวายความปลอดภัยและรักษาความปลอดภัยบุคคลสำคัญ พร้อมทั้งสร้างความมั่นใจในการปฏิบัติหน้าที่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ณ ศูนย์ฝึกขับขี่ปลอดภัยฮอนด้า กรุงเทพฯ (ถนนรามคำแหง) เมื่อเร็วๆ นี้

 
 

Page 1 of 4

รับจัดกิจกรรมการตลาด - ส่งเสริมการขาย จัดแรลลี่, ท่องเที่ยว, คาราวาน ฯลฯ โดยทีมงาน( มืออาชีพ )