Blue Grey Red

ยินดีต้อนรับเข้าสู่ Autoplacemagazine.com แหล่งรวมข้อมูล ข่าวสาร ยานยนต์ ครบวงจร

.

MOTO & BICYCLE : บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป แมนูแฟคเจอริ่ง ประเทศไทย เปิดสายการประกอบ BMW F 800 GS

 

 

 

 

 

 

 

 

 

   บีเอ็มดับเบิลยู F 800 GS เริ่มการประกอบ ณ โรงงานของบีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทยที่จังหวัดระยอง นับเป็นมอเตอร์ไซค์รุ่นที่สองที่ได้รับการประกอบในไทย เมื่อกลางเดือน กรกฎาคม 2557 บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทยจัดพิธีเปิดสายการประกอบมอเตอร์ไซค์สายพันธุ์เอ็นดูโร่ บีเอ็มดับเบิลยู F 800 GS ณ โรงงานบีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป แมนูแฟคเจอริ่ง ประเทศไทย จังหวัดระยอง โดยบีเอ็มดับเบิลยู F 800 GS เข้ามาเสริมทัพบีเอ็มดับเบิลยู F 800 R ซึ่งทั้งสองรุ่นได้รับการประกอบภายในโรงงานแห่งแรกและแห่งเดียวในโลกของบี เอ็มดับเบิลยู กรุ๊ปที่สามารถผลิตยนตรกรรมหรูทั้ง 3 แบรนด์ ได้แก่ บีเอ็มดับเบิลยู มินิ และบีเอ็มดับเบิลยู มอเตอร์ราด

   “การ ขยายสายการประกอบของเราถือเป็นความสำเร็จล่าสุดของกลยุทธ์ด้านการผลิตของบี เอ็มดับเบิลยู, มินิ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับบีเอ็มดับเบิลยู มอเตอร์ราด” มร.แมทธิอัส พฟาลซ์ ประธาน บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทยกล่าว

   บีเอ็ม ดับเบิลยู มอเตอร์ราด ประสบความสำเร็จในระดับโลกอย่างแข็งแกร่งต่อเนื่องในช่วงหกเดือนแรกของปี พ.ศ. 2557 ด้วยยอดขายมอเตอร์ไซค์และแม็กซี่-สกู๊ตเตอร์ทั่วโลกที่ 70,978 คัน (ยอดขายที่ 64,941 คัน ในปีก่อนหน้า) ด้วยอัตราการเติบโตทั่วโลกเพิ่มขึ้นร้อยละ 9.3 เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนหน้า สำหรับประเทศไทย บีเอ็มดับเบิลยู มอเตอร์ราดได้ส่งมอบมอเตอร์ไซค์ในช่วงครึ่งปีแรกเป็นจำนวนมากกว่ายอดส่งมอบ ทั้งหมดของปี พ.ศ. 2554 แม้จะมีสถานการณ์ไม่ปกติในช่วง 6 เดือนแรก โดยส่งมอบมอเตอร์ไซค์บีเอ็มดับเบิลยูในรุ่นต่างๆ ทั้งหมด 218 คัน ให้แก่เจ้าของมอเตอร์ไซค์บีเอ็มดับเบิลยูทั่วประเทศ และเริ่มต้นส่งมอบบีเอ็มดับเบิลยู F 800 R สัญชาติไทยให้แก่ลูกค้ากลุ่มแรกแล้ว โดยมี มร. มาร์กุส โยฮัน กลาเซอร์, ผู้จัดการทั่วไป และ ม.ล. กมลชาติ ประวิตร, ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายขาย บีเอ็มดับเบิลยู มอเตอร์ราด ประเทศไทย เป็นตัวแทนรวมส่งมอบ

   “ปีนี้ จะเป็นอีกปีหนึ่งที่บีเอ็มดับเบิลยูฉลองสถิติแห่งความสำเร็จครั้งใหม่ โดยบีเอ็มดับเบิลยู F 800 GS รุ่นประกอบในประเทศไทยจะส่งเสริมความสำเร็จที่โดดเด่นในปีนี้อย่างต่อเนื่อง และตอบสนองความต้องการของตลาดมอเตอร์ไซค์เอ็นดูโร่ และตอกย้ำการเติบโตและตำแหน่งผู้นำตลาดของบีเอ็มดับเบิลยูทั้งในไทยและระดับ ภูมิภาค นอกจากนี้ การขยายสายการประกอบมอเตอร์ไซค์บีเอ็มดับเบิลยู F 800 GS ในประเทศ ส่งผลให้ลูกค้าสามารถเป็นเจ้าของบิ๊กไบค์เอ็นดูโร่สายพันธุ์สปอร์ตอย่างแท้ จริงได้ง่ายยิ่งขึ้น ซึ่งจะช่วยเสริมสร้างความมั่นคงด้านการตลาดของเราในระยะยาวอีกด้วย” มร.แมทธิอัส พฟาลซ์ ประธาน บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทยกล่าวสรุป

   มร. เจฟฟรีย์ กอดิอาโน กรรมการผู้จัดการ บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป แมนูแฟคเจอริ่ง ประเทศไทย กล่าวถึงการขยายศักยภาพการผลิตครั้งล่าสุดของโรงงานบีเอ็มดับเบิลยู จ.ระยอง ว่า “โรงงานบีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป แมนูแฟคเจอริ่ง ประเทศไทยได้รับการยอมรับในฐานะโรงงานที่มีศักยภาพและประสิทธิภาพในการ ประกอบรถยนต์ที่มีความหลากหลายมากที่สุดแห่งหนึ่งของบีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ซึ่งปัจจัยแห่งความสำเร็จที่สำคัญมาจากการทุ่มเทแรงกายแรงใจของทีมงานคนไทย ที่มีทักษะและความสามารถ ผมและพนักงานทุกคนจึงมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งสำหรับการเริ่มต้นสายการประ กอบมอเตอร์ไซค์บีเอ็มดับเบิลยู F 800 GS ในบ้านของพวกเราที่จังหวัดระยอง สิ่งนี้ไม่เพียงสะท้อนให้เห็นถึงความเชื่อมั่นของเราต่อประเทศไทยในฐานะ ศูนย์กลางการผลิตยนตรกรรมในเอเชีย แต่รวมถึงความเชื่อมั่นของเราต่อตลาดบิ๊กไบค์ในภูมิภาคเอเชียว่าจะเติบโต อย่างต่อเนื่อง เห็นได้จากกระแสตอบรับของบีเอ็มดับเบิลยู F 800 R ซึ่งเป็นมอเตอร์ไซค์บีเอ็มดับเบิลยูรุ่นแรกที่เริ่มการประกอบในไทยเมื่อปลาย ปี 2556 ที่ผ่านมา”

   ด้วยประวัติความสำเร็จอันยาวนานกว่า 30 ปี ของบีเอ็มดับเบิลยูในตระกูล GS ได้ปรากฏในพิธีเปิดการขยายสายการประกอบครั้งนี้ พร้อมด้วยการเข้าร่วมของ มร.เควิน แซนเดอร์ส เจ้าของสถิติกินเนส ระดับโลกสองสมัยและพันธมิตรของบีเอ็มดับเบิลยู มอเตอร์ราด และทีมโกลบบัสเตอร์ส (GlobeBusters) ซึ่งขี่มอเตอร์ไซค์เดินทางข้ามทวีปจากกรุงลอนดอนมายังกรุงเทพมหานคร โดยสมาชิกชาวไทยของทีม คุณปฏิมา กองเพชรและคุณปรวีร์ ปานดำรงสถิต ได้ร่วมเดินทางด้วยมอเตอร์ไซค์รุ่น GS ของบีเอ็มดับเบิลยูเป็นระยะทางกว่า 20,800 กม. ข้ามผ่านยุโรปตะวันตกมายังกรุงอิสตันบูล ตามรอยเส้นทางสายไหมผ่านจอร์เจีย อาเซอร์ไบจาน, เติร์กเมนิสถาน, อุซเบกิสถาน, คาซัคสถาน ข้ามมายังมณฑลซีอาน ประเทศจีน (เมืองที่เป็นจุดหมายโบราณของเส้นทางสายไหม) และเดินทางอย่างยาวนานด้วยเส้นทางม้าชา (Tea Horse Road) ไปยังประเทศลาว ผ่านดินแดนสามเหลี่ยมทองคำ ณ พรหมแดนไทย-พม่าและเผชิญเส้นทาง “1,864 โค้ง” จนมาถึงยังจุดหมายที่กรุงเทพมหานคร สำหรับบีเอ็มดับเบิลยู F 800 GS แล้ว การเดินทางบนท้องถนนและนอกเส้นทางแบบออฟโรดได้ผสมผสานกันอย่างลงตัว

โรงงานบีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป จ.ระยอง ศักยภาพและประสิทธิภาพที่หลากหลาย

   บีเอ็ม ดับเบิลยู กรุ๊ป แมนูแฟคเจอริ่ง ประเทศไทย เริ่มเดินสายการประกอบเป็นครั้งแรก เมื่อปี พ.ศ. 2543 โดยตั้งอยู่ชายฝั่งตะวันออกของประเทศไทย ในนิคมอุตสาหกรรมอมตะ ซิตี้ (จังหวัดระยอง) ห่างจากกรุงเทพมหานครประมาณ 115 กม. และมีพื้นที่โรงงานทั้งหมด 75,000 ตารางเมตร

   ในปี พ.ศ. 2556 ทางโรงงานมีสถิติการประกอบรถยนต์ถึง 8,800 คัน โดยในปัจจุบันสามารถประกอบรถยนต์รุ่นต่างๆ ได้แก่ บีเอ็มดับเบิลยู ซีรี่ส์ 1, ซีรี่ส์ 3, ซีรี่ส์ 3 Gran Turismo, ซีรี่ส์ 5, ซีรี่ส์ 7, X1, X3, X5 และ มินิ คันทรี่แมน สำหรับบีเอ็มดับเบิลยู มอเตอร์ราด ได้แก่ บีเอ็มดับเบิลยู F 800 R และล่าสุดรองรับการประกอบรถมอเตอร์ไซค์บีเอ็มดับเบิลยู รุ่น F 800 GS

   นับ ตั้งแต่เริ่มดำเนินกิจการในปี พ.ศ. 2543 บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ได้ใช้งบประมาณในการลงทุนสำหรับโรงงานบีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป แมนูแฟคเจอริ่ง จ.ระยอง รวมกว่า 60 ล้านยูโรหรือมูลค่ากว่า 2.6 พันล้านบาท

บีเอ็มดับเบิลยู F 800 GS ราคาจำหน่าย: 530,000 บาท (รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม)

   บีเอ็ม ดับเบิลยู F 800 GS มอเตอร์ไซค์ซึ่งรวมสมรรถนะการขับขี่บนท้องถนนและการขับขี่นอกถนนสไตล์ Enduro รวมถึงเส้นทางออฟโรด เชื่อมต่อโลกแห่งการผจญภัยและชีวิตประจำวันเข้าด้วยกันอย่างลงตัวแบบที่ไม่ เคยปรากฏในจักรยานยนต์สองล้อคลาสเดียวกันมาก่อน

   บีเอ็มดับเบิลยู มอเตอร์ราด ต่อยอดความสำเร็จของรุ่น GS บิ๊กไบค์สายพันธุ์แอดเวนเจอร์ด้วยการเปิดตัวโมเดลใหม่ล่าสุดของบีเอ็มดับ เบิลยู คือ F 800 GS และเช่นที่ผ่านมา บีเอ็มดับเบิลยู มอเตอร์ราด ได้ท้าทายขีดจำกัดอีกครั้งเมื่อต้องพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้ดียิ่งขึ้น โดยมุ่งเน้นลักษณะเด่นที่แข็งแกร่งของรุ่น GS อย่างต่อเนื่องเพื่อขัดเกลารายละเอียดให้ดียิ่งขึ้น

ส่วนประกอบสำคัญ ได้แก่

การตอบสนองทรงพลังขณะขับขี่ ทั้งบนท้องถนนและทางออฟโรด

- ด้วยเครื่องยนต์ 2 สูบแถวเรียง หล่อเย็นด้วยน้ำ ด้วยขนาดความจุ 798 ซีซี พร้อมระบบจ่ายเชื้อเพลิงและเครื่องฟอกไอเสียเชิงเร่งปฏิกิริยาแบบวงจรระบบ ปิด สร้างกำลังสูงสุด 63 กิโลวัตต์ หรือ 85 แรงม้า ที่ 7,500 รอบต่อนาที และแรงบิดสูงถึง 83 นิวตัน-เมตร ที่ 5,750 รอบต่อนาที ส่งผลให้เครื่องยนต์ของ F 800 GS มอบสมรรถนะปราดเปรียว

ลดความสูงของระบบช่วงล่าง เพิ่มความสะดวกในการขับขี่

- เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าบี บีเอ็มดับเบิลยู มอเตอร์ราด ประเทศไทยนำเสนอโมเดลที่ลดระดับความสูงของระบบช่วงล่างลง โดยเป็นการปรับเปลี่ยนพื้นฐานที่มาพร้อมกับบีเอ็มดับเบิลยู F 800 GS ทุกคัน

ฟังก์ชั่นพื้นฐานระบบเบรกป้องกันล้อล็อก

- ความปลอดภัยของผู้ขับขี่เป็นหัวใจของหลัก “Safety 360°” บีเอ็มดับเบิลยู มอเตอร์ราดจึงให้ความสำคัญกับระบบเบรก ABS ซึ่งเป็นฟังก์ชั่นพื้นฐานในบีเอ็มดับเบิลยู F 800 GS ทุกคัน โดยมาพร้อมกับจานเบรกคู่ติดตั้งบริเวณล้อหน้า

ระบบรักษาเสถียรภาพ ASC หรือ Automatic Stability Control

- ระบบรักษาเสถียรภาพของบีเอ็มดับเบิลยู มอเตอร์ราดถือเป็นระบบมาตรฐานที่โดดเด่นและเป็นเอกลักษณ์เฉพาะในบิ๊กไบค์ ระดับเดียวกัน โดยระบบควบคุมการเกาะถนนจะป้องกันล้อหลังหมุนฟรีขณะเร่งความเร็วซึ่งอาจทำ ให้สูญเสียการทรงตัวและการเบรกของล้อหลัง

หน้าปัดแบบใหม่พร้อมเพิ่มข้อมูลแสดงผล (ออนบอร์ด คอมพิวเตอร์)

- หน้าปัดแบบอนาล็อกแสดงมาตรวัดความเร็วและรอบของเครื่องยนต์ได้รับการจัดวาง ในแนวตั้ง โดยออกแบบใหม่เพื่อช่วยให้ผู้ขี่อ่านค่าความเร็วบนถนนและความเร็วรอบเครื่อง ยนต์ได้ง่ายและยังแสดงข้อมูลระดับน้ำมันและอุณหภูมิของน้ำหล่อเย็นซึ่งเป็น ฟังก์ชันพื้นฐาน โดยปุ่มกดต่างๆ มีขนาดกะทัดรัดและสอดคล้องกับสรีระของผู้ขับขี่ เพิ่มภาพลักษณ์ปราดเปรียวให้กับสมรรถนะและดีไซน์ลงตัวของบีเอ็มดับเบิลยู F 800 GS ด้วยกระจกสี Smoke grey สำหรับไฟเลี้ยวและกระจกไฟท้ายแบบ LED

องค์ประกอบใหม่ของตัวถัง แตกต่างด้วยดีไซน์เฉพาะรุ่น

- บีเอ็มดับเบิลยู F 800 GS ได้รับการอัพเกรดดีไซน์ให้มีความคมเข้มและคงลักษณะเฉพาะตัวของโมเดลไว้อย่าง ชัดเจน ด้านข้างแบบใหม่ดูโดดเด่นมีพลังสะท้อนความดุดันแข็งแกร่งและสมรรถนะสไตล์ออ ฟโรดอย่างแท้จริง พร้อมสี Kalamata metallic แบบผิวด้าน, สี Cordoba blue และ สี Alpine white 3

ขยายจำนวนอุปกรณ์และฟังก์ชั่นเสริมสุดพิเศษ

- เพื่อความสมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น บีเอ็มดับเบิลยู มอเตอร์ราด ได้ขยายไลน์ฟังก์ชั่นและอุปกรณ์ตกแต่งเสริมพิเศษต่างๆ สำหรับบีเอ็มดับเบิลยู F 800 GS ซึ่งได้รับคำแนะนำมาจากแฟนๆ ผู้ขับขี่มอเตอร์ไซค์สไตล์แอดเวนเจอร์ของบีเอ็มดับเบิลยู เพื่อมอบความสะดวกในการขับขี่และการใช้งานส่วนต่างๆ ของมอเตอร์ไซค์ได้ดียิ่งขึ้น

รับจัดกิจกรรมการตลาด - ส่งเสริมการขาย จัดแรลลี่, ท่องเที่ยว, คาราวาน ฯลฯ โดยทีมงาน( มืออาชีพ )