Blue Grey Red

ยินดีต้อนรับเข้าสู่ Autoplacemagazine.com แหล่งรวมข้อมูล ข่าวสาร ยานยนต์ ครบวงจร

.

SPORT PLACE

SPORT PLACE : มาสด้าผงาดคว้าแชมป์ไทยแลนด์ ซูเปอร์ ซีรี่ส์ ดึง “มานะ พรศิริเชิด” ร่วมทีมมอเตอร์สปอร์ต

Saturday, 06 May 2017 14:49

 

 

 

 

 

 

   วงการมอเตอร์สปอร์ตเมืองไทยเริ่มเปิดฉากประลองความเร็วกันแล้ว โดยเฉพาะรายการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบยอดนิยมของเมืองไทยและอาเซียน รายการ ไทยแลนด์ ซูเปอร์ ซีรี่ส์ 2017 ที่มีรถยนต์หลากหลายรุ่นเข้าร่วมทำการแข่งขัน โดยเฉพาะมาสด้าที่ยังคงมุ่งมั่นสร้างผลงานในวงการมอเตอร์สปอร์ต อย่างต่อเนื่อง เพื่ออวดสมรรถนะความแรงของเจ้าจิ๋วตัวจี๊ด มาสด้า2 สกายแอคทีฟ-ดี เครื่องยนต์คลีนดีเซล ที่สำคัญดึงนักแข่งประสบการณ์ขั้นเทพอย่าง มานะ พรศิริเชิด มาร่วมทีม Mazda Innovation Motorsport เสริมความแข็งแกร่ง ประกบคู่มากับ มร. ไมเคิล ฟรีแมน ลงประเดิมสนามแรกก็สร้างผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม คว้าแชมป์แรกมาครองได้สำเร็จ พร้อมเก็บคะแนนสะสมขึ้นอันดับ 1 ในประเภท Thailand Super Compact

   นายธีร์ เพิ่มพงศ์พันธ์ ผู้อำนวยอาวุโสฝ่ายการตลาด มาสด้า เซลส์ ประเทศไทย กล่าวว่า มาสด้าโลดแล่นอยู่ในวงการมอเตอร์สปอร์ตไทยมานาน มาสด้ากับความเป็นสปอร์ตมีดีเอ็นเอเดียวกัน และเราได้สร้างทีมแข่งขึ้นมาภายใต้ชื่อทีม Mazda Innovation Motorsport ถือเป็นอีกหนึ่งเครื่องยืนยันความเป็นสายพันธุ์สปอร์ตตัวจริง และแสดงถึงสมรรถนะอันทรงพลังของรถมาสด้าได้ชัดเจนที่สุด ในปีนี้ส่งแข่งขันรายการ ไทยแลนด์ ซูเปอร์ ซีรี่ส์ เป็นปีที่ 3 โดยมีรถมาสด้า2 ที่มาพร้อมเครื่องยนต์สกายแอคทีฟ-ดี ขนาด 1500 ซีซี ทั้งสองคัน ในรุ่นซีดาน 4 ประตู หมายเลข 55 ขับโดย ไมเคิล ฟรีแมน และความพิเศษของปีนี้คือการต้อนรับสมาชิกน้องใหม่ของทีม  มานะ พรศิริเชิด ที่มีประวัติอันโชกโชนในวงการแข่งขันรถยนต์ พร้อมลงประเดิมสนามแรกร่วมกับทีมโดยควบมาสด้า2 รุ่น แฮตช์แบค 5 ประตู หมายเลข 43 พร้อมลงประลองความเร็วครบทั้ง 8 สนาม ในประเภท Thailand Super Compact ซึ่งเป็นคลาสที่มีรถลงแข่งค่อนข้างหลากหลาย ความท้าทายจึงมากขึ้นด้วย นอกจากนี้เรายังได้รับการสนับสนุนจาก มาสด้า คอร์ปอเรชั่น ประเทศญี่ปุ่น มาช่วยเสริมความแข็งแกร่งในการพัฒนารถแข่งให้มีสมรรถนะดีเยี่ยมเต็มเปี่ยมด้วยขุมพลังยิ่งขึ้น  เพื่อเพิ่มโอกาสในการคว้าแชมป์ให้มากที่สุด

   ผลการแข่งขัน 2 สนามแรกที่ผ่านมา ซึ่งจัดขึ้น ณ สนาม ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 27-30 เมษายน 2560 ที่ผ่านมา มาสด้าส่ง 2 นักแข่ง ลงทำการแข่งขันในประเภท Thailand Super Compact โดยสนามแรก มานะ พรศิริเชิด หมายเลข 43 เข้าวินมาเป็นที่ 2 ส่วน มร. ไมเคิล ฟรีแมน หมายเลข 55 จบในอันดับที่ 3 ส่วนสนาม 2 ไมเคิลสามารถคว้าแชมป์มาครองได้สำเร็จ ส่วนมานะตามมาติดๆ คว้ารองแชมป์มาครอง ส่งผลทำให้คะแนนสะสมของนักแข่งทั้ง 2 คน และประเภททีมขึ้นมาอยู่อันดับหนึ่ง

   ด้านนักแข่งน้องใหม่ที่เพิ่งเข้ามาร่วมทีมกับมาสด้า มานะ พรศิริเชิด กล่าวถึงความรู้สึกหลังจากได้เข้ามาร่วมทีมมาสด้าว่า “ที่จริงแล้วผมคลุกคลีกับรถมาสด้ามานานมาก เพราะมีโอกาสได้สัมผัสและเรียนรู้เทคโนโลยีต่างๆ ของมาสด้า ที่มีเทคโนโลยีสกายแอคทีฟ มาครบทุกรุ่น และมีโอกาสได้นำเอาความรู้ความสามารถเหล่านี้ไปพัฒนาทีมงานฝ่ายขายของมาสด้า รวมทั้งมีโอกาสในการเพิ่มทักษะการขับขี่แบบแอดว๊านให้กับลูกค้ามาสด้ามานาน โดยเฉพาะงานด้านมอเตอร์สปอร์ตที่มาสด้าจัดให้กับลูกค้าเป็นประจำ ส่วนการได้รับโอกาสจากมาสด้าในครั้งนี้คือเป็นสิ่งสำคัญสำหรับผมมาก ด้วยความคุ้นเคยและคลุกคลีกับรถมาสด้าอยู่แล้ว เลยทำให้สามารถนำเอาประสบการณ์ต่างๆ มาปรับให้เข้ากับการแข่งขัน จนสามารถคว้าอันดับ 2 มาได้ทั้ง 2 สนาม และคะแนนสะสมอยู่ในอันดับที่ 2 ส่งผลให้นักแข่งทีม Mazda Innovation Motorsport ขึ้นโพเดียมใน 2 สนามแรกได้อย่างสวยงาม เปิดโอกาสลุ้นแชมป์ของรายการ

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันสนามต่อไป
- สนาม 3-4 วันที่ 27 มิถุนายน – 2 กรกฎาคม 2560 ณ บางแสน สตรีท เซอร์กิต จังหวัด ชลบุรี
- สนาม 5-6 วันที่ 21-24 กันยายน 2560 ณ ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์
- สนาม 7-8 วันที่ 26-29 ตุลาคม 2560 ณ ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์

 
 

SPORT PLACE : โตโยต้า โคโรลล่า อัลติส สร้างชื่อสู่ประเทศไทย ขึ้นอันดับ 1 รอบคัดเลือก รายการ ADAC Zürich 24h. Nürburgring 2017 ณ ประเทศเยอรมนี

Sunday, 30 April 2017 01:06

 

 

 

 

 

 

   บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด รายงานผลการแข่งขัน รถยนต์ โตโยต้า โคโรลล่า  อัลติส ที่เข้าร่วมคัดเลือก รายการ ADAC Zürich 24h. Nürburgring 2017  ณ ประเทศเยอรมนี  สามารถทำเวลาในรอบคัดเลือกได้เป็นอันดับ 1 รุ่น Super Production 3 ภายใต้การขับของทีม     โตโยต้า กาซู เรซซิ่งทีม ไทยแลนด์ นำโดย สุทธิพงศ์ สมิตชาติ, ณัฐวุฒิ เจริญสุขะวัฒนะ, มานัต   กุละปาลานนท์ และ ณัฐพงษ์ ห่อทองคำ ในรายการ ADAC Zürich 24h. Nürburgring 2017 Qualify Race เมืองนูร์เบอร์กริง ประเทศเยอรมนี เมื่อวันที่ 22 - 23 เมษายน 2560 ที่ผ่านมา

   “โคโรลล่า อัลติส”  คือรถที่ผลิตจากสายการผลิตในประเทศไทย โดย บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ส่งเข้าร่วมการแข่งขันรายการ ADAC Zürich 24h. Nürburgring 2017 ณ ประเทศเยอรมนี  เป็นปีที่ 4 ติดต่อกัน ภายใต้ชื่อทีมแข่ง โตโยต้า กาซู เรซซิ่งทีม ไทยแลนด์   (Toyota Gazoo Racing Team Thailand) ซึ่งการแข่งขันรอบคัดเลือก หรือรอบ Qualify  ในวันที่ 22 - 23 เมษายน ที่ผ่านมา สามารถสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศอีกครั้ง ด้วยการขึ้นอันดับ 1  รุ่น Super Production 3 โดยรถหมายเลข 123 ถือเป็นบทพิสูจน์ถึงสมรรถนะและความทนทานของรถ โคโรลล่า อัลติส รถยนต์ที่ผลิตโดย   คนไทย รวมถึง แสดงให้เห็นถึงความสามารถของนักแข่งรถจากประเทศไทย ที่ได้สร้างผลงานอันยอดเยี่ยมในรายการแข่งขันระดับโลก นับเป็นทีมแข่งจากประเทศไทยเพียงทีมเดียวที่นำรถซึ่งผลิตโดยคนไทยเข้าร่วมรายการแข่งขันระดับโลกเป็นปีที่ 4 ติดต่อกัน

   นายวุฒิกร สุริยะฉันทนานนท์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด กล่าวว่า “เป็นเรื่องที่น่าภาคภูมิใจ ที่รถยนต์ที่ผลิตโดยคนไทยสามารถสร้างผลงานที่ยอดเยี่ยม ผ่านสนามแข่งที่ขึ้นชื่อว่าท้าทายและอันตรายที่สุดสนามหนึ่งในโลก ขอให้แฟนมอเตอร์สปอร์ตในประเทศไทยร่วมส่งกำลังใจให้กับรถยนต์ โตโยต้า โคโรลล่า  อัลติส และนักแข่งทีมโตโยต้า กาซู เรซซิ่งทีม ไทยแลนด์ (Toyota Gazoo Racing Team Thailand) ให้สร้างผลงานที่ดี ในการแข่งขันรายการ เวิลด์กรังด์ปรีซ์ 24 ชั่วโมง “ADAC Zürich 24-Hour Race at Nürburgring 2017 ระหว่างวันที่ 27-28 พฤษภาคม 2560 ณ ประเทศเยอรมนี     สร้างชื่อสู่ประเทศไทย และเรายังคงมุ่งมั่นที่จะสร้างสรรค์กิจกรรมเพื่อสร้างรอยยิ้มและความสุขให้กับคนไทย ดังเช่นสโลแกนที่ว่า โตโยต้า ขับเคลื่อนความสุข”

   เชิญร่วมติดตามเป็นกำลังใจให้กับ โตโยต้า โคโรลล่า อัลติส และทีม โตโยต้า กาซู เรซซิ่งทีม ไทยแลนด์ (Toyota Gazoo Racing Team Thailand) ในการแข่งขันรายการ เวิลด์กรังด์ปรีซ์ 24 ชั่วโมง “ADAC Zürich 24-Hour Race at Nürburgring 2017ระหว่างวันที่ 27-28 พฤษภาคม 2560 ได้ที่ facebook.com/ToyotaMotorThailand และ facebook.com/ToyotaTeamThailand              

ข้อมูล :
การแข่งขัน ADAC Zürich 24- Hour Race at Nürburgring 2017 ใช้เส้นทางวิ่งความยาวสนาม (Nordschleife 20.832 km และ GP Track 5.148 km.) รวม 25.98 km. TOYOTA Gazoo Racing Team Thailand ทำเวลาต่อรอบดีที่สุดที่ 9:58.613 sec. เข้าเส้นชัยเป็นอันดับที่ 1 ในรุ่น SP3 และอันดับที่ 59 Overall
โดยวิ่งได้ทั้งหมด 33 รอบ ในเวลา 6 ชั่วโมง

ที่มา : http://www.nuerburgring.de/en/events-tickets/automobile/adac-zurich-24-hour-race/race-results.html

 
 

SPORT PLACE : ยกระดับสู่สากลด้วยการรับรองจาก GAZOO Racing โตโยต้า มอเตอร์สปอร์ต 2017 FAST FUN FAST ‘LIVE EXPERIENCE’

Wednesday, 19 April 2017 15:38

 

 

 

 

 

 

 

   มร.มิจิโนบุ ซึงาตะ เจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ คอร์ปอเรชั่น และ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด พร้อมด้วย นายสนธยา คุณปลื้ม ประธานคณะกรรมการกีฬายานยนต์ ราชยานยนต์สมาคมแห่งประเทศไทย ร่วมแถลงข่าวการจัดกิจกรรม “โตโยต้า มอเตอร์สปอร์ต 2017” เมื่อวันที่ 18 เมษายน 2560 ณ ห้องคริสตัลฮอลล์ ชั้น 3 โรงแรมพลาซ่า แอทธินี

   บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด บุกเบิกวงการมอเตอร์สปอร์ตของไทย ตั้งแต่ปี พ.ศ.2529 ด้วยความมุ่งมั่นที่จะยกระดับวงการมอเตอร์สปอร์ตของประเทศไทย เริ่มตั้งแต่ระดับเยาวชนต่อเนื่องไปถึงการสนับสนุนนักแข่งในระดับอาชีพเพื่อเป็นการสร้างโอกาสให้นักแข่งไทยได้สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศ ทำให้โตโยต้าก้าวขึ้นเป็นผู้นำในวงการมอเตอร์สปอร์ตของไทยมาอย่างแท้จริง

   มร.ซึงาตะ กล่าวว่า “ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา โตโยต้าได้ให้การสนับสนุนกีฬามอเตอร์สปอร์ตอย่างต่อเนื่อง อันเป็นการส่งเสริมพัฒนาการของนักแข่งและวงการยานยนต์ สำหรับประเทศไทย โตโยต้าได้พัฒนาวงการมอเตอร์สปอร์ตไทยมากว่า 30 ปี เริ่มด้วยการก่อตั้งทีมแข่ง Toyota Team Thailand ในปี พ.ศ. 2529 จากนั้นเริ่มจัดการแข่งขัน Toyota One Make Race เมื่อ พ.ศ. 2541ตามมาด้วยการก่อตั้ง Toyota Racing School ในปี พ.ศ. 2551ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา กิจกรรมโตโยต้า มอเตอร์สปอร์ต ประสบความสำเร็จ ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี มีผู้เข้าร่วมกิจกรรมรวมทั้งสิ้นกว่า 5 ล้านคน ควบคู่ไปกับการเสริมสร้างพัฒนาการนักแข่ง จนได้เข้าร่วมรายการแข่งขันในระดับสากล”

   มร.ซึงาตะ กล่าวเพิ่มเติมว่า เมื่อมองถึงความสำเร็จของกิจกรรมมอเตอร์สปอร์ต ในประเทศไทย สามารถกล่าวได้ว่าบริษัทโตโยต้าในประเทศอาเซียนอื่นๆ ได้เริ่มต้นดำเนินตามแนวทางการจัดกิจกรรมของเรา อาทิ โตโยต้า มอเตอร์ ฟิลิปปินส์ เริ่มจัดการแข่งขัน วีออส คัพ วันเมคเรซ ในปี พ.ศ. 2557 ซึ่งผมในขณะนั้น ดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการใหญ่ที่นั่น ยังได้เข้าร่วมแข่งขันในฐานะนักแข่งด้วยเช่นกัน ที่สำคัญ ในปีนี้ ประเทศมาเลเซีย กำลังจะมีการจัดการแข่งขันวันเมคเรซ ในชื่อของ VIOS Challenge อีกด้วย ซึ่งผมสามารถพูดได้อย่างภาคภูมิใจว่า ประเทศไทยเป็นต้นแบบของการจัดกิจกรรมมอเตอร์สปอร์ตในเอเชีย และแน่นอน ในอนาคต ผมฝันไว้ว่า สักวันหนึ่ง เราจะสามารถจัดการแข่งขัน Toyota Grand One Make Race ที่จะนำเอาแชมป์ของแต่ละประเทศมาแข่งขัน เพื่อเฟ้นหาสุดยอดนักแข่งของเอเชียได้ในที่สุด”

   โตโยต้า มอเตอร์สปอร์ต 2017 ... FAST FUN FEST ‘LIVE EXPERIENCE’

สัมผัสประสบการณ์แห่งความสนุกที่เร้าใจยิ่งขึ้น

   โตโยต้า มอเตอร์สปอร์ต 2017 ได้พัฒนาให้มีความตื่นเต้นเร้าใจยิ่งขึ้นอย่างต่อเนื่อง ภายใต้แนวคิด FAST FUN FEST ‘LIVE EXPERIENCE’ เริ่มจากรายการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบ วันเมคเรซ ทั้งในรุ่น ไฮลักซ์ รีโว่ วันเมคเรซ กับเครื่องยนต์ 2,400 ซีซี บทพิสูจน์ของกระบะสายพันธุ์แกร่ง กับช่วงล่างที่หนึบและสมรรถนะที่แรงสุดขีด พร้อมด้วยการแข่งขันรุ่นโคโรลล่า อัลติส   วันเมคเรซ รุ่น วีออส วันเมคเรซ และรุ่นวีออส วันเมคเรซ เลดี้คัพ

   สำหรับนักแข่งมือใหม่ทุกคนจะต้องผ่านการอบรมจากโครงการ Toyota Racing School เพื่อเรียนรู้กฎ กติกา มารยาทที่ถูกต้องในการแข่งขัน ซึ่งเป็นการเตรียมพื้นฐานที่ดีสำหรับการเข้าร่วมแข่งขัน

   เร้าใจกับการแข่งขัน วันเมคเรซ ทั้ง 4 รุ่น

       - ไฮลักซ์ รีโว่ วันเมคเรซ

       - โคโรลล่า อัสติส วันเมคเรซ

       - วีออส วันเมคเรซ

       - วีออส วันเมคเรซ เลดี้คัพ

   มร.ซึงาตะ กล่าวเพิ่มเติมว่า “สำหรับการแข่งขัน โตโยต้า มอเตอร์สปอร์ตในประเทศไทย เรายังคงเน้นย้ำภาพลักษณ์ของโตโยต้าด้านความเป็นผู้นำวงการมอเตอร์สปอร์ต ภายใต้แนวคิด FAST FUN FEST ‘LIVE EXPERIENCE’ ด้วยการมอบประสบการณ์ความสนุก ตื่นเต้น ที่เร้าใจ ทั้งในรถรุ่น ไฮลักซ์ รีโว่ วันเมคเรซ โคโรลล่า อัสติส และ วีออส พร้อมกันนี้ในระดับนานาชาติเราได้ส่งรถยนต์โคโรลล่า อัลติส เอสสปอร์ต เข้าร่วมแข่งขันรายการ ADAC Zurich 24h Nürburgring ที่ประเทศเยอรมนีเป็นปีที่สี่ติดต่อกัน จากฝีมือการขับของนักแข่ง ToyotaGAZOO Racing Team Thailand อันป็นการส่งเสริมวงการมอเตอร์สปอร์ตควบคู่ไปกับการสร้างพัฒนาการสำหรับนักแข่งไทยอย่างแท้จริง”

   กิจกรรมแห่งความสนุกโดนใจวัยมันส์

   พิเศษกับกิจกรรมมากมาย ที่เปิดโอกาสให้แฟนกีฬามอเตอร์สปอร์ต นิสิตนักศึกษา ผู้ที่ชื่นชอบการแต่งรถ และบุคคลทั่วไปที่สนใจได้มีส่วนร่วมใน โตโยต้า มอเตอร์สปอร์ต มากยิ่งขึ้น

   -   Mini Toyota Driving Experience (Fun) Park… สัมผัสความสนุกจากการทดสอบรถหลากรุ่น ที่จะมอบประสบการณ์การขับขี่ที่สนุกอย่างแท้จริง

   -   Race to Japan… ร่วมพิสูจน์ความเป็นแฟนพันธุ์แท้ของ โตโยต้า มอเตอร์สปอร์ต พร้อมลุ้นรับสิทธิ์เป็นผู้โชคดีไปชมการแข่งขัน Netz Cup Vitz Race ณ สนามฟูจิสปีดเวย์ ประเทศญี่ปุ่น

   ส่งเสริมกีฬามอเตอร์สปอร์ตกับการแข่งขัน 24ชั่วโมง นูร์เบอร์กริง ประเทศเยอรมนี โดยนักแข่งทีม Toyota GAZOO Racing Team Thailand และการร่วมรายการ  Thailand Super Series 2017

   โตโยต้า ยังคงเป็นผู้นำในการส่งเสริมนักแข่งไทยอย่างต่อเนื่องกับการส่งโตโยต้า 86 และ โคโรลล่า อัลติส เข้าร่วมแข่งในรายการ “Thailand Super Series 2017” ในรุ่น Super Car และ Super 2000 โดยในทุกรายการแข่งขัน รถทุกคันอยู่ภายใต้การควบคุมจากสุดยอดฝีมือของนักแข่ง ToyotaGAZOO Racing Team Thailand

   พร้อมมุ่งยกระดับมอเตอร์สปอร์ตสู่ระดับสากล กับการส่งรถยนต์ โคโรลล่า อัลติส เอสสปอร์ต และโคโรลล่า อัลติส เอสสปอร์ต นูร์เบอร์กริง เอดิชั่น โดยนักแข่งทีม Toyota GAZOO Racing Team Thailand ซึ่งเข้าร่วมแข่งขันรายการ ADAC 24hrs Nürburgring ที่เมืองนูร์เบอร์กริง ประเทศเยอรมนีเป็นปีที่สี่ติดต่อกัน หลังจากประสบความสำเร็จในสามปีที่ผ่านมา ด้วยบทพิสูจน์แห่งความแข็งแกร่งจากความเข้มข้นของรูปแบบการแข่งขัน ความยากของสนามแข่งขันระดับโลก

   ยกระดับโตโยต้า มอเตอร์สปอร์ต สู่ระดับสากลด้วยการรับรองจากToyota GAZOO Racing

   บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ คอร์ปอเรชั่น ก่อตั้งแบรนด์ Toyota GAZOO Racing ในปี พ.ศ. 2558 เพื่อทำหน้าที่ดูแลกิจกรรมมอเตอร์สปอร์ตของโตโยต้าทั้งหมด โดยมีวัตถุประสงค์ในการมุ่งพัฒนายนตกรรมที่ดียิ่งขึ้น พร้อมยกระดับกีฬามอเตอร์สปอร์ตสู่ระดับสากล ภายใต้มาตรฐานการจัดการของโตโยต้า

   “ในปีนี้ กิจกรรม โตโยต้า มอเตอร์สปอร์ต ยังได้รับการยกระดับกิจกรรมสู่ระดับสากล ตามปรัชญาของ Toyota GAZOO Racing เพื่อขยายความแพร่หลายของกีฬามอเตอร์สปอร์ตไปในอีกหลายประเทศทั่วภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิค ทั้งหมดนี้คือความมุ่งมั่นของเราที่จะสร้างสรรค์กิจกรรมเพื่อสร้างรอยยิ้มและความสุขให้กับคนไทย ดังเช่นสโลแกนที่ว่า โตโยต้า ขับเคลื่อนความสุข” มร.มิจิโนบุ ซึงาตะ กล่าวในที่สุด

เร้าใจกับการแข่งขันและประสบการณ์ความสนุก 5 สนาม ทุกภูมิภาคทั่วประเทศ

       สนามที่ 1          วันที่ 10-11 มิถุนายน                              จังหวัด ภูเก็ต

       สนามที่ 2          วันที่ 30 มิถุนายน – 2 กรกฎาคม              จังหวัด ชลบุรี

       สนามที่ 3          วันที่ 16-17 กันยายน                              จังหวัด นครราชสีมา

       สนามที่ 4          วันที่ 7-8 ตุลาคม                                    จังหวัด บุรีรัมย์

       สนามที่ 5          วันที่ 9-10 ธันวาคม                                จังหวัด เชียงใหม่

 
 

SPORT PLACE : “โตโยต้า มอเตอร์ สปอร์ต 2016” ส่งท้ายนัดปิดฤดูกาล ณ ริมหาดบางแสน จ.ชลบุรี

Thursday, 02 March 2017 07:37

 

 

 

 

 

   การแข่งขันรถยนต์ทางเรียบ “โตโยต้า มอเตอร์สปอร์ต 2016” ส่งท้ายนัดปิดฤดูกาลอย่างยิ่งใหญ่  เมื่อวันที่ 25 - 26 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ณ ริมหาดบางแสน จังหวัดชลบุรี สนามนี้ยังเพิ่มสีสันความมันส์เอาใจคอมอเตอร์สปอร์ตไปกับรายการแข่งขันประจำปีกับ “ไทยแลนด์ ซุปเปอร์ซีรีย์ 2016” อีกด้วย -- ผลการแข่งขัน “ไฮลักซ์ รีโว่ วันเมคเรซ” ตกเป็นของแชมป์ทุกสนามประจำรายการอย่าง “ธนวัฒน์ สุวรรณรัตน์” ขณะที่ “โคโรลล่า อัลติส วันเมคเรซ” สนามนี้ ตำแหน่งแชมป์ตกเป็นของ “สุพงษ์ ขำต้นวงษ์”  และสำหรับรุ่น “วีออส วันเมคเรซ” “โชคชัย จารุนงคราญ” คว้าอันดับหนึ่งไปครอบครอง – ส่วน “วีออส วันเมคเรซ เลดี้” แชมป์เป็นของ “แพรวพรรณ ธรรมลาภา” 

“วีออส วันเมคเรซ”

   ประเดิมสนามเป็นรุ่นแรก หลังพิธีเปิดงานอย่างเป็นทางการกับการแข่งขัน “วีออส วันเมคเรซ” --- ออกสตาร์ทนำโดย “โชคชัย จารุนงคราญ” ตามด้วย จักรพันธ์ ภัทรธาดาพงษ์” และ “พุทธมนต์ ธนพาสุข” ในรอบที่ 4 ดาวิกา โดริโก ที่รั้งตำแหน่งที่ 5 โชว์ฟอร์มนำรถขึ้นแซงมาถึงสองอันดับ สร้างความสนุกสนานเร้าใจให้กับกองเชียร์ในสนามอย่างคึกคัก สรุปผลการแข่งขัน อันดับ 1 ตกเป็นของ โชคชัย จารุนงคราญ  “ธิรุฒม์ สุวรรณมาศ” ได้อันดับ 2 เนื่องจาก รถของ พุทธมนต์ ธนพาสุข และ  ดาวิกา  โดริโก ที่แม้จะทำเวลาเข้าเส้นชัยได้เป็นอันดับ 2 และ 3 ไม่ผ่านการตรวจสภาพรถ  ส่งผลให้อันดับ 3 เป็นของ “เชาวลิต สุขหร่อง” ที่ทำเวลาเข้าเส้นชัยเป็นอันดับที่ 5 ของรุ่น

ผลการแข่งขัน “วีออส วันเมคเรซ”

โคโรลล่า อัลติส วันเมคเรซ และ วีออส วันเมคเรซ เลดี้คัพ

   สนุกสุดมันส์ในรุ่น “โคโรลล่า อัลติส วันเมคเรซ” และ “วีออส วันเมคเรซ เลดี้คัพ”  โดยรุ่น “โคโรลล่า อัลติส วันเมคเรซ”  ที่มี “นิวัฒน์ กลิ่นจำปา” ขึ้นนำตั้งแต่ออกสตาร์ทจนจบการแข่งขัน คว้าแชมป์ไปครองตามคาด ตามมาด้วยอันดับ 2  เป็น “ชนินชา ปัญญารุ่งเจริญ” ส่วน “นาโอกิ  คาวามูระ”  ซึ่งมีคะแนนสะสมจาก 4 สนามสูงสุด ทำเวลาเข้าเส้นชัยในอันดับที่ 3  

   ในขณะที่การแข่งขันรุ่น  “วีออส วันเมคเรซ เลดี้คัพ”  --- แม้จะออกสตาร์ทนำและทำคะแนนเข้าเส้นชัยเป็นอันดับ 1 และ 2 โดย “ธัญชนก เจิรญสุขะวัฒนะ” ตามด้วย “มานามิ โคบายาชิ” ตามลำดับ หากแต่ในการแข่งขัน ทั้งสองถูกปรับเวลาเพิ่ม 30 วินาที เนื่องจากจอดกริดสตาร์ทโดยไม่เว้นระยะห่างระหว่างรุ่น แชมป์รายการนี้จึงตกเป็นของ “แพรวพรรณ ธรรมลาภา”  และ “ฑิฆัมพร เรืองรองรัตนา” ได้อันดับ 2  “ธัญชนก เจริญสุขะวัฒนะ” ได้อันดับ 3

ผลการแข่งขัน “โคโรลล่า อัลติส วันเมคเรซ”

ผลการแข่งขัน “วีออส วันเมคเรซ เลดี้คัพ”

 “ไฮลักซ์ รีโว่ วันเมคเรซ”

   ปิดท้ายรายการไปกับรุ่นไฮไลท์ “ไฮลักซ์ รีโว่ วันเมคเรซ” เครื่อง 2,400 ซีซี  ---สัญญาณการแข่งขันเริ่มต้น “ธนวัฒน์ สุวรรณรัตน์” ที่ผ่านเข้ารอบมาเป็นอันดับ 1 ออกนำตั้งแต่ต้นม้วนเดียวจบ ตามมาด้วย “ศักรินทร์ ทัศนวิริยกุล”  ส่วนอันดับ 3 เป็นของ “เพิก  เลิศวังพง”

ผลการแข่งขัน “ไฮลักซ์ รีโว่ วันเมคเรซ” 

เตรียมพบกับความมันส์ในฤดูกาลใหม่“โตโยต้า มอเตอร์ สปอร์ต 2017” ได้ เร็วๆนี้

 
 

SPORT PLACE : อีซูซุท้าประลอง! หาสุดยอดรถ “อีซูซุดีแมคซ์” ที่แรงและเร็วที่สุดในงานแข่งปิกอัพดีเซลแห่งปี “Isuzu Race Spirit 2016” รอบชิงชนะเลิศ

Tuesday, 14 February 2017 14:05

 

 

 

 

 

 

   บริษัท ตรีเพชรอีซูซูเซลส์ จำกัด จัดกิจกรรมมันทะลุไมล์สุดเร้าใจ “Isuzu Race Spirit 2016” รอบชิงชนะเลิศ  นำเหล่านักแข่งสุดยอดแชมป์จากรอบคัดเลือกทั้ง 4 สนาม ท้าประลองความเร็วของปิกอัพดีเซล “อีซูซุดีแมคซ์” คันเก่งในการแข่งรถยนต์ทางเรียบควอเตอร์ไมล์  ระยะทาง 402 เมตร  ชิงเงินรางวัลมูลค่ารวมกว่า 1 ล้านบาท พร้อมถ้วยเกียรติยศ รวมถึงกิจกรรมสุดจี๊ดอีกมากมาย สำหรับผู้รักความแรงตัวจริง ณ สนามบางกอกแดรก อเวนิว คลอง 5 ปทุมธานี

   กลุ่มตรีเพชร โดย คุณวิชัย สินอนันต์พัฒน์ กรรมการ บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด กล่าวว่า “ด้วยความโดดเด่นของรถปิกอัพอีซูซุ ทั้งในเรื่องของสมรรถนะ ช่วงล่าง และความแรง ทำให้รถปิกอัพ “อีซูซุดีแมคซ์” ได้รับการยอมรับจากนักแข่งในวงการมอเตอร์สปอร์ตเมืองไทยมากขึ้นเรื่อยๆ จนได้รับความไว้วางใจให้เป็นรถแข่งคู่ใจของนักแข่งรถชั้นแนวหน้าที่ได้รับรางวัลมานับครั้งไม่ถ้วน ไม่ว่าจะเป็นการแข่งขันในรายการสำคัญทั้งในระดับประเทศและนานาชาติ อาทิ การแข่งขันรถยนต์ทางเรียบของประเทศไทย “Isuzu One Make Race” และการแข่งขันรถยนต์ขับเคลื่อนสี่ล้อแบบครอสคันทรีแรลลี่อันแสนหฤโหด ระดับนานาชาติ “Asia Cross Country Rally” เป็นต้น สำหรับกิจกรรม “Isuzu Race Spirit” ในครั้งนี้ ได้จัดขึ้นต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 ซึ่งในแต่ละปีที่ผ่านมา ไม่เพียงได้เห็นการพัฒนาศักยภาพของนักแข่งที่ทำเวลาในการแข่งขันได้ดีขึ้นเรื่อยๆ มาโดยตลอด แต่ยังได้สะท้อนความเป็นรถปิกอัพที่ตอบสนองไลฟ์สไตล์ของผู้ที่ชื่นชอบความท้าทายในเรื่องความเร็ว และความแรงได้เป็นอย่างดี โดยการแข่งขันในปีนี้ ยังคงได้รับการตอบรับจากผู้รักเรซซิ่งตัวจริง โดยมีผู้ร่วมเข้าชมล้นสนามกว่า 8,000 คน

   การแข่งขัน Isuzu Race Spirit 2016 ได้จัดแข่งขันรอบคัดเลือกรวม 4 สนาม เพื่อเฟ้นหาสุดยอดนักแข่งมาชิงชัยความเป็นเจ้าแห่งความเร็วในรอบชิงชนะเลิศ รวม 5 รุ่น ได้แก่ All-New Isuzu Turbo 44mm, All-New Isuzu F55 Pro, All-New Isuzu Pro Modify, All-New Isuzu Open Unlimited และ Isuzu D-Max 1.9 Ddi Blue Power โดยมีเงินรางวัลมูลค่ารวมทั้งสิ้นกว่า 1 ล้านบาท นอกจากนี้ อีซูซุยังได้รวบรวมกิจกรรมความแรงหลากหลายให้ผู้ใช้รถ “อีซูซุดีแมคซ์” ขาซิ่งที่รักในกีฬาความเร็ว และชื่นชอบการแต่งรถ ได้สัมผัสกับรถแข่งอีซูซุสุดแรงจากสนามแข่งจริง โดยนำ ISUZU Safety Car 1.9 Ddi Blue Power สำหรับนำขบวนในสนามแข่งขัน และรถแข่งอีซูซุดีแมคซ์ 1.9 ดีดีไอ บลูเพาเวอร์ตัวจริงจากสนามแข่งขัน “Isuzu One Make Race” อีซูซุดีแมคซ์ บลูเพาเวอร์ วี-ครอส 4x4 ที่คว้า 6 รางวัล ในรายการ “Asia Cross Country Rally 2016” และรถแต่งจากสำนักแต่งชื่อดัง ECU Shop พร้อมรวบรวมสีสันแห่งความมัน อาทิ โชว์ Drift รถอีซูซุจากนักแข่งรถชื่อดัง ดีกรีแชมป์หลายรายการ โดยคุณณัฐพล อังฤทธานนท์ แชมป์ NITTO 3K KUMHO RACING CAR THAILAND และแชมป์ NITTO 3K KUMHO ISUZU FULL RACE สนุกสุดขั้วกับปาร์ตี้ EDM สุดมัน จาก “DJ Lemon Gee” ที่จะมาสร้างความบันเทิงเต็มรูปแบบ โชว์สุดเซ็กซี่จาก “One 9 Stand” เน็ทไอดอลสาวสุดเซ็กซี่ชื่อดังของเมืองไทย ร้อนแรงกับโคโยตี้โชว์ โดยทีม “เอวเด้ง” และพลาดไม่ได้กับบูธผลิตภัณฑ์คุณภาพชั้นนำที่มาร่วมสร้างสีสันในงานอย่างคับคั่งจัดเต็มเพื่อแฟนอีซูซุโดยเฉพาะ”

สำหรับผลการแข่งขันสุดยอดความเร็วชิงความเป็นหนึ่งของ “อีซูซุดีแมคซ์” ทั้งหมด 5 รุ่น ดังนี้

 • All-New Isuzu Turbo 44mm

รางวัลชนะเลิศ – โอ๊ต ฐาปกรณ์  -- ทีม โอ๊ตอู่ช่างขวัญ

รางวัลรองชนะเลิศ อันดับ 1 – ประภัทรพล เกตุแก้ว  --  ทีม หนุ่ย-เป๋อ สุพรรณ

รางวัลรองชนะเลิศ อันดับ 2 – มนศักดิ์ ธาระขวัญ  --  ทีม หนุ่ย-เป๋อ สุพรรณ

 • All-New Isuzu F55 Pro

รางวัลชนะเลิศ – เป็นเอก เพ็งวัน  --  ทีม อู่มินนี่ เบิร์ดชิวชิว&เก๋เซอร์วิส

รางวัลรองชนะเลิศ อันดับ 1 –  ฐาปกรณ์ เข็มกลัด  --  ทีม โอ๊ต อู่ช่างขวัญ นิสิตการช่าง

รางวัลรองชนะเลิศ อันดับ 2 –  พิจารณ์ วงษ์สมบูรณ์  --  ทีม จ๊อบ มนตรี

 • All-New Isuzu Pro Modify

รางวัลชนะเลิศ – อนุวัฒน์ มณีอินทร์  --  ทีม หนุ่ย-เป๋อ สุพรรณ

รางวัลรองชนะเลิศ อันดับ 1 –  พิจารณ์ วงษ์สมบูรณ์  --  ทีม จ๊อบ มนตรี

รางวัลรองชนะเลิศ อันดับ 2 –  ธนกร  --  ทีม หนุ่ย-เป๋อ สุพรรณ

 • Isuzu D-Max 1.9 Ddi Blue Power

รางวัลชนะเลิศ – หมูหยอง  --  ทีม เบิร์ดเหม่ง ช่างเปิ้ล Prospeed

รางวัลรองชนะเลิศ อันดับ 1 – เบิร์ดเหม่ง  --  ทีม เบิร์ดเหม่ง ช่างเปิ้ล Prospeed

รางวัลรองชนะเลิศ อันดับ 2 – อนุวัฒน์ มณีจันทร์  --  ทีม หนุ่ย-เป๋อ สุพรรณ

รางวัลรองชนะเลิศ อันดับ 3 – เต้ยลาย  --  ทีม อู้เอ้แม่กลอง สาดอ๋อม

 • All-New Isuzu Open Unlimited

รางวัลชนะเลิศ – อนุวัฒน์ มณีจันทร์  --  เวลา 8.185 วินาที                  

รางวัลรองชนะเลิศ อันดับ 1 –  พิจารณ์ วงษ์สมบูรณ์  --  เวลา 8.227 วินาที

รางวัลรองชนะเลิศ อันดับ 2 –  ช่างเบิร์ด หลัก 5  --  เวลา 8.260 วินาที

โดยรางวัลรอบชิงชนะเลิศในแต่ละรุ่น มีดังนี้

 • รางวัลชนะเลิศ เงินรางวัล 100,000 บาท พร้อมโล่เกียรติยศ
 • รางวัลที่ 2 เงินรางวัล 50,000 บาท พร้อมโล่เกียรติยศ
 • รางวัลที่ 3 เงินรางวัล 30,000 บาท พร้อมโล่เกียรติยศ

   ร่วมติดตามและอัพเดทข่าวสาร และกิจกรรมสุดมันสำหรับคนรักปิกอัพอีซูซุตัวจริงได้ทาง www.isuzu-tis.com

 
 

SPORT PLACE : TOYOTA สนับสนุน 2 นักแข่งสุดยอดฝีมือ “ณัฐวุฒิ เจริญสุขะวัฒนะ และ ปิติ ภิรมย์ภักดี” เป็นตัวแทนประเทศไทยสู้ศึก SUPER GT 2016

Thursday, 08 September 2016 10:27

 

 

 

 

 

 

 

   บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ตอกย้ำบทบาทผู้นำวงการมอเตอร์สปอร์ตทั้งในประเทศไทยและระดับนานาชาติอย่างต่อเนื่อง ด้วยการส่งการแข่งขัน “โตโยต้า  วันเมคเรซ” ร่วมเป็น Support Race ในการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบอันดับ 1 ของเอเชียในรายการ Super GT 2016 พร้อม สนับสนุน 2 นักแข่งสัญชาติไทย “ณัฐวุฒิ เจริญสุขะวัฒนะ” และ “ปิติ ภิรมย์ภักดี” เป็นตัวแทนประเทศลงแข่งขันในรายการ “Super GT 2016 Buriram” สนามที่ 7 ในระหว่างวันที่ 7-9 ตุลาคม 2559 ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์

   คุณสุทธิพงศ์ สมิตชาติ ผู้จัดการทีมกล่าวถึงโอกาสพิเศษครั้งนี้ว่า “เป็นปรากฏการณ์ครั้งสำคัญ ของความร่วมมือระหว่างโตโยต้าทีมไทยแลนด์ โดยการสนับสนุนของ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด และสิงห์ มอเตอร์สปอร์ตฯ ที่ร่วมกันผลักดันและสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้กับวงการมอเตอร์สปอร์ตของไทย โดยร่วมมือกันจัดส่ง 2 นักแข่งสุดยอดฝีมือ “ณัฐวุฒิ เจริญสุขะวัฒนะ” และ “ปิติ ภิรมย์ภักดี” ลงแข่งขันในรายการ Super GT 2016 สนามที่ 7 ซึ่งจะมาทำการแข่งขันในประเทศไทยในช่วงเดือนตุลาคม การแข่งขันนี้เป็นรายการแข่งขันซุปเปอร์คาร์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเชียและได้รับการยอมรับจากแฟนๆ ทั่วโลก และมีผู้ชมจำนวนมากเฝ้าติดตามการแข่งขัน โดยทั้ง 2 คนถือเป็นนักแข่งฝีมือระดับแนวหน้าของประเทศไทยที่จะได้ร่วมลงแข่งขันในรายการดังกล่าว ประเดิมสนามนี้เป็นครั้งแรกด้วยโตโยต้า 86 GT300 และจะเป็นตัวแทนประเทศไทยเข้าร่วมแข่งขันในรายการ Super GT 2016 มั่นใจว่าด้วยฝีมือและความเก๋าประสบการณ์ในสนามระดับอินเตอร์ฯ ของทั้งคู่จะสามารถสร้างชื่อเสียงให้กับคนไทยและประเทศไทยได้อย่างแน่นอนครับ”

   ด้าน ณัฐวุฒิ เจริญสุขวัฒนะ นักแข่งรุ่นใหญ่ตัวแทนประเทศไทยได้กล่าวถึงความรู้สึกครั้งนี้ว่า “ผมรู้สึกภูมิใจและเป็นเกียรติที่จะได้ลงแข่งขันในรายการนี้ และร่วมกันเป็นทีมแข่งขันเต็มรูปแบบ ซึ่งประสบการณ์ในการลงสนามในปีก่อนทำให้ได้รู้จักคู่แข่งในสนาม วิธีการขับทั้งหมด ซึ่งตอนนี้พยายามทำการบ้านเพื่ออยากให้ในวันแข่งทำได้อย่างสมบูรณ์แบบที่สุดครับ”

   และ “ต๊อด-ปิติ ภิรมย์ภักดี” ที่ร่วมลงสนามแข่งขันในรายการ Super GT กล่าวเสริมว่า “รู้สึกตื่นเต้นที่จะได้กลับมาลงสนามในรายการใหญ่ของ Super GT ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่ได้ลงคู่กับพี่วัว เร็วๆ นี้จะไปลงสนามฝึกซ้อมเพื่อเตรียมความพร้อมก่อนการแข่งขัน มั่นใจว่าจะสามารถทำผลงานออกมาได้ดีและมีโอกาสสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศ อยากฝากให้ทุกคนช่วยติดตามและเชียร์เราทั้ง 2 คนด้วยนะครับ”

   ร่วมส่งกำลังใจพร้อมชมและเชียร์ 2 นักแข่งรถตัวแทนประเทศไทยลงสนามสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศในการแข่งขัน Super GT 2016 และติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทาง www.Facebook.com/ToyotaTeamThailand 

 
 

SPORT PLACE : “โตโยต้า มอเตอร์ สปอร์ต 2016” สนามที่ 2 จ.นครราชสีมา

Tuesday, 16 August 2016 11:20

 

 

 

 

 

   การแข่งขันรถยนต์ทางเรียบรายการ “โตโยต้า มอเตอร์สปอร์ต 2016” สนามที่ 2 ระเบิดความมันส์อย่างยิ่งใหญ่เมื่อ 13-14 สิงหาคม ที่ผ่านมา ณ สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา จังหวัดนครราชสีมา โดยมี นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ อตีดรองนายกรัฐมนตรี พร้อมด้วย นายวุฒิกร สุริยะฉันทนานนท์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย  นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา นายเจริญชัย  สุวรรณศรี ผู้อำนวยการสำนักงานการกีฬาแห่งประเทศไทย ภาค3 และ นายจิรายุทธ อาสาเสน หัวหน้าสำนักปลัดองค์การบริหารส่วนจังหวัด ร่วมเปิดการแข่งขันท่ามกลางพี่น้องประชาชนชาวจังหวัดนครราชสีมา ที่ให้ความสนใจเข้าร่วมชมการแข่งขันอย่างคับคั่ง พร้อมด้วยทีมนักแข่ง  “โตโยต้า สตาร์ทีม”  ร่วมสร้างสีสันตลอดการแข่งขัน

“วีออส วันเมคเรซ เลดี้คัพ”

   เริ่มต้นด้วยรุ่นแข่งขันที่เต็มไปด้วยสีสันจากนักแข่งหญิงดาวรุ่ง กับการแข่งขัน 20 รอบสนาม -- เริ่มต้นออกสตาร์ทโดย “ธัญชนก เจริญสุขะวัฒนะ” ทำคะแนนได้ดีในรอบคัดเลือก ตามมาด้วย “สมหทัย  เหรียญทอง” และ “ฑิฆัมพร เรืองรองวัฒนา”  โดย “ฑิฆัมพร เรืองรองวัฒนา” สามารถเบียดแซงยึดอันดับ 2 มาได้  ส่วน  “สมหทัย  เหรียญทอง” นั้น รถมีปัญหาระหว่างการแข่งขัน จึงต้องออกจากการแข่งขันไปอย่างน่าเสียดาย ส่งผลให้  “Kobayachi Manami” ขึ้นมาเป็นอันดับ 3 หลังจากนั้นอันดับในกลุ่มนำไม่มีการเปลี่ยนแปลง การแข่งขันจบลงโดยมี “ธัญชนก เจริญสุขะวัฒนะ” โชว์ฟอร์ม ขับนำม้วนเดียวจบ เข้าเส้นชัยเป็นอันดับ 1 คว้าแชมป์ไปได้สำเร็จ อับดับ 2 ได้แก่ “ฑิฆัมพร  เรืองรองวัฒนะ”  และ อันดับ 3 ได้แก่ “Kobayachi Manami”

ผลการแข่งขัน “วีออส วันเมคเรซ เลดี้คัพ” สนามที่ 2

“วีออส วันเมคเรซ” คลาส ซี

   ต่อมาในรุ่น “วีออส วันเมคเรซ” กับ 22 รอบการแข่งขัน เรียงรายบนจุดสตาร์ทยาวเหยียดถึง 23 คัน  และเป็นรุ่นที่เรียกเสียงฮือฮาแก่ผู้ชมรอบสนามได้ตลอดการแข่งขัน -- เริ่มต้นการแข่งขันโดย “ธีรเวทย์    ทุกพิบูลย์”  ยึดตำแหน่งนำแบบม้วนเดียวจบจนถึงรอบสุดท้าย ตามมาด้วย “ดาวิเด โดริโก” และ “เชาวลิต  สุขหร่อง”  อันดับ 4  เป็นของ “โชคชัย จารุนงคราญ” และอันดับ 5  “เอกคฑาวุธ  ศรีนรศักดิ์ศิลป์”

ผลการแข่งขัน “วีออส วันเมคเรซ” สนามที่ 2

“โคโรลล่า อัลติส วันเมคเรซ” คลาส บี

   สนุกสุดมันส์ในรุ่น “โคโรลล่า อัลติส วันเมคเรซ คลาสบี” มีรถลงทำการแข่งขันทั้งสิ้น 13 คัน กับ 22 รอบ ---สตาร์ทออกนำโดย “สุพงศ์  ขำต้นวงษ์”  และมี “นาโอกิ  คาวามูระ” ตามมาในอันดับ 2 “อลงกรณ์ ยั่งยืน” ตามมาในอันดับที่ 3 ระหว่างการแข่งขันรถของ “นาโอกิ  คาวามูระ” เกิดเสียจังหวะในรอบที่ 3 ทำให้อันดับในกลุ่มผู้ตามเกิดการเปลี่ยนแปลงโดย “อลงกรณ์ ยั่งยืน” แซงขึ้นมาเป็นอันดับที่ 2 และ “ชิบะ   เคนทาโร่” ไล่ขึ้นมาในอันดับ 3 จนจบการแข่งขันทำให้ “สุพงศ์ ขำต้นวงษ์” ซิ่งรถแข่งคู่ใจนำม้วนเดียวจบคว้าแชมป์ไปครอง อันดับ 2 “อลงกรณ์ ยั่งยืน” อันดับ 3 เป็นของ “ชิบะ เคนทาโร่”  อันดับ 4 “ปรม  พวงงาม”  และ อันดับ 5 “ณราชัย  ฮมภิรมย์”

ผลการแข่งขัน “โคโรลล่า อัลติส วันเมคเรซ คลาส บี” สนาม 2

“ไฮลักซื รีโว่ วันเมคเรซ”

     ปิดท้ายด้วยรุ่นไฮไลท์ของการแข่งขันกับ “ไฮลักซ์ รีโว่ วันเมคเรซ” เครื่อง 2,400 ซีซี  มีรถลงทำการแข่งขันทั้งสิ้น 13 คัน กับ 22 รอบ ---สัญญาณการแข่งขันเริ่มต้น “โสภณ ภุมรินทร์” ที่ผ่านรอบคัดเลือกมาเป็นอันดับหนึ่งออกนำตั้งแต่เริ่มต้น หากแต่ในรอบที่ 12 “ธนวัฒน์ สุวรรณรัตน์” ที่ไล่มาตั้งแต่เริ่มต้นสามารถแซงขึ้นมานำเป็นอันดับหนึ่งจนจบการแข่งขัน ส่วนอันดับสามเป็นของ “เฉลิมพล  ผลลูกอินทร์”

ผลการแข่งขัน “ไฮลักซื รีโว่ วันเมคเรซ” สนาม 2

   นอกเหนือจากการแข่งอันสุดจะเร้าใจแล้ว  กิจกรรมของ  โตโยต้า มอเตอร์สปอร์ต  2016  ยังมีทั้งความสนุกและความบันเทิงหลากหลายรูปแบบภายใต้แนวคิด  Fast Fun Fest   อาทิเช่น  การแสดงสมรรถนะของรถยนต์ยอดนิยม VIOS fun direction show, ALTIS race party show, Hilux REVO power drift show ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยสมรรถนะอันทรงพลัง, TOYOTA WOTLD PRO CHALLENGE SHOW กับนักดริฟท์ดีกรีแชมป์ จากญี่ปุ่น, TOYATA TEAM THAILAND SHOW ที่เร้าใจกับรถ Super car  ปิดท้ายด้วยคอนเสิร์ต JOEYBOY & KANCORE CLUB ทั้งหมดนี้หาชมได้ไม่ยาก...  แต่มีให้ชมแค่งานเดียวในรายการ โตโยต้า มอเตอร์สปอร์ต 2016

 ติดตามความมันส์ สนามที่ 3 17 – 18 กันยายน ศกนี้ ที่ สนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี จังหวัดเชียงใหม่  

 
 

SPORT PLACE : ครั้งแรก!ของ “อีซูซุดีแมคซ์ บลูเพาเวอร์” ในการแข่งขันสุดโหด “เอเชียครอสคันทรีแรลลี่ 2016” กวาดเรียบทุกแชมป์

Thursday, 25 August 2016 06:18

 

 

 

 

   อีซูซุประกาศศักดาความแข็งแกร่งของ “อีซูซุดีแมคซ์ บลูเพาเวอร์” ครั้งแรกในวงการครอสคันทรีแรลลี่นานาชาติ โดย ณัฐพล  อังฤทธานนท์  พร้อมผู้นำทาง น.อ.พีรพงษ์ สมบัติวงศ์ สังกัดทีมสมาคมขนส่งทางบกแห่งประเทศไทย สิงห์ อีซูซุ นำรถ “อีซูซุดีแมคซ์ บลูเพาเวอร์ วีครอส 4x4” ตะลุยเส้นทางหฤโหดกว่า 2,500 กม. จากประเทศไทยสู่ประเทศกัมพูชา เฉือดเฉือนเอาชนะนักแข่งฝีมือระดับเทพทั้งไทยและต่างประเทศ เข้าสู่เส้นชัยกวาดเรียบแชมป์ทุกประเภท ทั้งแชมป์โอเวอร์ออล, แชมป์ประเภทเครื่องยนต์ดีเซลโมดิฟายด์ (T1D), แชมป์ประเภทเครื่องยนต์ดีเซลสแตนดาร์ด (T2D) และแชมป์ประเภททีม พร้อมพ่วงอันดับ 3 และอันดับ 7 โอเวอร์ออล รวมทั้งสิ้น 6 รางวัล ในรายการ “เอเชีย ครอสคันทรีแรลลี่ 2016” การแข่งขันรถยนต์และรถจักรยานยนต์ครอสคันทรีแรลลี่นานาชาติที่ยิ่งใหญ่ของเอเชีย

    การแข่งขัน “เอเชียครอสคันทรีแรลลี่ 2016” จัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ติดต่อกันเป็นปีที่ 21 โดยในปีนี้เริ่มออกสตาร์ทที่ประเทศไทย และไปสิ้นสุดการแข่งขันที่ประเทศกัมพูชา ตั้งแต่วันที่ 14-19 สิงหาคมที่ผ่านมา รวม 6 วัน แบ่งการแข่งขันออกเป็น 6 ช่วง (Leg) โดยใช้เส้นทางจากเมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี - จันทบุรี - ตราด เข้าสู่ประเทศเพื่อนบ้าน ผ่านเกาะกง – สีหนุวิลล์ – พนมเปญ และสิ้นสุดการแข่งขันที่นครวัด เมืองเสียมเรียบ ประเทศกัมพูชา โดยมีรถยนต์แบบขับเคลื่อน 4 ล้อ (4x4) เข้าร่วมการแข่งขันรวม 20 คัน และมีรถจักรยานยนต์วิบากเข้าร่วมการแข่งขันรวม 46 คัน ตะลุยผ่านเส้นทางช่วงทดสอบพิเศษถึง 9 ช่วงด้วยระยะทางกว่า 800 กิโลเมตร ทั้งรถและนักแข่งรวมถึงผู้นำทางต้องมีสมรรถนะที่เต็มเปี่ยม มีความสามัคคีเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน เพื่อให้การควบคุมรถและสถานการณ์บนเส้นทางที่เต็มไปด้วยอุปสรรค ทั้งป่าทึบและภูเขาสูงชัน ผ่านลำธารและร่องน้ำลึกเป็นระยะๆ  อีกทั้งการทำความเร็วสูงบนถนนลูกรังที่อันตรายตลอดเส้นทาง

   มร. โทชิอากิ มาเอคาวะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด เผยว่า “อีซูซุขอแสดงความยินดีกับความสำเร็จของนักแข่งชาวไทย “ทีมสมาคมขนส่งทางบกแห่งประเทศไทย สิงห์ อีซูซุ” ที่คว้าชัยชนะจากสนามแข่ง “เอเชียครอสคันทรีแรลลี่ 2016” (ASIA CROSS COUNTRY RALLY 2016) ซึ่งเป็นการแข่งขันแรลลี่รถยนต์และรถจักรยานยนต์ครอสคันทรีระดับนานาชาติที่ได้รับการยอมรับในมาตรฐาน และมีการจัดแข่งต่อเนื่องมานานถึง 21 ปี  และนับเป็นครั้งแรกที่น่าภาคภูมิใจอย่างยิ่งที่ “อีซูซุดีแมคซ์ บลูเพาเวอร์ วี-ครอส 4x4” ได้ประกาศศักดิ์ศรีเขย่าวงการครอส คันทรีระดับนานาชาติ ตอกย้ำความแข็งแกร่งและสมรรถนะอันยอดเยี่ยมของรถปิกอัพขับเคลื่อนสี่ล้อสัญชาติไทย ในฐานะ “รถแข่งคู่ใจ” ของนักแข่งรถชาวไทยผ่านเส้นทางหฤโหดที่เต็มไปด้วยอุปสรรคที่แสนท้าทายจากประเทศไทยสู่ประเทศกัมพูชารวมระยะทางทั้งสิ้นกว่า 2,500 กม.  คว้าแชมป์ทุกประเภท รวม 6 รางวัลมาได้สำเร็จ ได้แก่ แชมป์อันดับ 1 โอเวอร์ออล, แชมป์อันดับ 1 ประเภทเครื่องยนต์ดีเซลโมดิฟายด์ (T1D), แชมป์อันดับ 1 ประเภทเครื่องยนต์ดีเซลสแตนดาร์ด (T2D) และแชมป์อันดับ 1 ประเภททีม  แถมพ่วงรางวัลอันดับ 3 และอันดับ 7 โอเวอร์ออลอีกด้วย”

   ณัฐพล อังฤทธานนท์ หรือ จุ๊บ นักแข่งชาวไทย ในการแข่งขัน “เอเชียครอสคันทรีแรลลี่ 2016”  เมื่อวันที่ 14-19 สิงหาคมที่ผ่านมา ซึ่งลงแข่งในนาม “ทีมสมาคมขนส่งทางบกแห่งประเทศไทย สิงห์  อีซูซุ” นำรถแข่ง “อีซูซุดีแมคซ์ บลูเพาเวอร์ วี-ครอส 4x4”  หมายเลข 101 เข้าเส้นชัยเป็นที่ 1 อย่างสง่างามในสภาพสมบูรณ์ ด้วยเวลา 9.49 ชม. เอาชนะนักแข่งจากประเทศญี่ปุ่น ทาดามิตซึ นิโฮริ ที่มาเป็นอันดับ 2 ด้วยเวลา 10.08 ชม.  และที่ 3 วงษ์วิโรจน์ ปาลวัฒน์ เวลา 10.36 ชม. สรุปรางวัลที่“อีซูซุดีแมคซ์ บลูเพาเวอร์ วีครอส 4x4” ได้รับจากการแข่งขัน “เอเชีย ครอสคันทรีแรลลี่ 2016”  รวม 6  รางวัล ประกอบด้วย

 1. แชมป์อันดับที่  1 โอเวอร์ออล รถหมายเลข 101   ผู้ขับ  : ณัฐพล  อังฤทธานนท์    ผู้นำทาง :  น.อ.พีรพงษ์     สมบัติวงศ์
 2. แชมป์อันดับที่  1  ประเภทเครื่องยนต์ดีเซล โมดิฟายด์ (T1D)  รถหมายเลข 101   ผู้ขับ :  ณัฐพล  อังฤทธานนท์    ผู้นำทาง :  น.อ.พีรพงษ์  สมบัติวงศ์
 3. แชมป์อันดับที่  1  ประเภทเครื่องยนต์ดีเซลสแตนดาร์ด (T2D) รถหมายเลข 108 ผู้ขับ: วงษ์วิโรจน์ ปาลวัฒน์ ผู้นำทาง ธันยาพัฒน์ มีนิล
 4. แชมป์อันดับที่  1  ประเภททีม : ทีมสมาคมขนส่งทางบกแห่งประเทศไทย สิงห์ อีซูซุ
  • รถหมายเลข 101   ผู้ขับ :  ณัฐพล  อังฤทธานนท์    ผู้นำทาง :  น.อ.พีรพงษ์  สมบัติวงค์
  • รถหมายเลข 106   ผู้ขับ :  ศิริชัย ศรีเจริญศิลป์   ผู้นำทาง : อำนวย โฆษิตาภรณ์
  • รถหมายเลข108 ผู้ขับ : วงษ์วิโรจน์ ปาลวัฒน์ ผู้นำทาง : ธันยาพัฒน์ มีนิล
 5. อันดับที่  3 โอเวอร์ออล
 • รถหมายเลข 108   ผู้ขับ :  วงษ์วิโรจน์   ปาลวัฒน์    ผู้นำทาง : ธันยาพัฒน์ มีนิล
 1. อันดับที่  7 โอเวอร์ออล
 • รถหมายเลข 106   ผู้ขับ :  ศิริชัย ศรีเจริญศิลป์   ผู้นำทาง : อำนวย โฆษิตาภรณ์

            ตลอดระยะเวลาของการจัดแข่งขัน “เอเชียครอสคันทรีแรลลี่”  รถปิกอัพขับเคลื่อนสี่ล้ออีซูซุได้สร้างชื่อเสียงในฐานะรถแข่งคู่ใจของแชมป์เอเชียครอสคันทรีแรลลี่หลากหลายสมัย  อาทิ วิวัฒน์ เอี่ยวเล็ก แชมป์คนแรกและยังคว้าแชมป์ในรายการนี้อีกหลายสมัย นอกจากนี้ในแต่ละปียังกวาดรางวัลอื่นๆ ในรายการนี้อีกมากมาย  อาทิ อันดับ 1 ประเภทดีเซลโมดิฟายด์  อันดับ 1  ประเภทโปรดักชั่นคาร์  และอันดับ 1 ประเภททีม  เป็นต้น สำหรับ ณัฐพล  อังฤทธานนท์  พร้อมผู้นำทาง น.อ.พีรพงษ์ สมบัติวงศ์ ทีมสมาคมขนส่งทางบกแห่งประเทศไทย สิงห์ อีซูซุ นับเป็นนักแข่งไทยมากความสามารถที่สามารถคว้าชัยเป็นปีที่ 2 ติดต่อกันคือแชมป์ปี 2015 และแชมป์ 2016

   การแข่งขัน “เอเชียครอสคันทรีแรลลี่ 2015” จัดโดย ORTEV INTERNATIONAL GROUP และ R1 JAPAN  ได้ดำเนินการจัดแข่งต่อเนื่องเป็นปีที่ 21  โดยเริ่มจัดตั้งแต่ปี ค.ศ.1996  เป็นการขับเคี่ยวชิงความเป็นหนึ่งในประเภทการแข่งขันรถยนต์ขับเคลื่อนสี่ล้อแบบครอสคันทรีแรลลี่ โดยเลือกใช้เส้นทางในประเทศไทยเป็นหลัก และต่อเนื่องไปถึงประเทศเพื่อนบ้าน โดยจะมีการเปลี่ยนเส้นทางการแข่งขันในทุกๆ ปี และเริ่มบรรจุจัดแข่งรถจักรยานยนต์ครอสคันทรีแรลลี่ลงในรายการในปี ค.ศ.2012  เป็นการแข่งขันที่ได้รับการยอมรับในระดับนานาชาติ ได้รับการรับรองโดยราชยานยนต์สมาคมแห่งประเทศไทย (ร.ย.ส.ท.) ในการควบคุมของสมาพันธ์รถยนต์นานาชาติ (เอฟไอเอ) และสมาพันธ์กีฬาแข่งรถจักรยานยนต์แห่งประเทศไทย (เอฟเอ็มเอสซีที) รวมถึง เอฟไอเอ็ม  สำหรับการแข่งขันครั้งล่าสุดนี้มีนักแข่งไทยและนักแข่งต่างชาติเข้าร่วมการแข่งขันกว่า 10 ประเทศ ได้แก่ ญี่ปุ่น เกาหลี ไต้หวัน อินโดนีเซีย ออสเตรเลีย สวีเดน นอร์เวย์ แคนาดา กัมพูชา และไทย 

 
 

SPORT PLACE : โค้งสุดท้าย..ออฟโรดโทรฟี่ 2016 เริ่มจะเห็นเงาแชมป์ขึ้นมาทุกที ทั้ง 4 รุ่นการแข่งขัน

Wednesday, 14 December 2016 14:23

 

 

 

 

 

 

 

   โค้งสุดท้ายของการแข่งขันรถยนต์ออฟโรดชิงแชมป์ประเทศไทยในรายการ Off Road Trophy 2016 ชิงถ้วยประทาน พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ ณ. อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว เมื่อวันที่ 11-12 ธันวาคม 2559 ที่ผ่านมาโดยบริษัท ทาร์เก็ตมีเดียแอนด์เทเลวิชั่น จำกัด ผู้จัดการแข่งขัน และผู้ดำเนินการแข่งขัน บริษัท กรังด์ปรีซ์อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด(มหาชน), สมาพันธ์ออฟโรดแห่งประเทศไทย ,ราชยานยนต์สมาคมแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์

   โดยการแข่งขันสนามที่ 4 นี้นักแข่งทุกคนมีเวลาพักนาน ถึง 4 เดือนก่อนลงสู่สนามด้วยรถแข่งคันใหม่ที่ประกอบสร้างมาเพื่อทำการแข่งขันโดยเฉพาะ ซึ่งในสนามนี้มีรถแข่งที่ถูกออกแบบช่วงล่างจากโปรแกรมทางคอมพิวเตอร์โดยตรง ถือเป็นการพัฒนาของทีมช่างไทยในการสร้างรถแข่งอีกรูปแบบหนึ่ง มาทำการแข่งขันถึง 2 คันโดยสามารถคว้า รองชนะเลิศอันดับที่ 4 ในรุ่น OPEN A จาก อดีตแชมป์ 2 สมัยอย่าง โชติศีล รัตนวราหะ ภายใต้ทีม Number Nine Racing by Kevlar ลูกหมากซีร่า ARB Sunclean Runstop TR Tranformer II Equinox Hiwinch Motul โดยแชมป์ในรุ่นนี้ตกเป็นของ ชณัท ศิริพงษ์ ที่เฉื่อนชนะสุธารักษ์ พิณเมืองทองไปอย่างเฉียดฉิวส่วนใน OPEN B ภาคภูมิ นิตยผลินภายใต้สังกัด PTT YSS ลูกหมากซีร่า Sunclean Hiwinch TKF ที่วาดฝันจะทำลายสถิติ คว้าแชมป์ 5 สนามติดต่อต้องพังทลาย โดยแพ้ต่อ กิรศักดิ์ แสงอินทร์ในรอบชิงชนะเลิศ แต่คะแนนสะสมยังคงนำโด่งทิ้งห่างที่ กิรศักดิ์ แสงอินทร์ ในลำดับที่ 2 ขาดลอย แชมป์ประเทศไทยคงหนีไม่พ้น ภาคภูมิ นิตยผลิน เป็นแน่ ส่วนในรุ่นคานแข็ง วิโรจน์ พานทองและบุญสืบ ชัยสายัญ ทีม Kevlar ลูกหมากซีร่า ARB Sunclean Runstop พนม4x4 ก่วยเซอร์วิส เล็กไดนาโม ดุลเดอะเฟิร์ส ก็สามารถคว้ารองชนะเลิศอันดับที่ 4 มาครองด้วยฟอร์มอันร้อนแรงของเสือเฒ่า สนามต่อไปเป็นสนามสุดท้ายจะจัดขึ้น ณ อ.แกลง จ.ระยอง ใครจะเป็นแชมป์สนามสุดท้ายทราบผลแน่นอน

 
 

SPORT PLACE : “โตโยต้า มอเตอร์ สปอร์ต 2016” Fast Fun Fest … ต่อเนื่องความมันส์สนามที่ 3 จ.เชียงใหม่

Friday, 23 September 2016 00:54

 

 

 

 

 

 

   การแข่งขันรถยนต์ทางเรียบรายการ “โตโยต้า มอเตอร์สปอร์ต 2016” สนามที่ 3  ที่จังหวัดเชียงใหม่ ระเบิดความมันส์อย่างยิ่งใหญ่เมื่อ 17 – 18 กันยายน ที่ผ่านมา ณ สนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี จังหวัดเชียงใหม่ โดยมีนายวุฒิกร สุริยะฉันทนานนท์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ พร้อมด้วย นายปวิณ ชำนิประศาสน์ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ นายสกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการ การกีฬาแห่งประเทศไทย นายราเชลล์  ได้ผลธัญญา รองผู้ว่าการ การกีฬาแห่งประเทศไทย  และ นายรุจิรา เปรมานนท์ ผู้อำนวยการศูนย์การกีฬาแห่งประเทศไทย ภาค 5 จ.เชียงใหม่ ร่วมเปิดการแข่งขัน ท่ามกลางพี่น้องประชาชนชาวจังหวัดเชียงใหม่ที่ให้ความสนใจเข้าร่วมชมการแข่งขันอย่างคับคั่ง พร้อมด้วยทีมนักแข่ง  “โตโยต้า สตาร์ทีม”  ร่วมสร้างสีสันตลอดการแข่งขัน

“วีออส วันเมคเรซ เลดี้คัพ”

   เริ่มต้นด้วยรุ่นแข่งขันที่เต็มไปด้วยสีสันจากนักแข่งหญิงสาวสวยทั้ง 9 คน กับการแข่งขัน 15 รอบสนาม – ซึ่งผลการแข่งขันเป็นไปตามผลรอบคัดเลือก เริ่มตั้งแต่ที่จุดสตาร์ท “Kobayachi Manami” นักแข่งสาวจากประเทศญี่ปุ่น ทำผลงานยอดเยี่ยมนำแบบม้วนเดียวจบจนถึงรอบสุดท้าย คว้าแชมป์ไปได้สำเร็จ อับดับ 2 ได้แก่ “ธัญชนก เจริญสุขะวัฒนะ” และอันดับ 3 ได้แก่ “สมหทัย เหรียญทอง”

ผลการแข่งขัน “วีออส วันเมคเรซ เลดี้คัพ” สนามที่ 3

“วีออส วันเมคเรซ” คลาส ซี

   ต่อมาในรุ่น “วีออส วันเมคเรซ” กับ 18 รอบการแข่งขัน เรียงรายบนจุดสตาร์ทยาวเหยียดถึง 24 คัน  และเป็นรุ่นที่เรียกเสียงฮือฮาแก่ผู้ชมรอบสนามได้ตลอดการแข่งขัน – เริ่มต้นการแข่งขันโดย “ธีรเวทย์  ทุกพิบูลย์” ที่ทำเวลาได้ดีจากรอบคัดเลือกยึดตำแหน่งผู้นำตั้งแต่ช่วงออกสตาร์ท โดยมี “เชาวลิต สุขหร่อง”  ไล่ตามมาในอันดับที่ 2 โดยตลอดการแข่งขัน “เชาวลิต” พยายามหาจังหวะไล่แซงหลายครั้ง แต่ไม่เป็นผลสำเร็จ จบการแข่งขันแชมป์ตกเป็นของ  “ธีรเวทย์ ทุกพิบูลย์” ตามมาด้วย  “เชาวลิต สุขหร่อง” นักแข่งจากทีม Toyota Racing School ในอันดับ  2   ต่อด้วย “เอกคฑาวุธ  ศรีนรศักดิ์ศิลป์” อันดับ  3 “Shingo Wada” อันดับ  4   และอันดับ 5  “โชคชัย จารุนงคราญ”

ผลการแข่งขัน “วีออส วันเมคเรซ” สนามที่ 3

“โคโรลล่า อัลติส วันเมคเรซ” คลาส บี

   สนุกสุดมันส์ในรุ่น “โคโรลล่า อัลติส วันเมคเรซ คลาสบี” มีรถลงทำการแข่งขันทั้งสิ้น 12 คัน กับ 18 รอบ – ตั้งแต่ออกสตาร์ท “สุพงศ์  ขำต้นวงษ์” นำเดี่ยวในอันดับที่ 1 “Naoki Kawamura” ตามมาในอันดับ 2 ต่อด้วย “ปรม พวงงาม” ในอันดับที่ 3 และ “Kentaro Chiba” ในอันดับ 4 สำหรับการแข่งขันสนามนี้  “ปรม พวงงาม” ไม่สามารถรักษาอันดับไว้ได้ เสียจังหวะในช่วงเข้าโค้งซ้ายตอนออกสตาร์ทจนถูก “Kentaro Chiba” แซง และ “นิวัฒน์ กลิ่นจำปา” ที่ออกสตาร์ทในอันดับที่ 11 โชว์ฟอร์มอย่างยอดเยี่ยมเร่งแซงขึ้นมาจนสามารถขึ้นโพเดี้ยมได้ที่สุด – จบการแข่งขัน “สุพงศ์ ขำต้นวงษ์” ขับรถแข่งคู่ใจนำม้วนเดียวจบคว้าแชมป์ไปครอง อันดับ 2 “Naoki Kawamura” อันดับ 3 เป็นของ “Kentaro Chiba”  อันดับ 4 “ปรม พวงงาม”  และ อันดับ 5 “นิวัฒน์ กลิ่นจำปา”

 ผลการแข่งขัน “โคโรลล่า อัลติส วันเมคเรซ คลาส บี” สนาม 3 

“ไฮลักซื รีโว่ วันเมคเรซ”

   ปิดท้ายด้วยรุ่นไฮไลท์ของการแข่งขันกับ “ไฮลักซ์ รีโว่ วันเมคเรซ” เครื่อง 2,400 ซีซี  มีรถลงทำการแข่งขันทั้งสิ้น 15 คัน กับ 18 รอบ – สัญญาณการแข่งขันเริ่มต้น “ธนวัฒน์ สุวรรณรัตน์” ที่โชว์ฟอร์มยอดเยี่ยมผ่านรอบคัดเลือกมาเป็นอันดับหนึ่งออกนำตั้งแต่เริ่มต้น โดยมี “โสภณ ภุมรินทร์” ตามมาในอันดับที่ 2  หากแต่ในรอบที่ 2 รถของ “โสภณ ภุมรินทร์” เกิดเสียจังหวะทำให้อันดับในกลุ่มผู้ตามเกิดการเปลี่ยนแปลง จนทำให้ “เฉลิมพล  ผลลูกอินทร์” สามารถเข้าเส้นชัยได้เป็นอันดับ 2  ส่วนอันดับ 3 เป็นของ “อลงกรณ์ แซ่ตั้ง” ตามด้วยอันดับ 4 “เพิก  เลิศวังพง” และอันดับ 5 “ศักรินทร์ ทัศนะวิริยะกุล”

ผลการแข่งขัน “ไฮลักซื รีโว่ วันเมคเรซ” สนาม 3

    นอกเหนือจากการแข่งอันสุดจะเร้าใจแล้ว  กิจกรรมของ  โตโยต้า มอเตอร์สปอร์ต  2016  ยังมีทั้งความสนุกและความบันเทิงหลากหลายรูปแบบภายใต้แนวคิด  Fast Fun Fest   อาทิเช่น  การแสดงสมรรถนะของรถยนต์ยอดนิยม VIOS fun direction show, ALTIS race party show, Hilux REVO power drift show ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยสมรรถนะอันทรงพลัง, TOYOTA WOTLD PRO CHALLENGE SHOW กับนักดริฟท์ดีกรีแชมป์ จากญี่ปุ่น, TOYATA TEAM THAILAND SHOW ที่เร้าใจกับรถ Super car ปิดท้ายด้วยคอนเสิร์ตโจอี้ บอย และก้านคอคลับ

   ติดตามความมันส์ สนามที่ 4 วันที่ 8 – 9 ตุลาคม ศกนี้ ที่สนาม ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต บุรีรัมย์ พร้อมการแข่งขัน บุรีรัมย์  ซุปเปอร์ จีที 2016

 
 

More Articles...

Page 1 of 2

รับจัดกิจกรรมการตลาด - ส่งเสริมการขาย จัดแรลลี่, ท่องเที่ยว, คาราวาน ฯลฯ โดยทีมงาน( มืออาชีพ )