Blue Grey Red

ยินดีต้อนรับเข้าสู่ Autoplacemagazine.com แหล่งรวมข้อมูล ข่าวสาร ยานยนต์ ครบวงจร

.

SPORT PLACE : โตโยต้า มอเตอร์ สปอร์ต 2017 สนาม 3 กระฮึม สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา ณ โคราช

 

 

 

 

 

 

 

 

   การแข่งขันรถยนต์ทางเรียบรายการ โตโยต้า มอเตอร์สปอร์ต 2017 … FAST FUN FEST ‘LIVE EXPERIENCE’ ดุเดือดอย่างต่อเนื่องในสนามที่ 3 เมื่อวันที่ 16 – 17 กันยายน ที่ผ่านมาสนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา จ.นครราชสีมา ดยมี นายสุรศักดิ์ สุทองวัน ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด พร้อมด้วย นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา นายเจริญชัย  สุวรรณศรี ผู้อำนวยการสำนักงานการกีฬาแห่งประเทศไทย ภาค3 และ ผู้แทนจำหน่ายโตโยต้าจังหวัดนครราชสีมา ร่วมเปิดการแข่งขันท่ามกลางพี่น้องประชาชนชาวจังหวัดนครราชสีมา ที่ให้ความสนใจเข้าร่วมชมการแข่งขันอย่างเนืองแน่น

   ผลการแข่งขัน “โชเอะ โอดะ จาก “ADVICS RACING TEAM CEF” โชว์ฟอร์มเยี่ยม คว้าแชมป์ วีออส วันเมคเรซ ดิวิชั่น 1” ขณะที่ “Clement Leung” ครองแชมป์ วีออส วันเมคเรซ ดิวิชั่น 2” ในส่วนของทางด้าน วีออส วันเมคเรซ เลดี้คัพ ธัญชนก เจริญสุขะวัฒนะ สามารถคว้าแชมป์ 3 สนามรวด รวมถึง ธีรเวทย์ พุกพิบูลย์” ที่คว้าแชมป์รายการ โคโรลล่า อัลติส วันเมคเรซและ สะมอ ขอนพุดซา” คว้าแชมป์ในรายการ ไฮลักซ์ รีโว่ วันเมคเรซ” ไปครองได้สำเร็จ

“วีออส วันเมคเรซ เลดี้คัพ”

   เปิดฉากสนามแข่ง ความยาว 2.1 กิโลเมตร กับนักแข่งสาวสวยทั้ง 11 คน กับ 20 รอบการแข่งขัน โดยครั้งนี้ ธัญชนก เจริญสุขะวัฒนะ” อาศัยจังหวะช่วงชิงตำแหน่งผู้นำเบียดเอาชนะ “Rina Ito” สามารถคว้าแชมป์ 3 สนามรวด มีคะแนนสะสมนำเป็นอันดับ 1  โดยมี “Rina Ito” ตามมาในอันดับ ที่ 2  ส่วนอันดับที่ 3 ตกเป็นของนัก กมลชนก บุญคร่ำ จากทีม “SITTIPOL GROUP TEAM”

ผลการแข่งขัน วีออส วันเมคเรซ เลดี้คัพ สนามที่ 3

“วีออส วันเมคเรซ ดิวิชั่น 1 ”

   “วีออส วันเมคเรซ ดิวิชั่น1 มีรถลงแข่งขันทั้งสิ้น 12 คัน แข่งขัน 20 รอบสนาม โดยแชมป์สนามนี้ ตกเป็นของ “Shohei Oda” จากทีม“ADVICS RACING TEAM CEF” ในขณะที่อันดับ 2  เป็นของ “Victor Conrad Spliid Jensen” และอันดับที่ 3 เป็นของ ธีรภัทร เอี่ยมจินดา”

ผลการแข่งขันรุ่น โตโยต้า วีออส ดิวิชั่น1

“วีออส วันเมคเรซ ดิวิชั่น 2 ”

   ในขณะที่รุ่น วีออส วันเมคเรซ ดิวิชั่น2 มีรถลงแข่งขันทั้งสิ้น 7 คัน แข่งขัน 20 รอบ โดย ” Clement Leung” คว้าแชมป์อันดับ1 โดยมี “Kelvin Kwok” คว้าอันดับที่ 2 ในขณะที่อันดับที่ 3 ตกเป็นของ “นาดิร ศิลาพงษ์” จากทีม“Toyota Racing School Team”

ผลการแข่งขันรุ่น โตโยต้า วีออส ดิวิชั่น2

“โคโรลล่า อัลติส วันเมคเรซ”

   สนุกเร้าใจไปกับ โคโรลล่า อัลติส วันเมคเรซ มีรถลงแข่งขันทั้งสิ้น 12 คัน แข่งขัน 22 รอบสนาม โดยแชมป์ตกเป็นของ “ธีรเวทย์ พุกพิบุลย์ นักแข่งอิสระ โชว์ฟอร์มสุดเฉียบ คว้าแชมป์ไปครอง โดยมี    โชคชัย จารุนงคราญ ตามมาในอันดับ 2  และอันดับที่ 3 ตกเป็นของ “Kentaro Chiba” จากทีม ”ADVICS RACING TEAM CEF”

ผลการแข่งขัน “โคโรลล่า อัลติส วันเมคเรซ”

“ไฮลักซ์ รีโว่ วันเมคเรซ”

   ปิดท้ายด้วยรุ่นไฮไลท์ของการแข่งขันที่ทุกคนรอคอยกับการกลับมาอย่างยิ่งใหญ่ในการแข่งขันรถกระบะทางเรียบ “ไฮลักซ์ รีโว่ วันเมคเรซ” กับเครื่องยนต์ 2,400 ซีซี บทพิสูจน์ของกระบะสายพันธุ์แกร่ง กับช่วงล่างที่หนึบและสมรรถนะที่แรงสุดขีด ที่มีรถลงแข่งขันทั้งสิ้น 16 คัน กับ 22 รอบ เริ่มต้นการแข่งขันหลังจากสัญญาณไฟออกสตาร์ทดับลง เหล่านักแข่งก็ต่างเร่งเครื่องเพื่อแย่งชิงไลน์ในการเข้าโค้งแรก ด้วยความหนึบจากช่วงล่างของไฮลักซ์ รีโว่ ทำให้ทุกคนผ่านเข้าไลน์ได้อย่างยอดเยี่ยม โดย “สะมอ ขอนพุดซา” สามารถยึดครองตำแหน่งผู้นำ พร้อมคว้าแชมป์ไปได้ในที่สุด ตามมาด้วย “ชินวุฒิ เหล่าชินชาติ” ในอันดับที่ 2 และ “ธกร โชควนิช” จากทีม “SIRISHIN BLAZE RACING TEAM” ในอันดับ 3

ผลการแข่งขันรุ่น โตโยต้า ไฮลักซ์ รีโว่ วันเมคเรซ

   นอกเหนือจากการแข่งขันสุดเร้าใจแล้ว  กิจกรรมของ  โตโยต้า มอเตอร์สปอร์ต  2017  ยังมีทั้งความสนุกและความบันเทิงหลากหลายรูปแบบภายใต้แนวคิด  Fast Fun Fest อาทิเช่น  กิจกรรมอบรมขับขี่ปลอดภัยโดย TOYOTA RACING SCHOOL / Car Performance Show/ การแสดง WAKUDOKI DANCE CONTEST และ กิจกรรม MEET&GREET TOYTA RACING STAR TEAM พร้อมปิดท้ายด้วยคอนเสิร์ตสุดมันส์โดนใจวัยรุ่นจากศิลปินวง 25 Hour

   สนามหน้าพบกับความมันส์เต็มรูปแบบอีกครั้ง “ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิต บุรีรัมย์ 6- 8 ตุลาคม ศกนี้

รับจัดกิจกรรมการตลาด - ส่งเสริมการขาย จัดแรลลี่, ท่องเที่ยว, คาราวาน ฯลฯ โดยทีมงาน( มืออาชีพ )