Blue Grey Red

ยินดีต้อนรับเข้าสู่ Autoplacemagazine.com แหล่งรวมข้อมูล ข่าวสาร ยานยนต์ ครบวงจร

.

SPORT PLACE : การแข่งขันมอเตอร์สปอร์ตฤดูกาล 2019 ปอร์เช่ส่งรถแข่ง 4 คัน สู้ศึก Le Mans

 

 

 

 

 

 

 

 

 

   ปอร์เช่ร่วมเฉลิมฉลองชัยชนะและความสำเร็จระดับโลก ด้วยผลงานอันยอดเยี่ยมของทีมแข่งและบรรดานักขับ ของทีมโรงงานตลอดฤดูกาลแข่งขัน2018 ทั้งนี้ งานดังกล่าวได้รับการจัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ บริเวณโรงงานWeissachภายใต้ชื่องานNight of Champions motorsport gala และในโอกาสเดียวกันนี้  คณะกรรมการบริหารได้ประกาศถึง เจตนารมย์ที่ยังคงแน่วแน่สำหรับการเข้าร่วมการแข่งขันกิจกรรมมอเตอร์สปอร์ตต่อไปในรุ่นGT เช่นเดียวกับความมุ่งมั่น ตั้งใจของปอร์เช่ในการคิดค้นพัฒนานวัตกรรมใหม่ๆ มากมาย

พันธสัญญาที่มีต่อ Le Mans

   ในการแข่งขันรายการLe Mans24ชั่วโมง ครั้งที่87เป็นอีกหนึ่งครั้งที่ปอร์เช่ได้จัดส่งรถแข่งของตนเป็นจำนวนถึง 4 คันเข้าร่วมชิงชัยโดยเป็นการเข้าร่วมในนามของทีมแข่งPorsche GT ถึง 2 ทีม ประกอบด้วยหนึ่งทีมจากรายการFIA WEC และอีกหนึ่งทีมจากรายการIMSA Weathertech Championship ซึ่งแต่ละทีมได้ส่งรถแข่ง 2 คันลงสนามในคลาสGT พร้อมพกพาพละกำลังมหาศาลติดตัวมาจากโรงงานWeissachกว่า510แรงม้า หลังพวงมาลัยของรถแข่งหมายเลข91 เป็นการปฏิบัติหน้าที่ร่วมกันระหว่างGianmaria Bruni, Richard Lietz และFrédéric Makowieckiในส่วนของรถ แข่งหมายเลข92 ควบคุมพวงมาลัยโดยเหล่านักขับเจ้าของตำแหน่งแชมเปียนส์เมื่อฤดูกาลที่ผ่านมา นั่นคือKévin Estre, Michael Christensen และLaurens Vanthoorสำหรับ Patrick Pilet, Nick Tandy และEarl Bamber เป็นอีกหนึ่งกลุ่มนักขับมากฝีมือที่ประจำการในรถแข่งหมายเลข93 ตามมาด้วยรถแข่ง 911 อาร์เอสอาร์ (911 RSR) ที่ออกสตาร์ทด้วยหมายเลข94โดยมีบรรดานักแข่งรุ่นใหม่เป็นผู้ขับขี่ ประกอบด้วยSven Müller, Mathieu Jaminet และDennis Olsenเช่นเดียวกับทุกๆ ปีที่ผ่านมา ฤดูกาลแข่งขัน2018ยังคงเป็นปีที่เต็มไปด้วยสีสันจากทีมแข่งอิสระ ที่เข้าร่วมการแข่งขันในคลาสGTE-Am ด้วยความแข็งแกร่งที่ไม่เปลี่ยนแปลง นับเป็นครั้งแรกของปอร์เช่ในประวัติศาสตร์ การแข่งขันรถยนต์ทางเรียบFIA World Endurance Championshipรายการ Le Mans24 ชั่วโมง อันถือเป็นการปิดฉาก ส่งท้ายด้วยชัยชนะที่ควรค่าแก่การจดจำ

ทีมงานยอดฝีมือ

   ปอร์เช่ยังคงให้ความสำคัญแก่บรรดานักแข่งสังกัดโรงงานอย่างต่อเนื่อง นักขับทุกคนที่รับหน้าที่เป็นส่วนหนึ่งของทีมใน ฤดูกาลแข่งขัน2018จะยังคงร่วมทีมภายใต้สัญญาเดิมต่อไปในฤดูกาลแข่งขัน2019ซึ่งครอบคลุมไปถึงนักแข่งในรุ่นPorsche Young Professionalsอีกด้วย ทั้งนี้มีเพียงนักขับหน้าใหม่เข้าร่วมทีมเพิ่มเติมอีกหนึ่งราย ในฐานะPorsche Junior นั่นคือJaxon Evansหนุ่มวัย22ปี ชาวนิวซีแลนด์ เจ้าของตำแหน่งแชมป์จากรายการPorsche Carrera Cup Australia และเป็นนักขับที่ทำผลงานได้โดดเด่น เหนือกว่าคู่แข่งที่มีฝีมือดีรายอื่นอีกกว่าสิบคนจากรายการ international one-make cup seriesรวมจำนวนนักแข่งที่เข้าร่วมระเบิดศึกความเร็วระดับโลกประจำฤดูกาล 2019ทั้งสิ้น24 ชีวิต

สหรัฐอเมริกา อีกหนึ่งความท้าทายของทีมโรงงานปอร์เช่

   เป็นอีกหนึ่งฤดูกาลสำหรับทีมแข่งปอร์เช่ ในการเข้าร่วมแข่งขันรถยนต์ทางเรียบรายการIMSA WeatherTech Championship 2019ด้วยรถแข่ง 911 อาร์เอสอาร์(911 RSR) 2 คัน พร้อมความร่วมมือกับCore Autosport ซึ่งเพิ่งได้รับการต่ออายุสัญญาไปอีก 3 ปี เฉกเช่นในอดีตที่ผ่านมา ห้องบังคับของรถแข่งหมายเลข 911เป็นสถานที่ปฏิบัติงานร่วมกันของNick Tandy และPatrick Piletโดยทั้งคู่จะได้ร่วมงานกันในการแข่งขันระยะยาวที่Daytona, Sebring, Watkins Glen และที่  Petit Le MansจะมีFrédéric Makowieckiเข้ามาร่วมทำการแข่งขัน ในส่วนของรถแข่งหมายเลข 912 รับผิดชอบหน้าที่หลังพวงมาลัยโดยคู่ของEarl BamberและLaurens Vanthoorทั้ง 2 รายจะได้รับการเสริมทัพในรายการแข่งขันระยะยาวสุดคลาสสิกจากMathieu Jaminet

แรงสนับสนุนเต็มพิกัด สำหรับนักแข่งอิสระ

   ปอร์เช่ยังคงให้การสนับสนุนบรรดาทีมแข่งอิสระ สำหรับการเข้าร่วมแข่งขันในรายการระดับGT3racing seriesทั่วทุกมุม โลก รถแข่งปอร์เช่911 จีที3 อาร์ (Porsche 911 GT3 R) รุ่นใหม่ล่าสุด ได้รับการติดตั้งอุปกรณ์เสริมประสิทธิภาพด้าน อากาศพลศาสตร์ พร้อมทั้งปรับปรุงพัฒนาสมรรถนะการขับขี่ในทุกรายละเอียด แผนก Porsche Motorsport ได้จำหน่าย รถแข่งเป็นจำนวนถึง45 คันให้แก่ลูกค้าซึ่งเป็นนักแข่งอิสระ ในฤดูกาลแข่งขัน2019ทีมงานนักแข่งฝีมือฉกาจจะเข้า ร่วมการประลองความเร็วในทุกสนามของรายการIntercontinental GT Challenge และBlancpain GT Series Endurance Cup: ประกอบด้วย Romain Dumas, Sven Müller และMathieu Jaminet เช่นเดียวกับDirk Werner, Dennis Olsen และMatt Campbellนอกจากนี้ในรายการBlancpain GT World Challenge America และADAC GT Mastersปอร์เช่ยังได้ให้การสนับสนุนรถแข่งอย่างน้อย 2 คัน ซึ่งจะเป็นการขับขี่โดยนักแข่งอิสระจากระดับpro-categoryรวมไปถึง การสนับสนุนนักแข่งและลูกค้า อีกเป็นจำนวนมากในการแข่งขันระดับนานาชาติและกิจกรรมความเร็วอื่นๆ ที่ผ่านการ พิจารณา

การป้องกันตำแหน่งที่สนามNürburgring

   Manthey-Racing ทีมแข่งเจ้าของแชมป์เมื่อปีที่แล้ว มีเป้าหมายที่จะป้องกันตำแหน่งผู้ชนะของพวกเขาในรายการNürburgring 24ชั่วโมง ประจำฤดูกาล2019และด้วยแรงสนับสนุนจากโรงงานสำหรับโครงการดังกล่าว ส่งผลให้ ทีมงานคุณภาพจากเมืองMeuspathประเทศเยอรมนีทีมนี้ สามารถเข้าร่วมการแข่งขันได้อย่างเต็มรูปแบบ ด้วยรถ แข่งปอร์เช่ 911 จีที3 อาร์(Porsche 911 GT3 R)รุ่นใหม่ล่าสุดทั้งสองคัน โดยเหล่านักขับผู้คว้าชัยในปี2018ทุกราย ยังคงกลับมารับหน้าที่สานต่อความสำเร็จของพวกเขาเช่นเดิม ประกอบด้วยRichard Lietz, Frédéric Makowiecki, Patrick Pilet และNick Tandy ร่วมกันลงสู้ศึกหลังพวงมาลัยของรถแข่งเครื่องยนต์วางหลังสมรรถนะสูง เคียงข้างด้วย
Earl Bamber ที่เข้าร่วมการแข่งขันกับ 3 สหายเจ้าของตำแหน่งแชมเปียนส์รายการ Le Mans อย่างMichael Christensen, Kévin Estre และLaurens Vanthoorยิ่งไปกว่านั้น ปอร์เช่ยังให้การช่วยเหลือสนับสนุนข้อมูลทางด้านเทคนิคและ การวางแผนกลยุทธ์การแข่งขันให้แก่ทีมแข่งรวมทั้งนักแข่งรายอื่นอีกด้วย

เปิดตัวครั้งแรกของโลก ยนตรกรรมสายสนามผู้สืบทอดความแรง

   รถแข่งทายาทสายพันธุ์ความแรง ผู้ชนะในรายการแข่งขันPorsche Cayman GT4 Clubsport กำลังจะได้รับ การเปิดเผยโฉมอย่างยิ่งใหญ่เป็นครั้งแรกของโลก ในวันที่3มกราคม2019ภายในกิจกรรมการ ทดสอบที่มีชื่อว่า“Roar before Daytona” โดยรถแข่งปอร์เช่ 718 เคย์แมน จีที4 คลับสปอร์ต (Porsche 718 Cayman GT4 Clubsport)เป็นรถแข่งจากสายการผลิตคันแรกที่มีตัวถังสร้างขึ้นจากชิ้นงานที่ออกแบบมาให้มีความแข็งแกร่งเป็นพิเศษ: ฝากระโปรง หน้า ประตูรถทั้ง 2 ฝั่ง และสปอยเลอร์หลังทรงสูง ล้วนแล้วแต่ผลิตขึ้นจากวัสดุnatural-fibre composite ทั้งสิ้น หลังจากเสร็จสิ้นการเปิดตัวเป็นระยะเวลา 3 สัปดาห์ รถแข่งclubsportคันใหม่ล่าสุด จะเข้าร่วมการแข่งขันครั้งแรกใน รายการ Daytona 24ชั่วโมงและเข้าร่วมชิงชัยในสนามอื่นของรายการ GT4 clubsport อีกหลายแห่งซึ่งแผนกPorsche Motorsportได้ส่งรถแข่งเข้าร่วมประลองความเร็วอีกหลากหลายรุ่น อาทิ ปอร์เช่911 จีที2 อาร์เอส คลับสปอร์ต (Porsche 911 GT2 RS Clubsport) และปอร์เช่935(Porsche 935)

ทิศทางใหม่ของPorsche Motorsport

   ตั้งแต่วันที่1มกราคม2019Fritz Enzingerจะเข้ารับหน้าที่ในการบริหารงานภาพรวมทั้งหมดของแผนกPorsche Motorsportซึ่งนอกจากการเข้าร่วมทำศึกประลองความเร็วในคลาสของรถแข่งGT ปอร์เช่จะลงทำการแข่งขันรายการ Formula E ในฤดูกาลที่กำลังจะมาถึงอีกด้วย ในขณะนี้Enzinger คือผู้รับผิดชอบการบริหารงานโครงการLMP1 และมีบทบาทเป็นผู้นำทีมในกลุ่มงานมอเตอร์สปอร์ตทั้งหมดของปอร์เช่ตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ปี2018 สำหรับFrank-Steffen Walliserรองประธานกรรมการผู้ควบคุมงานด้านมอเตอร์สปอร์ตคนปัจจุบัน ซึ่งดำรงตำแหน่งดังกล่าวมาตั้งแต่ปี2014จะได้รับการโยกย้ายไปยังส่วนงานอื่นในฐานะCEOโดยเขาจะรับผิดชอบดูแลการผลิตและพัฒนารถสปอร์ตรุ่น718 และ911

Porsche Cup: Christian Ried รักษาตำแหน่งอันทรงเกียรติไว้ได้อีกครั้ง

   Porsche Cupการแข่งขันแห่งเกียรติยศ บทพิสูจน์ความเป็นนักแข่งอิสระที่ประสบ ความสำเร็จสูงสุดจากการขับขี่รถยนต์ ปอร์เช่ในปีนี้ตำแหน่งดังกล่าวยังคงตกเป็นของChristian Ried นักขับรถแข่ง/เจ้าของทีมDempsey Proton Racing วัย 39 ปี โดยได้รับมอบรางวัลอันทรงเกียรติจากDr Wolfgang Porsche, ประธานบอร์ดบริหารของPorsche AGนอกจากนั้นRied ยังได้รับเงินรางวัลจากปอร์เช่มูลค่าสูงถึง120,000 ยูโรทั้งหมดเป็นผลลัพธ์จากความสำเร็จ ของเขาในการแข่งขัน รายการFIA WEC และEuropean Le Mans Series, โดยเขาสามารถเก็บคะแนนรวมได้ถึง10,348คะแนน ตลอดฤดูกาลจากการลงสนามหลังพวงมาลัยของรถแข่งปอร์เช่911 อาร์เอสอาร์ (Porsche 911 RSR)ตามมาด้วยอันดับที่2  Robert Renauer,ผู้คว้ารางวัลPorsche Cup เมื่อปี2016รับมอบเงินรางวัลรวมมูลค่ากว่า30,000 ยูโรสำหรับอันดับที่ 3 เป็นของJulien Andlauer นักขับชาวฝรั่งเศส ได้รับเงินรางวัลมูลค่า25,000 ยูโรการมอบรางวัลPorsche Cup ได้รับการจัดขึ้นเป็นครั้งแรกตั้งแต่ปี1970 จากความคิดริเริ่มของFerry Porsche

นักแข่งทีมโรงงานประจำฤดูกาล 2019

Earl Bamber (28)  :  นิวซีแลนด์

Jörg Bergmeister (42)  :  เยอรมนี

Timo Bernhard (37)  :  เยอรมนี

Gianmaria Bruni (37)  :  อิตาลี

Michael Christensen (28)  :  เดนมาร์ก

Romain Dumas (40)  :  ฝรั่งเศส

Kévin Estre (30)  :  ฝรั่งเศส

Brendon Hartley (29)  : นิวซีแลนด

Neel Jani (35)  :  สวิสเซอร์แลนด์

Richard Lietz (34)  :  ออสเตรีย

Patrick Long (37)  :  สหรัฐอเมริกา

André Lotterer (37)  :  เยอรมนี

Frédéric Makowiecki (38)  :  ฝรั่งเศส

Sven Müller (26)  :  เยอรมนี

Patrick Pilet (37)  :  ฝรั่งเศส

Nick Tandy (34)  :  สหราชอาณาจักร

Laurens Vanthoor (27  :  เบลเยียม

Dirk Werner (37)  :  เยอรมนี

นักแข่งมืออาชีพรุ่นใหม่ Young Professionals

Matteo Cairoli (22)  :  อิตาลี

Matt Campbell (23)  :  ออสเตรเลีย

Mathieu Jaminet (24)  :  ฝรั่งเศส

Dennis Olsen (22)  :  นอร์เวย์

นักแข่งรุ่นเยาว์

Julien Andlauer (19)  :  ฝรั่งเศส

Jaxon Evans (22  :  นิวซีแลนด์

ภาพรวมของรายการแข่งขัน

FIA World Endurance Championship

รถแข่งปอร์เช่ 911 อาร์เอสอาร์ หมายเลข 91  :  Gianmaria Bruni (Porsche 911 RSR)  :  Richard Lietz      

รถแข่งปอร์เช่ 911 อาร์เอสอาร์ หมายเลข 92  :  Michael Christensen (Porsche 911 RSR)  :  Kévin Estre

Le Mans24 ชั่วโมง

รถแข่งปอร์เช่ 911 อาร์เอสอาร์ หมายเลข 91  :  Gianmaria Bruni (Porsche 911 RSR)  :  Richard Lietz  / Frédéric Makowiecki

รถแข่งปอร์เช่ 911 อาร์เอสอาร์ หมายเลข 92  :  Michael Christensen (Porsche 911 RSR)  :  Kévin Estre/ Laurens Vanthoor

รถแข่งปอร์เช่ 911 อาร์เอสอาร์ หมายเลข 93  :  Earl Bamber (Porsche 911 RSR)  :  Patrick Pilet / Nick Tandy

รถแข่งปอร์เช่ 911 อาร์เอสอาร์ หมายเลข 94  :  Sven Müller (Porsche 911 RSR)  :  Mathieu Jaminet / Dennis Olsen

IMSA WeatherTech Championship

รถแข่งปอร์เช่ 911 อาร์เอสอาร์ หมายเลข 911  :  Patrick Pilet

(Porsche 911 RSR)  :  Nick Tandy

Frédéric Makowiecki (รายการ North American Endurance Cup)

รถแข่งปอร์เช่ 911 อาร์เอสอาร์ หมายเลข 912   Earl Bamber

(Porsche 911 RSR)  :  Laurens Vanthoor

Mathieu Jaminet (รายการ North American Endurance Cup)

Nürburgring 24 ชั่วโมง, ทีมแข่ง Manthey Racing

รถแข่งปอร์เช่ 911 จีที3 อาร์  :  Earl Bamber

(Porsche 911 GT3 R)  :  Michael Christensen / Kévin Estre / Laurens Vanthoor

รถแข่งปอร์เช่ 911 จีที3 อาร์  :  Richard Lietz

(Porsche 911 GT3 R)  :  Frédéric Makowiecki  / Patrick Pilet/ Nick Tandy

Intercontinental GT Challenge และ Blancpain GT Series Endurance Cup

รถแข่งปอร์เช่ 911 จีที3 อาร์  :  Romain Dumas

(Porsche 911 GT3 R)  :  Sven Müller / Mathieu Jaminet

รถแข่งปอร์เช่ 911 จีที3 อาร์  :  Dirk Werner

(Porsche 911 GT3 R)  :  Dennis Olsen / Matt Campbell

รับจัดกิจกรรมการตลาด - ส่งเสริมการขาย จัดแรลลี่, ท่องเที่ยว, คาราวาน ฯลฯ โดยทีมงาน( มืออาชีพ )