Blue Grey Red

ยินดีต้อนรับเข้าสู่ Autoplacemagazine.com แหล่งรวมข้อมูล ข่าวสาร ยานยนต์ ครบวงจร

.

TEST DRIVE : CHEVROLET TRAILBLAZER Z71 รูปลักษณ์เด่น ออฟชั่นเพียบ!

   CHEVROLET TRAILBLAZER เวอร์ชั่นใหม่ Z71 คือการยกระดับทั้งรูปลักษณ์และสมรรถนะการขับขี่ ของรถอเนกประสงค์สไตล์เอสยูวีของ TRAILBLAZER  ให้มีคุณสมบัติสูงขึ้นอีกขั้น โดยวางตำแหน่งการตลาดให้รถรุ่นนี้เป็นรุ่นท็อบสุด สามารถต่อกรกับคู่แข่งในคลาสเดียวกันได้อย่างสู่สีมากยิ่งขึ้น

   จุดเด่นของ TRAILBLAZER Z71 สัมผัสแรกคงต้องจับจ้องไปที่รูปลักษณ์ภายนอกที่อัพเกรดใหม่มีความต่างจาก TRAILBLAZER รุ่นเดิมพอสมควร   มุมมองด้านหน้าโดดเด่นด้วยกระจังหน้าใหม่ที่มีการออกแบบเฉียบคม วัสดุสีดำเงาเพิ่มความสปอร์ตผสมผสานความหรูหรา ฝากระโปรงหน้าตกแต่งด้วยสติกเกอร์สีดำด้านเพื่อเติมแต่งภาพลักษณ์ความโฉบเฉี่ยวผสานความดุดันมากยิ่งขึ้น  ด้านท้ายรถมาพร้อมสติกเกอร์ Z71 4X4 บนฝากระโปรงท้ายบ่งบอกความชัดเจนของชื่อรุ่น และขาดไม่ได้กับล้ออัลลอยตกแต่งสีดำ ขนาด 18 นิ้ว มีลวดลายสวยลงตัวรับกับรูปลักษณ์โดยรวม

   ภายในห้องโดยสารเน้นความกว้างขวาง สะดวกสบาย การตกแต่งมีความหรูหราประณีต  แผงแดชบอร์ดและคอนโซลกลางได้รับการปรับดีไซน์ใหม่หมด วัสดุที่ใช้มีผิวสัมผัสนุ่มนวลขึ้นพร้อมสวิทช์ควบคุมต่างๆ ก็ถูกจัดวางตำแหน่งใหม่เพื่อรองรับการใช้งานได้ง่ายดายยิ่งขึ้น  และเบาะที่นั่งหุ้มหนังแท้ตกแต่งด้วยโทนสีดำ หัวหมอนรองศีรษะเบาะนั่งคู่หน้าปักโลโก้ Z71 4x4  ซึ่งการออกแบบเบาะทั้ง 7 ที่นั่งยังเน้นความสะดวกสบายสูงสุดในทุกการเดินทาง ผู้โดยสารที่นั่งแถวที่สองและแถวที่สามจะมีทัศนวิสัยที่กว้างไกลรอบด้านด้วยเบาะที่นั่งที่จัดวางแบบโรงภาพยนตร์ สะดวกสบายด้วยช่องปรับอากาศที่นั่งด้านหลังที่มีการควบคุมความแรงของลมแบบแยกส่วนพร้อมช่องแอร์สำหรับทุกที่นั่ง  และเบาะทั้งสามแถวยังสามารถพับให้แบนราบเพื่อขยายพื้นที่ให้มีความกว้างขวางมากขึ้นเพื่อการบรรทุกสัมภาระอย่างเต็มรูปแบบ

   นอกจากนี้ยังโดดเด่นด้วยภาคบันเทิงที่สามารถเชื่อมต่อและควบคุมระบบสื่อสารได้ในทุกสถานการณ์ ผ่านหน้าจอสีแบบสัมผัสขนาด 8 นิ้ว พร้อมกับมีระบบนำทางในตัว  สามารถใช้โทรศัพท์โทรออก รับสาย ฟังเพลง และเข้าถึงสมุดรายชื่อในโทรศัพท์ผ่านแอปเปิล คาร์เพลย์ หรือแอนดรอยด์ ออโต้ได้ตลอดเวลา ขณะที่แผงมาตรวัดมีทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษให้เลือกใช้ และ TRAILBLAZER Z71 ยังมาพร้อมรีโมทสตาร์ท ฟังก์ชั่นที่มีประโยชน์อย่างมากในช่วงอากาศร้อน ผู้ขับขี่สามารถสตาร์ทเครื่องยนต์และเปิดระบบปรับอากาศทำความเย็นเพื่อให้รถพร้อมใช้งานก่อนที่ผู้ขับจะเข้ามาในรถ

   TRAILBLAZER Z71 ให้ความแรงด้วยเครื่องยนต์ดีเซลดูราแม็กซ์พัฒนาการล่าสุด  แบบ 4 สูบ ความจุ 2.5 ลิตร  เทอร์โบแปรผัน Variable Geometry Turbocharger (VGT) เน้นพละกำลังแรงบิดตั้งแต่รอบต่ำพร้อมความแรงเหลือเฟือในรอบสูง และให้ความประหยัดน้ำมันเมื่อใช้ความเร็วคงที่ในการใช้งาน พร้อมปรับปรุงให้มีเสียงรบกวนและแรงสั่นสะเทือนน้อยลงอย่างชัดเจน ซึ่งเครื่องยนต์รุ่นนี้มีพละกำลัง 180 แรงม้า ที่ 3,600 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 440 นิวตันเมตร ที่รอบต่ำ 2,000 รอบต่อนาที   ส่งกำลังผ่านเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด สมรรถนะของเครื่องยนต์ถูกควบคุมโดยกล่องสมองกลควบคุมเครื่องยนต์ (ECU) ซึ่งพัฒนาโดยจีเอ็มเพื่อตอบสนองต่อการทำงานของเครื่องยนต์รุ่นนี้โดยเฉพาะ โดยมีฟังก์ชั่นควบคุมที่เป็นสิทธิบัตรของจีเอ็มมากกว่า 150 ฟังก์ชั่น ซึ่งช่วยประสานการทำงานระหว่างซอฟต์แวร์และฮาร์ดแวร์ให้มีประสิทธิภาพสูงสุด  

   การทดลองขับครั้งนี้เราเน้นเดินทางทั้งนอกและในเมือง เพื่อทดลองสมรรถนะแบบใช้งานจริงในชีวิตประจำวัน สัมผัสแรกกับการขับขี่แบบปกติในเมืองใช้ความเร็วต่ำ  ด้วยช่วงล่างด้านหลังแบบมัลติลิงก์ พร้อมคอยล์สปริงและช็อกอัพแก๊สไดเกรสซีฟที่ปรับเซ็ทใหม่ สามารถยกระดับการขับขี่และการควบคุมได้ดีขึ้น อาการแข็งกระด้างเมื่อเจอพื้นถนนไม่ราบเรียบหรือการขับบนทางลูกรังลดลงไปมาก เรียกว่าได้อารมณ์การขับขี่แบบรถเอสยูวีมากยิ่งขึ้น  รวมไปถึงระบบดิสก์เบรกสี่ล้อก็ทำงานได้ดีให้น้ำหนักเหมาะสมในการหยุดหรือชะลอรถในทุกช่วงความเร็ว 

   สมรรถนะของเครื่องยนต์เมื่อขับขี่บนทางหลวงจัดว่าดีขึ้น เครื่องยนต์นิ่ง เดินเงียบราบเรียบ ทั้งช่วงออกตัวและเร่งแซง มีกำลังรองรับการใช้งานอย่างเหลือเฟือไม่จำเป็นต้องเค้นกำลังในรอบสูงๆ  การใช้งานทั่วๆไปในเมืองมีทั้งช่วงรถติดสลับหยุดนิ่งอัตราสิ้นเปลืองจึงมีความประหยัดมากขึ้นเมื่อเทียบกับรุ่นเดิม  ค่าเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 12-13 กม./ลิตร ส่วนช่วงเดินทางไกลความเร็วคงที่ 100-120 กม./ชม.อัตราสิ้นเปลืองทะลุ14-16 กม./ลิตร สบายๆ  และเมื่อขับด้วยความเร็ว ทั้งทางตรงและในทางโค้ง ชุดขับเคลื่อนทั้งเกียร์ ช่วงล่าง และเบรก ทำงานสอดประสานกันได้ดี ควบคุมรถได้มั่นใจในทุกจังหวะความเร็ว   ตลอดการทดลองขับเรายังได้รับรู้ถึงสมรรถนะการควบคุมรถที่ดีขึ้นต่างจากเอสยูวีในร่างทรงของรถกระบะที่คุ้นเคย สามารถขับขี่ได้สะดวกสบาย ควบคุมรถได้ง่ายขึ้น ด้วยระบบพวงมาลัยไฟฟ้า (EPS) ที่ช่วยลดน้ำหนักพวงมาลัยสำหรับการขับขี่ในเมืองและขณะจอดรถ โดยระบบบังคับเลี้ยวจะเพิ่มน้ำหนักอย่างเหมาะสมตามความเร็วของรถ   

   นอกจากนี้ TRAILBLAZER Z71 ยังติดตั้งระบบความปลอดภัยยุคใหม่เต็มเพียบไม่ว่าจะเป็น ระบบแจ้งเตือนมุมอับสายตา ,ระบบแจ้งเตือนเมื่อออกจากช่องจราจร , ระบบเตือนการชนด้านหน้า ,ติดตั้งกล้อมมองหลังพร้อมเซ็นเซอร์ตรวจจับวัตถุขณะถอยจอดรถด้านหน้าและด้านหลัง , เซ็นเซอร์ตรวจจับปริมาณน้ำฝน ,ไฟหน้าเปิด-ปิดอัตโนมัติ  ,ระบบตรวจสอบแรงดันลมยาง ที่สามารถแสดงค่าแรงดันลมของยางทั้งสี่ล้อ และจะส่งสัญญาณเตือนเมื่อแรงดันลมยางลดต่ำเกินไปที่แผงหน้าปัด ซึ่งทุกระบบที่กล่าวมานี้สามารถใช้งานได้จริงและเป็นประโยชน์อย่างมากในเรื่องความปลอดภัยในการขับขี่ ส่วนระบบความปลอดภัยแบบแอคทีฟและแพสซีฟก็มาครบทั้งระบบป้องกันล้อหมุนฟรีทั้งขณะออกตัวและในโค้ง Traction Control System (TCS) ระบบรองรับการเบรกกะทันหัน Panic Brake Assist (PBA) ระบบกระจายแรงเบรก Electronic Brake Force Distribution (EBD) ระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัว Electronic Stability Control (ESC) ระบบควบคุมความเร็วขณะลงทางชัน Hill Descent Control (HDC) ระบบป้องกันการไหลของรถเมื่อขึ้นทางชัน Hill Start Assist (HSA) ระบบรักษาเสถียรภาพขณะลากจูง (Trailer Sway Control) ระบบป้องกันการพลิกคว่ำ (Anti-Rolling Protection) พร้อมกับถุงลมนิรภัยคู่หน้าสำหรับผู้ขับขี่และผู้โดยสาร ตลอดจนถุงลมนิรภัยป้องกันหัวเข่าสำหรับผู้ขับขี่ เรียกว่าระบบความปลอดภัยรถรุ่นนี้จัดเต็มแบบไม่เป็นสองรองใครในตลาด

   CHEVROLET TRAILBLAZER Z71 4x4  รุ่นท็อป เคาะราคาจำหน่ายอยู่ที่ 1,499,000 บาท  ถือเป็นระดับราคาที่น่าสนใจเมื่อเทียบกับรุ่นท็อปของคู่แข่งในคลาสเดียวกันที่ส่วนใหญ่จะมีเพดานราคาสูงกว่า  แถมออฟชั่นอำนวยความสะดวกและระบบความปลอดภัยเท่าที่เทียบดูยังจัดเต็มไม่ได้เท่านี้  ถ้าสนใจอยากสัมผัสของจริงเรียนเชิญที่ผู้แทนจำหน่ายรถยนต์เชฟโรเลตทั่วประเทศ!

รับจัดกิจกรรมการตลาด - ส่งเสริมการขาย จัดแรลลี่, ท่องเที่ยว, คาราวาน ฯลฯ โดยทีมงาน( มืออาชีพ )