Blue Grey Red

ยินดีต้อนรับเข้าสู่ Autoplacemagazine.com แหล่งรวมข้อมูล ข่าวสาร ยานยนต์ ครบวงจร

.

IT & MOBILE : Samsung Galaxy Note 3 Samsung Galaxy Note 3 มาพร้อมหน้าจอ 5.7 นิ้ว และ แรม 3 GB

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

   ในที่สุดทาง Samsung ก็ได้ทำการเปิดตัว สมาร์ทโฟน Samsung Galaxy Note 3 ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ภายในงาน IFA 2013 ที่จัดขึ้น ณ กรุงเบอร์ลิน ประเทศ เยอรมนี ซึ่งไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของดีไซน์ รวมถึงสเปคตัวเครื่อง ล้วนแล้วแต่ถูกพัฒนาให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น กว่ารุ่นก่อนหน้าเป็นอย่างมากเลยทีเดียว โดยในวันนี้ ทีมงานเว็บไซต์ Thaimobilecenter ได้ทำการรวบรวมเอาข้อมูลของ Samsung Galaxy Note 3 ซึ่งเป็นข้อมูลอย่างเป็นทางการ มาให้ได้ชมกันว่า สมาร์ทโฟนรุ่นนี้ จะมีฟีเจอร์อะไรที่น่าสนใจกันบ้าง ถ้าพร้อมแล้วลองมาชมข้อมูลโดยสรุปของ Samsung Galaxy Note 3 กันได้เลยครับ

สเปคในเบื้องต้นของ Samsung Galaxy Note 3 (Galaxy Note III)

- ขนาดของตัวเครื่อง 151.2x79.2x8.3 มิลลิเมตร
- น้ำหนักตัวเครื่อง 168 กรัม
- หน้าจอขนาด 5.7 นิ้ว ความละเอียด 1080x1920 พิกเซล (386 ppi) แบบ Super AMOLED
- ชิปประมวลผล Qualcomm Snapdragon 800 ความเร็ว 2.3 GHz แบบ Quad-Core หรือ Exynos 5 Octa 5420 ความเร็ว 1.8 GHz แบบ Octa-Core
- หน่วยความจำ (RAM) 3 GB
- หน่วยความจำภายในสำหรับเก็บข้อมูลขนาด 32GB
- รองรับการ์ดหน่วยความจำภายนอกแบบ microSD สูงสุด 64 GB
- กล้องดิจิตอลด้านหลังความละเอียด 13 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลชแบบ LED
- รองรับการถ่ายวีดีโอ ที่ความละเอียดสูงสุดในระดับ UHD (4K) ความละเอียด 3840 x 2160 พิกเซล
- กล้องดิจิตอลด้านหน้า ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล
- รองรับการเชื่อมต่อ Wi-Fi, Bluetooth 4.0, USB 2.0, NFC
- มีระบบ GPS และ A-GPS ในตัว
- แบตเตอรี่ขนาด 3200 mAh
- เซ็นเซอร์ Accelerometer, Gyroscope, Compass, Thermometer, Barometer, Humidity
- เซ็นเซอร์ Light sensor, Proximity sensor
- ระบบปฏิบัติการ Android 4.3 Jelly Bean

การออกแบบ และ ดีไซน์ ของ Samsung Galaxy Note 3

   สำหรับดีไซน์ของ Samsung Galaxy Note 3 นั้นถือว่า มีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ ในส่วนของตัวเครื่องด้านหลัง ที่ไม่ได้เป็นเพียงแค่พลาสติกแบบรุ่นก่อนหน้า แต่ยังมีการหุ้มด้วยหนังเทียม ที่ให้ความรู้สึกเรียบง่าย แต่ มีระดับมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม โดยจะมีให้เลือกด้วยกันทั้งหมด 3 สี นั่นก็คือ ดำ ขาว และ สีชมพู นอกจากนี้ ทาง ซัมซุงเองยังได้ออกแบบให้ Samsung Galaxy Note 3 มีความบางมากยิ่งขึ้น รวมถึง มีขนาดหน้าจอที่ใหญ่ขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย

กล้องดิจิตอลความละเอียด 13 ล้านพิกเซล บน Samsung Galaxy Note 3

   สำหรับกล้องดิจิตอลบน Samsung Galaxy Note 3 นั้น มีความละเอียดระดับ 13 ล้านพิกเซล และ มาพร้อมไฟแฟลชแบบ LED ซึ่งกล้องดิจิตอลในรุ่นดังกล่าวนั้นได้มีการปรับปรุงให้สามารถถ่ายภาพ ในสถาวะแสงน้อยได้ดียิ่งขึ้นกว่าเดิม รวมถึง ด้วยชิปประมวลผลประสิทธิภาพสูง บน Samsung Galaxy Note 3 ยังช่วยให้สามารถบันทึกวีดีโอ ด้วยความละเอียดสูงในระดับ 4K หรือ UHD (3840 x 2160) ได้อีกด้วย

ปากกา S-Pen ถูกปรับปรุงใหม่ เพิ่มฟีเจอร์มากมาย

   สำหรับปากกา S-Pen ซึ่งถือเป็นหนึ่งในจุดเด่นของ Samsung Galaxy Note ตั้งแต่รุ่นแรกนั้น ได้มีการปรับปรุงใหม่ และมีการเพิ่มฟีเจอร์มากมาย สำหรับการใช้งานร่วมกับ Samsung Galaxy Note 3 โดย เมื่อเราทำการกดปุ่มบน S-Pen จะเป็นการเปิดการใช้งาน Air Command ซึ่งจะมีฟีเจอร์ให้เลือกใช้งานดังนี้

- Action Memo เป็นฟีเจอร์สำหรับการเปลี่ยนแปลงข้อมูลที่คุณเขียนด้วย S-Pen ไปเป็นข้อมูลในรูปแบบต่างๆ เช่น หากคุณเขียนเบอร์โทรศัพท์ลงไป ระบบ จะทำการ บันทึกลงในรายชื่อผู้สนทนาให้ทันที

- Scrapbook ศูนย์รวมข้อมูล จากเว็บไซต์ YouTube และ ภาพใน Gallery ต่างๆ ของคุณ ซึ่งฟีเจอร์ดังกล่าวจะช่วยให้คุณเข้าถึง คลิปวีดีโอ ภาพถ่าย รวมถึง ข้อมูลจากเว็บไซต์ต่างๆ ได้อย่างง่ายดายยิ่งขึ้น

- Screen Write เป็นฟีเจอร์สำหรับการเซฟ Screen Shot และ ทำการแก้ไขด้วยปากกา S-Pen ได้ในทันที เรียกได้ว่า สะดวกสบายมากยิ่งขึ้นอย่างแน่นอน

- S Finder ฟีเจอร์สำหรับ ค้นหาข้อมูลทั้งหมดในเครื่อง ไม่ว่าจะเป็น ไฟล์ต่างๆ ซึ่งคุณสามารถเลือกค้นหาได้จากวันที่ สถานที่ รวมถึง ข้อความ Keyword ต่างๆ ได้อย่างง่ายดาย

- Pen Window อีกหนึ่งฟีเจอร์เด็ด ที่จะช่วยให้ผู้ใช้ สามารถเปิดแอพพลิเคชั่นอื่น ขึ้นมาซ้อนแอพพลิเคชั่นเดิมที่เปิดอยู่ได้ทันที นอกจากนี้ ยังสามารถเพิ่มลดขนาด ของแอพพลิเคชั่นนั้นๆ ได้อีกด้วย แต่จะเปิดได้เฉพาะแอพพลิเคชั่น ที่รองรับเท่านั้น

Samsung KNOX ตัวช่วยด้านความปลอดภัย สำหรับสมาร์ทโฟน

   สำหรับ Samsung KNOX นั้น เป็นบริการที่จะช่วยเพิ่มความปลอดภัย ในข้อมูลต่างๆ ที่อยู่บนสมาร์ทโฟนของคุณ นอกจากนี้ ยังมาพร้อมกับฟีเจอร์ Find My Mobile ที่จะช่วยค้นหาตำแหน่งของ สมาร์ทโฟนของคุณ ในกรณีที่ทำเครื่องหาย รวมถึง เมื่อทำงานร่วมกับ Samsung KNOX แล้ว คุณจะมั่นใจได้ว่า ถึงแม้ว่าสมาร์ทโฟนของคุณจะหายไป แต่ข้อมูลสำคัญๆ ของคุณ จะถูกล็อคเอาไว้อย่างแน่นอน

เคส Samsung Galaxy Note 3 แบบ Official จาก Samsung

   สำหรับ Samsung Galaxy S4 ที่เปิดตัวก่อนหน้านี้ ก็มีเคสที่เรียกว่า S View ออกมาวางจำหน่าย แต่สำหรับ Samsung Galaxy Note 3 นั้น เคส S View มีการปรับปรุงให้กรอบหน้าจอที่เป็นช่องว่างนั้น มีขนาดใหญ่ขึ้นกว่าเดิม เพื่อให้มีเนื้อที่สำหรับใช้งานโดยไม่ต้องเปิดฝาพับได้อย่างสะดวกสบายยิ่ง ขึ้นนั่นเอง

Samsung Galaxy Gear อุปกรณ์เสริม ที่ลงตัว สำหรับ Samsung Galaxy Note 3

   สำหรับ Samsung Galaxy Gear นั้นเป็น Smartwatch ที่สามารถใช้งานร่วมกับ Samsung Galaxy Note 3 ได้อย่างลงตัว ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องการแจ้งเตือนต่างๆ ที่เกิดขึ้นบนสมาร์ทโฟน ก็จะไปโชว์บน Samsung Galaxy Gear ด้วย นอกจากนี้ Samsung Galaxy Gear ยังมาพร้อมกับกล้องดิจิตอลในตัวซึ่งถือว่าเป็น อีกหนึ่งอุปกรณ์เสริม ที่น่าสนใจมากเลยทีเดียว

ราคา และ วันวางจำหน่ายของ Samsung Galaxy Note 3

   ซัมซุงเองได้มีการประกาศวางจำหน่าย Samsung Galaxy Note 3 สำหรับ 140 ประเทศทั่วโลก ในวันที่ 25 กันยายนนี้ แต่ไม่ได้มีการระบุชื่อประเทศออกมา ซึ่งก็คงต้องรอลุ้นกันอีกทีว่า ประเทศไทยนั้นจะมีรายชื่ออยู่ใน 140 ประเทศแรก หรือไม่ ส่วนในเรื่องของราคานั้น ถึงแม้ว่า Samsung เองจะยังไม่ได้ประกาศออกมาอย่างเป็นทางการ แต่จากข่าวลือล่าสุดนั้น ในประเทศรัสเซีย มีการประกาศราคาอยู่ที่ 29,900 Rubles หรือประมาณ 27,900 บาท ซึ่ง โดยปกติแล้ว ราคาในประเทศรัสเซีย จะแพงกว่าประเทศอื่นๆ เล็กน้อย จึงคาดว่า ราคาขายในประเทศ น่าจะอยู่ที่ประมาณ 21,900 - 22,900 บาท

ขอบคุณที่มาโดย thaimobilecenter

รับจัดกิจกรรมการตลาด - ส่งเสริมการขาย จัดแรลลี่, ท่องเที่ยว, คาราวาน ฯลฯ โดยทีมงาน( มืออาชีพ )