Blue Grey Red

ยินดีต้อนรับเข้าสู่ Autoplacemagazine.com แหล่งรวมข้อมูล ข่าวสาร ยานยนต์ ครบวงจร

.

TECHNIC ROOM : ต้องดูอะไรถ้าคิดจะเปลี่ยนประกันรถก่อนหมดปี

 

 

 

 

 

 

 

 

   ปกติประกันรถจะคุ้มครองเป็นรายปี คือจ่ายครั้งเดียวแล้วคุ้มครองกันยาวๆ ไป 1 ปี แต่ก็มีหลายครั้งเหมือนกันที่เจ้าของรถหมดความอดทนกับบริษัทประกันก่อนครบปี และถ้าไหนๆ จะไม่ไหวกับการบริการของบริษัทประกันรถที่ทำอยู่แล้วจริงๆ และคิดจะเปลี่ยน ก็มีสิ่งที่ควรคิดก่อนตัดสินใจหลายข้อด้วยกัน

บริษัทเดิมให้บริการไม่ดีหรือตัวเราแค่ไม่พอใจ

            เหตุผลหลักที่คนคิดจะเปลี่ยนบริษัทประกันรถมักเป็นเพราะไม่พอใจในบริการที่ได้รับ ซึ่งประกันรถยนต์ก็เป็นบริการประเภทหนึ่ง ที่ถ้าไม่พอใจเราก็มีสิทธิ์เปลี่ยนได้ แต่บางครั้งเมื่อคิดจะเปลี่ยนก็ต้องดูก่อนว่า ถ้าไม่พอใจจุดนี้แล้วบริษัทไหนล่ะ ที่แก้ไขตรงจุดนี้ให้ได้ ซึ่งถ้ามี และได้รับบริการที่พึงพอใจการเปลี่ยนถือว่าถูกต้อง แต่ถ้าเปลี่ยนเพราะรู้สึกไม่พอใจแต่บอกไม่ได้ว่าเปลี่ยนอย่างไรจึงจะพอใจ ก็ไม่ควรรีบร้อน เพราะถึงเปลี่ยนไปก็ไม่มีใครรับรองได้ว่าจะได้สิ่งที่ต้องการ

เปลี่ยนแล้วได้ข้อเสนอที่ดีกว่าเดิมจริงหรือไม่

            ข้อเสนอของบริษัทประกันที่ให้กับลูกค้านั้นหลากหลายมาก เพื่อจูงใจให้ลูกค้าเปลี่ยนใจมาใช้ประกันของตัวเอง บางที่โปรดีชนิดที่ถ้าไม่ย้ายก็น่าเสียดาย ไม่ว่าจะเป็นลดแลกแจกแถม ผ่อนได้ ให้ความคุ้มครองทันที แต่ก่อนจะตกลงใจไปกับเหตุผลเหล่านี้ ให้มีสติเสมอว่า เราซื้อประกัน ดังนั้นสิ่งที่ต้องพิจารณาคือการบริการและประกันรถที่มีเงื่อนไขที่ดี ซึ่งต้องอยู่กับเราไปทั้งปี ไม่ใช่ของแถมที่เป็นเพียงน้ำจิ้มเท่านั้น

เปลี่ยนแล้วได้เบี้ยประกันที่ถูกลง

             เบี้ยประกันรถยนต์ชั้นเดียวกันของแต่ละบริษัทมีราคาที่แตกต่างกัน ก่อนตัดสินใจซื้อควรเปรียบเทียบเบี้ยประกันจากหลายๆ บริษัทตั้งแต่แรก เพื่อจะได้เลือกบริษัทที่เบี้ยประกันคุ้มค่ากับความคุ้มครองจากประกันรถมากที่สุด แต่ถ้าพลาดไปเลือกบริษัทที่เรายังไม่พอใจ ให้ย้อนกลับมาดูว่า ขณะนั้นบริษัทเดิมคุ้มครองไปแล้วหรือยัง ถ้ายังก็ขอยกเลิก โดยส่งสำเนาบัตรประชาชนขีดคร่อม เว็นชื่อและระบุวันให้กรมธรรม์สิ้นสุด ไปพร้อมกับการติดต่อบริษัทใหม่ที่คิดว่าให้เบี้ยประกันในราคาที่เราพอใจได้เลย

                แต่ถ้าประกันรถที่เลือกไว้ให้ความคุ้มครองไปนานแล้ว การเวนคืนกรมธรรม์อาจไม่ใช่เรื่องที่คุ้มค่าเสมอไป เพราะจะได้คืนเป็นอัตราส่วน ซึ่งนับเป็นวัน

ดังนั้นค่าเบี้ยประกันที่ว่าถูก หากมองตามส่วนต่างแล้วอาจไม่ถูกจริงอย่างที่เข้าใจ แต่ถ้ารู้สึกว่าซื้อความพอใจการเวนคืนกรมธรรม์ก็อาจจะคุ้มค่า

                การเลือกประกันรถยนต์ต้องตัดสินใจให้ดีตั้งแต่แรก แน่นอนว่าเจ้าของรถไม่จำเป็นต้องทนอยู่กับบริษัทประกันที่ไม่ดี แต่ในขณะเดียวกัน ถ้าการเปลี่ยนบริษัทประกันระหว่างปี ไม่ได้ช่วยให้ชีวิตดีขึ้นเสมอไป ควรอดทนรอให้หมดปีแล้วเปลี่ยนทีเดียวจะดีกว่า

ข้อมูลโดย :: Frank.co.th ประกันที่รวดเร็ว เรียบง่าย และจริงใจกับคุณ

รับจัดกิจกรรมการตลาด - ส่งเสริมการขาย จัดแรลลี่, ท่องเที่ยว, คาราวาน ฯลฯ โดยทีมงาน( มืออาชีพ )